Năng lực giải quyết vấn đề của sinh viên trường F được khai phá

  Thứ 7 ngày 09/01 vừa qua, Trường Đại học FPT Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức buổi Talkshow “Năng lực giải quyết vấn đề” đã thu hút sự góp mặt của gần 100 sinh viên trường F.

   

  Tại Talkshow, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ thú vị từ diễn giả Trần Hà Mỹ Lợi – một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện.

  Từng đạt được danh hiệu “Trainer of the year 2018 & 2019” chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0, chị Mỹ Lợi đã chia sẻ nhiều thông tin bổ ích dành cho sinh viên ĐH FPT.

   

  Một công dân kỹ thuật số là một người sử dụng công nghệ thông tin (CNTT) để tham gia vào xã hội, cuộc sống – được định nghĩa là “người sử dụng các công cụ trực tuyến/ kỹ thuật số thường xuyên, thích hợp và hiệu quả”.

   

  Môi trường của mọi công việc đều có sự ảnh hưởng và thay đổi nhu cầu/mong đợi do sự biến đổi của công nghệ và kỹ thuật số. Để thích ứng và sẵn sàng vào thị trường việc làm công nghệ số, công dân cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng làm chủ công nghệ và kiến thức số.

  Sinh viên thực hành kỹ năng giải quyết vấn đề theo từng nhóm.

   

  Talkshow “Năng lực giải quyết vấn đề” (Problem Solving/ICT Literacy) cung cấp cho sinh viên Đại học FPT các kiến thức về khả năng sử dụng, vận dụng và ứng dụng các lợi thế của thiết bị/công cụ kỹ thuật số. Bên cạnh đó, sinh viên F học hỏi cách thức xác định, giải quyết vấn đề hiệu quả và sáng tạo.

   

  Với những chia sẻ, câu hỏi hay đặt ra dành cho “Dự án lập trình tương lai cùng Google”, sinh viên F được nhận những phần quà đặc biệt từ BTC.

   

  Chương trình Talkshow đã diễn ra thành công, đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng bổ ích dành cho sinh viên trong Cách mạng công nghệ 4.0 – thời đại của những cơ hội và thách thức dành cho công dân toàn cầu.

   

  Trọng Nhân ( Theo Đại Học FPT Đà Nẵng )

  Tin tức Liên quan