Nàng Cóc năng động chia sẻ hành trình trở thành thủ khoa thi học bổng FPT

  “Chào đằng ấy, mình là Nguyễn Quỳnh Trâm, là sinh viên K15 ngành Truyền thông Đa phương tiện, trường Đại học FPT TP.HCM. Không chỉ sở hữu học bổng 100%, mình may mắn còn là thủ khoa kỳ thi tháng 7/2019. Nào nào, ăn bánh uống trà cùng ngồi xuống nghe mình kể chuyện thi học bổng nhé.

   

   
  Mình từng học THPT Lê Lợi, Phú Yên.
  Hmm, học bổng FPT như là một phép màu xuất hiện ngay trong cuộc đời mình, giữa lúc mình loay hoay giữa hai lựa chọn là sở thích và cái mà gia đình mình muốn. 


  Năm ngoái, mình đã định thi Trường Kiến trúc theo mong muốn của mẹ mình, mặc dù mình đã nhận ra rằng mình không thích nó từ khi mình phải lặn lội 45km mỗi tuần để đi học vẽ. Mọi người không nói, mình cũng biết được là học kiến trúc khá là tốn kém và mình luôn luôn hỏi bản thân là "làm sao mình có thể dành 4 năm tiếp theo để vùi đầu làm những điều mình không muốn được cơ chứ?".


  Ôn thi học bổng kéo dài 26 ngày, nhưng đối với mình thì nó cực kì dài và áp lực. Vì mình đã tự lựa chọn cho mình một con đường đi nguy hiểm, từ bỏ Trường Kiến trúc, chỉ ôn thi học bổng (tức là nếu mình không có học bổng thì nhà mình cũng không cho mình học FPT, và mình cũng không còn trường nào để lựa chọn theo học, lúc đó, học bổng là cái duy nhất cứu vớt mình).

   


  Mình thấy mình may mắn, may mắn cực kì vì gặp được anh thầy vô cùng tận tâm, đem lại cho mình nhiều động lực để mình chinh phục được cái mà mình nghĩ là bản thân không thể. Mình nhớ hoài cái tập Toán IQ dày mấy trăm trang, một file đề chất đống mà mình không giải kịp hết nhưng vẫn cố mà giải, không cố thì chấp nhận nghỉ học đại học luôn.


  Đến ngày thi thì bắt đầu hoang mang tột độ, vì não mình bắt đầu loạn xà ngầu, con số chèn con chữ nhặng xị cả lên. Anh thầy còn kêu: "Mày có cần anh lên không? Anh hỏi thật mà" nhưng mình làm gì dám gặp ảnh, gặp có mà run gấp đôi. Lúc làm bài thi thì cũng cảm thấy thoải mái hơn vì làm khá tốt, và hi vọng về con số 100%. Và thực sự cái điều mà mình chưa bao giờ dám nghĩ là mình đạt được số điểm cao nhất của kì thi, là thủ khoa kì thi học bổng.

   


  Hãy làm hết mình những gì bạn thích nhé!


  Hé lộ: Hiện cô nàng đang là thành viên tích cực của Câu Lạc Bộ Truyền Thông Cóc Sài Gòn với vai trò Team Leader Kế hoạch của Ban sự kiện.
  FTV - TRUYỀN HÌNH SINH VIÊN TOÀN QUỐC FPT


  Bạn có thể vào một số nhóm, hội săn học bổng hữu ích nhé: https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt/ hoặc Hội săn học bổng vào Đại học FPT TP.HCM: https://www.facebook.com/groups/SanHB.FPTUHCM/?ref=share 
  Hay Fire Phoenix Training

   

  Trọng Nhân ( FTV - Truyền hình Sinh viên Toàn quốc FPT )

  Tin tức Liên quan