Muôn kiểu học Online của sinh viên trường F

  Chỉ mới ngày thứ 3 triển khai học Online, thầy cô và sinh viên trường F có nhiều kỉ niệm “dở khóc dở cười”. Bạn vừa ôm gối vừa học, vừa gặm bánh mì vừa học, vừa nghiêng máy vừa nằm học, vừa nghe cô giảng vừa liên tưởng tới hot streamer bán son, vừa kịp chộp lại trăm ngàn slide siêu cute của thầy cô...

   

  Học Online là một trong những biện pháp ứng phó trong mùa dịch bệnh Corona, đồng thời đáp ứng nhu cầu dạy và học của giảng viên, sinh viên trường Đại học FPT học kỳ Spring 2020. Chương trình bắt đầu từ ngày 17/2 đã nhận được phản hồi tích cực.

   

  Theo đó, việc dạy và học được thực hiện trên nền tảng Google Meet. Đây là ứng dụng họp, hội thảo thông qua video chất lượng cao cho doanh nghiệp, hỗ trợ tối đa 30 người tham gia cùng lúc. Công cụ này khá phù hợp với lớp học có 20-25 sinh viên như ở Đại học FPT, đồng thời tiếp cận sớm với công cụ này sẽ là nền tảng để sinh viên làm việc với doanh nghiệp sau này. 

   

  Cùng ĐH FPT điểm qua một số "niềm vui" của sinh viên khi học Online.

   

   

   

  Khi cô giáo dùng son môi để minh hoạ cho bài workshop, ai cũng tưởng cô đang livestream bán mỹ phẩm. Tự dưng nhin cô cái nghĩ tới mấy hot streamer, tự dưng học dễ hiểu vô cùng :D Nhiều bạn kể rằng học online có cái thú vui của online. 

     Vừa nằm vừa nghiêng máy nghe thầy giảng. Học online, các bạn sử dụng mic nhiều nên có khá nhiều âm thanh khác chen vào như tiếng xe cộ ngoài đường, .... Đôi lúc đang học "rất chăm chú" bỗng giật mình: "Bạn nào đang mở mic ồn quá, tắt điiiii".

     Mang cả bánh mì đặt cạnh sách vở, ghi bằng tay và ăn bằng miệng. Một smartphone, một ổ bánh mì, chưa có cảm giác đi học lại dễ dàng như vậy.

   

   

  Đầu bù tóc rối không bằng nằm trên cái gối nghe thầy giảng. 

   


  Học online, bắt trọn mọi khoảnh khắc cute nhất của thầy... và lưu lại trăm ngàn slide cute của giảng viên trường F. Khi thầy cô không đơn thuần là người truyền dạy kiến thức mà còn là người bạn, bắt trend chung, nghe nhạc chung gu, hiểu tâm lý sinh viên rất nhiều. 

   

  Tuy nhiên, sau khi bài đăng trên fanpage chính thức của ĐH FPT Tp.HCM về một slot học rất khác đã nhận được nhiều reaction của sinh viên. Các bạn đã hiểu hơn về sự tận tuỵ của thầy. Học Online, thực sự là một niềm vui đem lại rất nhiều kỉ niệm. Nhưng dù học ở nhà, ở quán cafe, hay ở trường thì giảng viên trường F đều rất tận tâm, và sinh viên vì thế cũng rất chăm chỉ. 

     “…Tôi có đọc được 1 đoạn mail khá dễ thương mà thầy cô gửi link cho sinh viên trước giờ vào môn như thế này: "Chào các bạn! Tôi là ... giảng viên môn... lớp mình đây! Cái môn mà chúng ta gặp nhau từ ngày.. tháng.. rồi không còn gặp nhau nữa. Lâu lắc lâu lơ từ ngày ấy đến tận bây giờ! Thật không ngờ ở tuổi này tôi còn có cơ hội được làm một số thứ lần đầu. Ví dụ như lần đầu viết mail để "hẹn" các bạn học Online buổi đầu tiên. Hey! Hoá ra việc gặp gỡ online không quá bối rối như tôi tưởng 🙂 Xin lỗi vì những chỗ nghe hơi chập chờn. Tôi rất cảm động vì hôm nay lớp mình học đông đủ cả! ..."

  Đã bao lâu rồi bạn không được đến trường? Kỳ nghỉ này còn kéo dài bao lâu? Chưa ai có thể trả lời được chính xác. 📆

  Thầy cô - những "người hùng thầm lặng" trong lớp học trống trải, mỗi ngày đều truyền thụ kiến thức theo cách mà đôi khi chưa bao giờ thầy cô từng làm. Giúp sinh viên không bị gián đoạn quá trình học tập, không bị gián đoạn kiến thức và bắt kịp tiến độ học kỳ Spring đã trễ 2 tuần”.

  Bất kỳ ai trên đời này đều có thể mang lại những điều tích cực đến với người khác, giúp cho người khác có cuộc sống tốt đẹp hơn. Và thầy cô đang làm những điều thật ý nghĩa!”.


  Yêu quá! Con trai mình học onl, mỗi lần nghe con đọc câu trả lời thầy cô là lòng lại thấy rưng rưng! Học onl giúp các con tuy ko đến trường nhưg vẫn ko bỏ lỡ bài vở. Nghe con nói Thầy Cô vẫn phải lên lớp mỗi ngày bất chấp dịch bệnh mà thương quá! Chúc Thầy Cô luôn mạnh khỏe! -  một phụ huynh comment. 

   

  Bài viết đã nhận được rất nhiều lượt tương tác của sinh viên và phụ huynh. Nhiều bạn vì thế mà cũng chỉnh chu hơn việc đi học. Sự tâm huyết của thầy cô trường F đã khiến nhiều bạn cảm thấy dù online hay offline cũng là một slot học, có thầy cô, có bè bạn và cần có sự tập trung, chăm chỉ nữa. Và giờ cái thông báo điểm danh chỉ còn là thông báo. Điều quan trọng là học Online thú vị và học Online đã giúp nhiều bạn nhận ra, thầy cô trường F numberone. 

  HANA (tổng hợp)

   

  Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiên, Thiết kế Đồ hoạ, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo 3 hình thức: Xét điểm học bạ THPT, Xét điểm thi THPT Quốc gia và Thi sơ tuyển vào ngày 10/5. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

   

   

  Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

     Tin tức Liên quan