Một số mẹo hay giúp bạn có suy nghĩ tích cực cho những điều tiêu cực

  “𝑺𝒖𝒚 𝒏𝒈𝒉𝒊̃ 𝒄𝒐́ 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒎𝒂̣𝒏𝒉, 𝑺𝒖𝒚 𝒏𝒈𝒉𝒊̃ 𝒍𝒂̀ 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 𝒍𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈. 𝑽𝒂̀ 𝒃𝒂̣𝒏 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒕𝒂̣𝒐 𝒓𝒂 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒈𝒊𝒐̛́𝒊 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒑𝒉𝒂́ 𝒗𝒐̛̃ 𝒏𝒐́ 𝒃𝒂̆̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒔𝒖𝒚 𝒏𝒈𝒉𝒊̃ 𝒄𝒖̉𝒂 𝒎𝒊̀𝒏𝒉 ”. (Susan Taylor)

   
  👉 Theo nghiên cứu của Đại học Havard “How Thoughts Affect Your Brain” (Suy nghĩ ảnh hưởng tới não bộ của bạn như thế nào), có tới 80% suy nghĩ chạy qua tâm trí của chúng ta là suy nghĩ tiêu cực khiến chúng ta không thể trải nghiệm hết tiềm năng của suy nghĩ. Đồng thời, thật không may khi các suy nghĩ tiêu cực lại có tác động tới não bộ nhiều hơn các suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tiêu cực sẽ gây ảnh hưởng tới các vùng não bộ và có thể gây ra trầm cảm và lo lắng.


  👉 Ngược lại, những suy nghĩ tích cực sẽ kích hoạt những thay đổi hóa học tạo ra cảm giác hạnh phúc và hài lòng mãnh liệt. Những cảm xúc tích cực này chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn và để trải nghiệm đầy đủ những lợi ích của nó, cần phải lặp lại những suy nghĩ tích cực này.


  👉 Các cuộc nghiên cứu và tìm hiểu đã đưa ra những cách tuyệt vời giúp bạn có thể phá bỏ thói quen suy nghĩ tiêu cực và phát triển một cái nhìn tích cực hơn đối với cuộc sống theo những cách sau:


  1. Hãy tỉnh táo với suy nghĩ của mình: ngăn bản thân khỏi những suy nghĩ tiêu cực bằng một suy nghĩ tích cực hoặc bớt tiêu cực hơn. 

  Thay vì Suy nghĩ tiêu cực: “Tại sao điều này lại xảy ra với tôi? Cuộc sống thật không công bằng!
  Hãy nói: “Vâng, điều này đã xảy ra với tôi, tôi không thể thay đổi sự việc này nhưng đây không phải là dấu chấm hết cho cuộc đời tôi. Có rất nhiều điều tốt đẹp dành cho tôi ”.


  2. Giữ bản thân bận rộn: Bạn dễ có suy nghĩ tiêu cực khi ngồi nhàn rỗi, hơn là khi bạn bận rộn.


  3. Tránh những “ngòi” kích hoạt suy nghĩ tiêu cực: loại bỏ những tác nhân gây ra suy nghĩ tiêu cực như: món quà của người yêu cũ,...


  4. Nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc, giải trí bằng thể thao, âm nhạc,...


  5. Tập thiền


  -------------------------------------------------------
  #Phòng_tư_vấn_tâm_lý_ĐHFPT_Cóc_Kể
  💓"You share - We care"💓
  _BẢO MẬT🍀 CHẤT LƯỢNG🍀TÔN TRỌNG_
  Đặt lịch hỗ trợ, tư vấn trực tiếp 1 - 1 với chuyên gia tâm lý qua:
  - Cách 1: Điền theo link: https://goo.gl/moYEFR
  - Cách 2: Đặt lịch tư vấn qua Mail: [email protected]
  - Cách 3: Đến trực tiếp phòng Cóc Kể - 310R nhà Alpha
  - Cách 4: Nhắn tin qua page: https://www.facebook.com/tuvantamlyFPT/
  Cóc Kể - Nơi bạn luôn được chào đón, lắng nghe và chia sẻ mọi khó khăn của cuộc sống, đặc biệt các vấn đề liên quan đến cuộc sống học đường, Tâm lý, kỹ năng...

   

  🧡 TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT HÀ NỘI
  🎪 ĐỊA CHỈ: Km29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội  
  🌎 FANPAGE: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi 
  📞 HOTLINE: 078 498 3333
  🌐 WEBSITE: https://hanoi.fpt.edu.vn

   

  Sio Đặng (Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan