Lựa chọn ĐH FPT là bến đỗ tiếp theo trên con đường học vấn - kinh nghiệm để đạt được học bổng 100% là gì?

  Là cựu học sinh chuyên Lý của trường THPT chuyên Lê Thánh Tông (Quảng Nam), Trần Đức Gia Bảo từ sớm đã vạch ra kế hoạch cho tương lai của mình. Ngoài ra, nhờ lời những lời khuyên từ chị gái, Gia Bảo càng có thêm động lực chọn trường Đại học FPT là bến đỗ tiếp theo trên con đường học vấn. 

  Có thể là ảnh chụp cận cảnh 1 người

  Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của chàng sinh viên K16 về hành trình chinh phục suất học bổng giá trị này nhé.
  Với mong muốn trở thành một lập trình viên ứng dụng, ngay từ năm lớp 10, Bảo đã quyết định Kỹ thuật phần mềm là ngành mà mình sẽ theo trong bốn năm đại học. Ban đầu Bảo vẫn phân vân giữa việc chọn trường vì đó là nơi Bảo muốn gửi gắm ước mơ cũng như hoài bão của bản thân. 


  “Lúc đó, mình cân nhắc rất nhiều vì mong muốn sẽ được học tại một ngôi trường không chỉ đảm bảo về chất lượng đào tạo mà còn là nơi bản thân được phát huy thế mạnh”, Gia Bảo cho biết.


  Trong một lần lướt xem thông tin ở Facebook, Bảo tình cờ đọc qua thông tin tuyển sinh của trường Đại học FPT và bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về trường F. Thấy rằng Đại học FPT là một trường hàng đầu về đào tạo CNTT – ngành mà Bảo muốn theo học, là nơi tạo nhiều cơ hội, điều kiện cả học lẫn hành giúp cậu phát triển được kỹ năng chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế. 


  Không những vậy, nhờ sự khích lệ cũng như ý kiến từ chị gái, Bảo càng tự tin hơn về quyết định của mình. Cuối cùng Gia Bảo quyết định đăng ký tham dự kỳ thi học bổng giành tấm vé giảm học phí cũng như giảm áp lực về tài chính cho gia đình.


  Biết đến kì thi học bổng khá muộn, chỉ bốn tháng trước khi kì thi chính thức diễn ra, Bảo cùng các bạn cùng trường tích cực tham gia vào các group ôn thi học bổng và được các anh chị tiền bối hướng dẫn tận tình. Ngoài ra, vốn là một người cầu toàn, Bảo cũng không quên đảm bảo cho việc học và thi THPT quốc gia thực hiện song song.


  ❤ Tìm hiểu cấu trúc đề thi trước là một thế mạnh! Đánh chắc thắng chắc!


  Chia sẻ về quá trình ôn tập cũng như kinh nghiệm dành suất học bổng hơn 300 triệu đồng của trường F, Gia Bảo tin rằng việc ôn thi theo từng dạng đề trong phần thi Toán logic rất quan trọng. Đến giai đoạn nước rút sẽ tập trung giải đề trong 120 phút để quen dần với áp lực của cuộc thi.


  Một mẹo nhỏ nữa là dạng đề của phần hai và ba sẽ “dễ ăn” hơn phần một nên cứ làm trước, câu nào đã hai phút trôi qua mà vẫn chưa ra thì hãy làm câu khác để tránh tốn thời gian. 


  Gia Bảo cũng không quên gửi lời chúc đến các bạn học sinh có dự định tham gia kì thi học bổng sắp tới, mong rằng việc giữ vững tâm lý cũng như có những chiến thuật cho cuộc thi, may mắn sẽ mỉm cười với các bạn.


  ❤ Tìm hiểu kỹ về lộ trình học tại trường


  Để chuẩn bị hành trang kỹ càng cho tương lai, Gia Bảo đã tìm hiểu rất kỹ về lộ trình học tại Trường Đại học FPT. Vì biết mình sẽ học Tiếng Anh vào năm đầu tiên để có thể nâng cao khả năng giao tiếp cũng như vốn ngoại ngữ, Bảo chia sẻ: “Mình quyết định học IELTS để rút ngắn thời gian học đại học cũng như nhanh chóng thu nạp kiến thức chuyên ngành”. Tuy vậy, anh chàng cũng khá hụt hẫng khi chia sẻ rằng mình bị lỡ cả hai lần thi lấy chứng chỉ chỉ vì dịch Covid.

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
  Gia Bảo còn cho biết thêm bản thân cũng rất thích thú với kỳ OJT (On the Job Training) trong năm học thứ ba của trường, anh chàng khá háo hức mong rằng mình sẽ thực tập thật tốt để năm học cuối được “bung lụa” với những dự án đã ấp ủ.


  Ngoài việc học, Gia Bảo không quên dành thời gian cho bản thân, cũng như cho những hoạt động nâng cao kỹ năng cá nhân. Quen mặt khi xuất hiện cùng với cây đàn guitar từ năm cấp ba, vì vậy lên đại học anh chàng đã tham gia Nys – CLB Nghệ thuật của trường. Tham gia CLB không chỉ phát huy tài năng đánh đàn của mình mà còn giúp Gia Bảo thư giãn sau những giờ học căng thẳng. 


  Chia sẻ thêm, Bảo cho biết hiện tại mình cũng đang đi làm một số công việc part time vì thời gian học trong năm đầu khá thoải mái. Điều này cũng góp phần giúp Gia Bảo cảm thấy trưởng thành hơn và tích lũy được kinh nghiệm khi đi làm sau này. 
  Vốn có khả năng Tiếng Anh tốt, Gia Bảo sớm bắt đầu học kỳ chuyên ngành đầu tiên so với một số bạn cùng khóa khác. “Mình thật sự “shock”, không ngờ rằng các thầy cô ở trường F vô cùng thân thiện, vui tính mà còn rất tâm huyết”, Bảo chia sẻ về những ngày học đầu tiên. 


  Chính vì điều này làm Gia Bảo ngày càng thích thú với môi trường mới cũng như vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn. Gia Bảo mong rằng sắp tới mình sẽ học tập thật chăm chỉ để đến gần hơn với ước mơ của bản thân cũng như thành công trong chặng đường tương lai phía trước.

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang chơi nhạc cụ, đang đứng, đàn ghi ta, trong nhà và văn bản cho biết 'START OVER A 4'
  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:


  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT ĐÀ NẴNG
  🎪 ĐỊA CHỈ: Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/daihocfptdanang
  📞 HOTLINE: 0236 7300 999
  🌐 WEBSITE: https://dnuni.fpt.edu.vn/

  Phương Anh (ĐH FPT Đà Nẵng)

  Tin tức Liên quan