Lễ khánh thành công trình tượng Four Wise Monkeys

  Chiều hôm nay (29/1), campus FPT University HN đã diễn ra lễ khánh thành công trình tượng "Four Wise Monkeys" - công trình tượng mới nhất “cập bến” campus Hòa Lạc sau nhiều tuần chế tác công phu tại Hồng Kông và hiện được đặt tại khu vực vườn hồng.

   
  Được biết, trong đền Toshogu (Nhật Bản) lưu giữ một bức điêu khắc cổ bằng gỗ của nghệ nhân Hidari Jingoro. Trên đó có tượng ba con khỉ tên là Kikazaru, Mizaru và Iwazaru mang ý nghĩa: không nghe điều xấu, không nhìn điều xấu và không nói điều xấu. Sâu xa hơn, người Nhật còn muốn thể hiện triết lý của riêng mình vào trong ba bức tượng: “Che mắt để dùng tâm mà nhìn, che tai để dùng tâm mà nghe, che miệng để dùng tâm mà nói”.


  Bức tượng đặt trong khuôn viên của một Tổ chức Giáo dục được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho các CBGV và SV của FPT University, để mỗi cá nhân có thể giữ cho mình cái tâm bình lặng. Khi sự nhận thức về thế giới xung quanh thông qua nghe - nhìn - nói trở nên tinh tế, sâu sắc từ trong tâm, con người ta sẽ quan sát, đánh giá được mọi vấn đề một cách vẹn toàn.
  Công trình tượng FOUR WISE MONKEYS chứa đựng nhiều triết lý:
  Hear no devil
  See no devil
  Speak no devil
  Do no devil

  Phương Anh (Nguồn: Tổ chức giáo dục FPT)

  Tin tức Liên quan