Lần đầu tiên có 3 Cóc vàng xuất hiện trong lễ tôn vinh sinh viên

  Lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Spring 2018 đã diễn ra thành công và tốt đẹp tại Đại học FPT vào ngày 26/9. Từ học kỳ Summer 2018, danh hiệu Cóc Vàng sẽ được xét theo từng cơ sở thay vì xét trên toàn cơ sở như các học kỳ trước. Theo đó, Lễ tôn vinh lần này có 3 Cóc Vàng xuất hiện.

   

  Đây là dịp để nhà trường ghi nhận sự cố gắng, phấn đấu của các cá nhân và tập thể có thành tích học tập, hoạt động phong trào xuất sắc. Một kỳ học qua luôn để lại trong lòng mỗi sinh viên Đại học FPT những kỷ niệm đáng nhớ. Sau 4 tháng học vất vả, đây chính là dịp để các Cóc nhìn lại kết quả của mình, phát huy điểm tốt và tìm cách khắc phục điểm chưa tốt.

   

  Sự kiện có sự tham dự của anh Nguyễn Trường Sơn (Phó Giám đốc Khối Văn phòng Tổ chức Giáo dục FPT), thầy Thân Văn Sử (Trưởng ban Đào tạo), chị Lê Thanh Phương Hà (Trưởng phòng hợp tác và phát triển cá nhân PDP), anh Lê Gia Khánh (Phòng Công tác sinh viên) và một số thầy cô khác cùng toàn thể các sinh viên có thành tích tốt trong học kỳ vừa qua.

   

  Thầy Thân Văn Sử đã có những lời chia sẻ chân thành và nhắn nhủ tới các bạn sinh viên tại phần đầu tiên của buổi lễ với mong mỏi tất cả các bạn hãy cố gắng rèn đức luyện tài để mang lại niềm tự hào cho gia đình và nhà trường. Thầy chia sẻ: “Cảm ơn các em đã làm cho 3 chữ FPT tồn tại và nổi tiếng trong ngành giáo dục và các doanh nghiệp. Mong rằng ngọn lửa trong các em sẽ tiếp tục cháy, cháy nữa, cháy mãi. Mỗi gương mặt có mặt trong ngày hôm nay hy vọng sẽ chính là những doanh nghiệp thành công trong tương lai”.

   

  Tại buổi lễ Tôn vinh sinh viên học kỳ Summer 2018, đại diện trường Đại học FPT lần lượt trao thưởng hạng mục các môn Lab (OOP-Blue Ydeveloper; OOP-Yellow Ydeveloper; OOP-Red Ydeveloper…), sinh viên giỏi, sinh viên xuất sắc, sinh viên đạt  giải cuộc thi F Talent Code 2018, FPT Uni Secathon và cuối cùng là danh hiệu Cóc Vàng.

   

  Bên cạnh các cá nhân, đại diện nhà trường trao giải thưởng khích lệ các tập thể.

   

  Bên cạnh các thành tích về học thuật, buổi lễ còn trao thưởng hạng mục dành cho các câu lạc bộ hoạt động xuất sắc bao gồm: CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn, CLB Võ thuật Vovinam FVC, CLB Bóng đá FFC, CLB Lập trình F-Code và CLB Tổ chức sự kiện FEV. Ngoài những đóng góp của CLB, 5 cá nhân hoạt động phong trào xuất sắc cũng được tuyên dương tại buổi lễ tôn vinh. Để đạt được những danh hiệu này, các bạn trong kỳ vừa qua đã nỗ lực hết mình trong học tập và đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những nỗ lực ấy.

   

  Và cuối cùng, giải thưởng được mong đợi nhất buổi lễ đó là Cóc Vàng. Điều đặc biệt là lần đầu tiên trong buổi lễ tôn vinh sinh viên có 1 Cóc Vàng học kỳ Spring 2018 Trần Nguyễn Quỳnh Nhi – sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Nhật và có đến 2 Cóc Vàng học kỳ Summer 2018 đã được xướng lên là Nguyễn Đỗ Nhật Khang – sinh viên K13 ngành Kỹ thuật phần mềm và Nguyễn An Thơ – sinh viên K13 ngành Ngôn ngữ Nhật trong tiếng vỗ tay chúc mừng nồng nhiệt đến từ các bạn sinh viên khác. Từ học kỳ Summer 2018, danh hiệu Cóc Vàng sẽ được xét theo từng cơ sở thay vì xét trên toàn cơ sở như các học kỳ trước.

   

  Trần Nguyễn Quỳnh Nhi là người nhận được danh hiệu Cóc Vàng được xét duyệt trong học kỳ Spring 2018 và vinh hạnh được tôn vinh trong buổi lễ tôn vinh sinh viên học kỳ Summer 2018. Nhi chia sẻ: “Thật sự tiếng Nhật là một ngoại ngữ khó, đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng học hỏi thì mới có được kết quả tốt. Giải thưởng này đối với mình rất ý nghĩa vì nó vừa là động lực vừa là mục tiêu để mình có thể đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong tương lai”.

   

  Với những danh hiệu cao quý cùng phần thưởng xứng đáng nhà trường mong rằng sinh viên Đại học FPT tiếp tục có thêm động lực, sức bật để phấn đấu và giành được những thành tích cao và đáng tự hào hơn nữa. Trường Đại học FPT luôn tin tưởng vào những thành quả tốt đẹp sẽ có được dựa trên khả năng, sức bật cũng như khát vọng chinh phục thử thách của chính các bạn.

   

  Khép lại buổi lễ Tôn vinh sinh viên học kỳ Spring 2018 là bữa tiệc teabreak nho nhỏ và với hy vọng rằng, các bạn sinh viên Đại học FPT có thể đạt được những thành quả “ngọt ngào” hơn thế nữa trong tương lai.

  NHƯ HẢO - XUÂN HOÀNG

   

  Tin tức Liên quan