Kickfit Club - CLB mới trình làng các Cóc nhà F

  Tháng 10 năm 2020, một CLB mới toanh đã ra đời mang tên “FPTU KickFit Club” (FKC). Đây là nơi để các bạn sinh viên thoả sức sống với đam mê thể thao và võ thuật. 

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

  ❤ KickFit là gì?


  Chắc hẳn khá nhiều bạn thắc mắc không biết KickFit là môn thể thao gì? Nghe khá lạ nhưng đây là môn võ lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ thuật, kết hợp các động tác mạnh mẽ như đấm, đá cùng kỹ thuật tấn công, di chuyển tạo thành môn thể thao rèn luyện thể lực và thể hình săn chắc. 

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và trong nhà
  Phong cách võ thuật thường thấy trong Kickfit được kết hợp từ boxing và Muay Thái. Kickfit lấy cảm hứng và chiêu thức võ thuật từ các bộ môn truyền thống khác nhưng đã được chuyển hóa để thích hợp cho việc rèn luyện thể lực hơn, thích hợp dành cho cả nam và nữ tập luyện.


  Bên cạnh đó, Kickfit giúp nâng cao khả năng tự vệ – phản xạ. Người tập luyện bộ môn Kickfit về lâu dài cũng sẽ có được căn bản của võ thuật, có khả năng phản xạ, tự vệ trong một số trường hợp nhất định. Tập luyện bộ môn Kickfit đòi hỏi các bạn sinh viên phải tuân thủ các quy định của bộ môn cùng hướng dẫn của thầy, cô giáo một cách nghiêm túc và triệt để. Có như vậy việc tập luyện mới có hiệu quả. Từ đó dẫn tới việc người tập quen dần với tính kỷ luật cao.


  “Trước học đại học, tôi đã có thời gian làm ở các trung tâm lớn của Việt Nam. Tôi thấy được nỗi khổ tâm của học viên, trong đó có nhiều em là sinh viên như: quá béo hoặc gầy , bị nạn bạo lực học đường, áp lực quá trong cuộc sống và học tập….. Đó là lý do tôi thành lập CLB với mong muốn đưa ra giải pháp để giải quyết các nỗi đau đó của các em”, thầy Lương Văn Nghị chia sẻ.


  ❤ FPTU KickFit Club - một sân chơi mới cho các Cóc yêu thích thể thao

  Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
  CLB hoạt động những ngày đầu tiên vào tháng 10/2020 khi còn đang trong đợt rèn luyện quân sự tại Sơn Tây. Sau đó các thành viên cốt cán đời đầu đã tiếp tục xây dựng và duy trì CLB cho đến tận ngày hôm nay. 


  CLB lập ra với mục đích quy tụ những sinh viên có sở thích và đam mê với Kickfit nói riêng và thể thao nói chung, tạo ra sân chơi mới cho tất cả mọi người cùng giao lưu học hỏi về kiến thức kĩ năng trong Kickfit và cũng như trong cuộc sống.


  Trong thời gian vừa qua, các bạn sinh viên đã duy trì và phát triển CLB ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đầu tiên là hệ thống quản lí, các ban chức năng đã được hoàn thiện và đang trong quá trình tiếp tục củng cố. Tổ chức chiêu sinh tại ĐH FPT. Qua quá trình tuyển chọn và sàng lọc, hiện tại FKC (FPTU Kickfit Club) đã ổn định với 34 thành viên Gen1.


  Ngoài việc sinh hoạt hàng tuần tại sân tập, CLB còn tổ chức các sự kiện và nhiệm vụ cho thành viên để tăng sự gắn kết và hòa đồng nội bộ. Ban truyền thông đã làm tốt việc quảng bá hình ảnh CLB trên Fanpage riêng cũng như trên các trang phổ biến ở Hola Campus như “FU Hòa Lạc”, “Hòa Lạc confession”…


  “Dựa trên giá trị cốt lõi của FKC, CLB đã giúp các bạn sinh viên tìm ra và tìm lại sở thích, đam mê về võ thuật và thể thao”- bạn Tạ Thị Thương, sinh viên K16 – chủ nhiệm CLB KickFit tự hào chia sẻ.

  Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi
  Các bạn sinh viên rất hào hứng và đánh giá cao về chất lượng tập luyện ở FKC. Bản chất của môn thể thảo Kickfit là tập trung vào lượng vận động thay vì các kĩ thuật, điều này khiến cho người tập cảm thấy rất thú vị và yêu thích hơn. 


  Một ưu điểm làm cho FPTU KickFit trở nên độc đáo và khác biệt so với các CLB thể thao khác ở Hòa Lạc Campus là việc vận động cũng như sự tiêu tốn calo trong mỗi buổi tập rất chất lượng, ở FKC, các bạn sinh viên đã tìm thấy được “cảm giác” tập luyện “cực đã”, đem lại hiệu quả cao về mặt sức khỏe. 


  Các bài tập rèn luyện tại CLB KickFit được thiết kế theo form riêng, phù hợp với sức tập luyện của cả bạn nam và bạn nữ. Cường độ tập luyện cũng không gây mệt mỏi hay chấn thương. Do đó, CLB KickFit đã thu hút không ít sự quan tâm từ tập thể các bạn sinh viên yêu thích thể thao tại Đại học FPT Hà Nội.


  ❤ Hành trình đã qua và những dự định mới

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và ngoài trời
  Từ một lớp dạy KickFit do thầy Nghị ấp ủ từ lâu, 20 thành viên đời đầu đã hào hứng, chăm chỉ tập luyện sau những giờ học chính trị căng não tại khu trung tâm giáo dục quốc phòng Sơn Tây. Nhóm tập duy trì tầm 1– 2 tuần, có những thành viên cũ bỏ cuộc và cũng có những thành viên mới xin tham gia. Lớp học có dụng cụ đồ tập do thầy Nghị cung cấp như găng boxing, đích tán thủ,…


  Tuy nhiên, khi về Hòa Lạc, nhiều bạn không theo được, cũng có bạn vì mất liên lạc, một số thì tham gia vào các CLB khác. Do đó, để duy trì hoạt động tập luyện thường xuyên cũng như để các thành viên có mối quan hệ khăng khít hơn, mọi người đã họp bàn và đưa ra quyết định thành lập một CLB mới, lập Page khẳng định tên tuổi, tiếp tục chiêu sinh và quảng bá hình ảnh.


  Lúc bấy giờ mới chỉ có một ban chủ nhiệm tạm thời và thầy Nghị là huấn luyện viên Trưởng. Sau đó CLB phát triển và củng cố về bộ máy quản lý cũng như công tác tuyển sinh và các hoạt động, sự kiện.


  Nhìn lại chặng đường đã qua, CLB đã gặp không ít khó khăn về khâu tổ chức và nhân sự. Tuy nhiên, với niềm yêu thích mãnh liệt đối với môn thể thao KickFit, các bạn sinh viên đã cùng nhau kiên trì và đã gặt hái thành công.


  “Tôi rất hài lòng về tác phong tập luyện các em sinh viên, các em rất ngoan, năng động và chăm chỉ. Tôi mong muốn rằng trong tương lai, CLB sẽ được nhiều bạn sinh viên biết đến hơn”, thầy Nghị chia sẻ thêm.


  Một bộ môn thể thao kết hợp hoàn toàn mới lạ tại ĐH FPT Hà Nội, bạn có muốn hòa mình vào những buổi tập luyện cực kì thú vị này không?


  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:


   ❤  TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT HÀ NỘI
  🎪 ĐỊA CHỈ: Km29 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội  
  🌎 FANPAGE: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi 
  📞 HOTLINE: 078 498 3333
  🌐 WEBSITE: https://hanoi.fpt.edu.vn

  Phương Anh (ĐH FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan