Kí ức màu xanh mang tên hành trình 7 ngày trải nghiệm

  EaLuh có lẽ là một trong những mảng màu kí ức đáng nhớ của nhiều bạn tân sinh viên K15 – trường Đại học FPT. Trong hành trình “7 ngày trải nghiệm” tại nơi này đã giúp gắn kết những bạn sinh viên K15 với K14, K13, học hỏi và trải nghiệm được cuộc sống của người dân Gia Lai.

  “Vê ì lê” – câu nói chia tay cũng là lời chúc bình an của người dân và các bạn nhỏ dân tộc Sê-đăng . Ngày tạm biệt, nhiều bạn không khỏi luyến tiếc nơi này. Cuộc sống nơi núi rừng Gia Lai có thể khó khăn và thiếu thốn nhiều hơn nơi thành thị nhưng cũng khiến nhiều bạn hào hứng khám phá. Học hỏi được nhiều, trải nghiệm được nhiều.

  Nhớ lại lúc đi bộ lên đồi chè, bấm bụng 5km rồi thử thách tăng lên 8km, ai cũng xì xào than thở nhưng tất cả các bạn đều vui vẻ chinh phục. Hành trình lên đồi chè đã giúp nhiều bạn biết được lá chè loại A, B, C, D khác nhau như thế nào. Những câu chuyện với những người nông dân làm việc tại đơn vị Công ty chè Biển Hồ cứ rôm rả. Từ thời gian thu hoạch chè đến giá cả mỗi loại chè, cuộc sống dầm mưa dãi nắng giữa núi đồi màu xanh. Ngày hôm sau, các bạn lại được trải nghiệm lên rẫy cafe làm cỏ với quãng đường tương tự.    Những bạn trẻ chưa một lần cầm cuốc, cầm cào để làm cỏ nay rất hăng hái. Khi biết được cuộc sống của những người nông dân nơi đây vất vả, các bạn càng hiểu thêm giá trị của lao động. 

  Không chỉ vậy, trong hành trình này, các bạn đã cùng nhau tổ chức các hoạt động gắn kết tinh thần cộng đồng, mang yêu thương nhiều hơn tới cho các em nhỏ trường Tiểu học EaLuh. Những buổi tối chiếu phim, những bữa cơm nhà thờ, những trò chơi teambuilding... 


  "Làm sao để trở thành NINJA?" - Đó là đề bài được đặt ra cho các bạn tân sinh viên khoá K15 tại thử thách nhóm. Các nhóm nhanh chóng thảo luận và tìm ra câu trả lời. Đáp án không có đúng hay sai mà là cảm nhận của hành trình trải nghiệm, tinh thần trải nghiệm, đi tìm câu trả lời về sự khám phá dẫn dắt hành trình độc lập tự chủ và hoàn thiện bản thân.

   

   

  Bạn Võ Hoàng Vy - K15 - ngành Kỹ thuật Phần mềm cho biết: "Mặc dù chưa khai giảng nhưng mình thấy trường có nhiều hoạt động, mình thấy 7 ngày trải nghiệm khá thú vị nên đăng kí liền. Kết thúc chuyến đi, mình học được nhiều điều, lăn lội cuộc sống người dân Gia Lai, học được tinh thần đoàn kết từ các anh chị trước, quen được những bạn mới rất vui nữa. Chương trình rất bổ ích nên mình nghĩ sẽ đăng kí tham gia những lần sau và đại học FPT là sự lựa chọn đúng đắn của mình". 

   

  Sau 7 ngày trải nghiệm cuộc sống ở EaLuh, các bạn được đi tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Gia Lai như Biển Hồ Pleiku, chùa Bửu Minh... Khung cảnh êm đềm đậm chất núi rừng đã để lại cho các bạn nhiều kỉ niệm. 

  Trên cơ sở cân bằng giữa kiến thức và kỹ năng, chương trình NINJA (Navigating an Independent Nonstop Journey to Autonomy) phát triển cá nhân thông qua trải nghiệm của Đại học FPT được hình thành. Với nhiều hoạt động thú vị như: 7 ngày trải nghiệm, 48 giờ chuyển động, Hành trình ASEAN P2A,… giúp sinh viên tự chủ, trưởng thành và phát triển toàn diện hơn.

   

  HANA - CÔNG QUỐC    
   

  Tin tức Liên quan