Không đặt quá nhiều áp lực và thoải mái tư tưởng - Chìa khóa đạt được học bổng toàn phần ĐH FPT

  Chúc mừng tân binh K17 Nguyễn Trần Thế Anh, học sinh của trường THPT FPT, Đà Nẵng đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND.

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'STARS Education TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT CHÚC MỪNG TÂN BINH K17 NGUYỄN TRẦN THẾ ANH TRƯỜNG THPT FPT ĐÀ NĂNG ĐẠT HỌC BỔ»NG 100%'

   Thế Anh sở hữu bảng thành tích cá nhân cực “khủng”, có thể kể đến như:
  - Giải Nhì (phần thi chung) Quốc gia kì thi Tin học trẻ năm 2018
  - Giải Nhất thành phố kì thi Tin học trẻ năm 2018
  - Giải Khuyến khích thành phố kì thi tin học trẻ năm 2019
  - Giải Ba cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố năm 2019
  - Giải Triển vọng cuộc thi FPT EDU Hackathon 2019
  - Giải Nhì (phần cứng) Quốc gia kì thi Tin học trẻ năm 2020
  - Giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp thành phố năm 2020
  - Giải Triển vọng của cuộc thi “FPT Resfes 2020”
  - Tham gia các cuộc thi Robodnic, Uinvent,...


  Thế Anh bộc bạch bản thân là người hướng ngoại, tràn đầy năng lượng, có xu hướng biểu lộ suy nghĩ, thích giao lưu với mọi người xung quanh. Chàng trai đặc biệt có sở thích tự tìm tòi, học hỏi những mô hình lắp ráp, thiết kế mới lạ bởi các hoạt động này giúp sáng tạo và cải thiện tư duy rất nhiều.


  May mắn được tiếp cận với bộ môn Tin học từ sớm, thế nhưng bí quyết để Thế Anh chinh phục các giải thưởng lại là “không đặt quá nhiều áp lực vào thành tích và thoải mái tư tưởng là chìa khóa tốt nhất giúp mở khoá những thử thách khó khăn”. Anh xem việc đi thi các giải là một sự trải nghiệm và học hỏi khi mà mình còn sức trẻ và ý chí học tập.


  Với suất học bổng 100% được trao tặng, Thế Anh quyết định lựa chọn học ngành Kỹ thuật phần mềm để có cơ hội theo đuổi đam mê của mình và từ đó cũng tạo điều kiện để bản thân được va chạm, học hỏi, phát triển lĩnh vực này một cách có chuyên môn và chất lượng hơn.


  “Là học sinh của trường Tiểu học, THCS, THPT FPT nên suốt những năm tháng đó mình đã có cơ hội được tiếp xúc, và tìm hiểu rất kỹ về trường ĐH FPT Đà Nẵng. Mình cảm thấy ngoài những môn học phục vụ cho kiến thức chuyên ngành, ĐH FPT Đà Nẵng còn có những bộ môn khác như: nhạc cụ dân tộc, võ Vovinam,… Không những tạo điều kiện cho chúng mình được học hỏi về kiến thức chuyên môn mà còn giúp chúng mình tìm hiểu thêm về những nét văn hóa đặc sắc.”, chàng trai chia sẻ những ấn tượng về ĐH FPT Đà Nẵng.


  Chinh chiến nhiều cuộc thi khi còn là học sinh THPT FPT, Thế Anh được biết Khối Giáo dục của FPT hàng năm có rất nhiều sân chơi lớn nhỏ dành cho HSSV. Nam sinh hạ quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy và cố gắng “chiến” ở các cuộc thi này nhằm học hỏi từ các anh chị đi trước, rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học để phát triển bản thân.


  💌  Là tân sinh viên K17 ĐH FPT Đà Nẵng, anh chàng tân binh gửi lời chào đến cộng đồng SV trường F: “Xin chào mọi người! Đặc biệt các bạn, các anh chị học ngành Kỹ thuật phần mềm của trường nói riêng và toàn thể sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng nói chung. Em mong mình sẽ có những khoảng thời gian tươi đẹp tại trường và hãy add facebook làm quen nhau nhé.”


  💌  Còn với các sĩ tử 2k3 trước kỳ thi THPT sắp đến, Thế Anh nhắn nhủ: “Dù tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng mình mong các bạn hãy giữ vững tinh thần, giữ gìn sức khoẻ và chăm chỉ ôn bài để cùng nhau vượt qua thử thách này và gặt hái được nhiều kết quả tốt nhé!”

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan