Không chỉ học lực, Đại học FPT còn trao học bổng cho thí sinh tài năng

  Học bổng Đại học FPT luôn tạo sự hứng thú đặc biệt đối với các thí sinh vì cách thức tổ chức khác biệt. Không chỉ dựa vào thành tích học tập THPT, kết quả kỳ thi học bổng vào ngày 10/5/2020, thí sinh còn có thể thử sức mình bằng chính tài năng văn thể mỹ qua cuộc thi FPT University Talent 2020. Đây cũng là một cách thức vừa để sinh viên thể hiện tài năng, vừa có cơ hội trở thành sinh viên trường đại học mình yêu thích.

   

   


  Theo BTC, cuộc thi được tổ chức nhằm cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh và chuyên nghiệp, thu hút và bồi dưỡng các tài năng trẻ từ 16 – 19 tuổi trên cả nước, có tài năng, năng khiếu nghệ thuật hay thể thao. Thí sinh có khả năng trong bất cứ loại hình: hát, múa, nhảy hiện đại, dẫn chương trình, hay ảo thuật, trình diễn đường phố… đều có thể đăng ký dự thi để thể hiện bản thân.

   


  Năm nay là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức. Qua các năm, danh tiếng cuộc thi ngày càng được các học sinh THPT trên cả nước chờ đón vì quy mô lớn, đặc biệt là dàn ban giám khảo quy tụ những ca sĩ có chuyên môn cao để thí sinh có được những góp ý chân thành và chính xác nhất. Những giám khảo đã đồng hành cùng FPT University Talent qua các năm là ca sĩ Đông Nhi, ca sĩ Chi-Pu, ca sĩ Noo Phước Thịnh, biên đạo Quang Đăng. Các giám khảo đã cho các em thí sinh có được những nhận xét chuẩn xác để các em hoàn thiện tốt nhất tài năng của mình.

   


  Bên cạnh tổng giải thưởng tiền mặt 85.000.000đ, các thí sinh chiến thắng tại vòng chung kết FPT University Talent 2020 có cơ hội nhận được giải thưởng gồm tiền mặt và học bổng ĐH FPT các mức từ 50%, 70%, 100% với tổng trị giá lên tới hơn 3 tỷ đồng. Ngoài 3 giải chính, FPT University Talent 2020 còn dành 5 giải phụ: Giải Ấn tượng, Giải Sáng tạo, Giải Phong cách, Giải Triển vọng, Giải Sao online cho các thí sinh có phần dự thi xuất sắc. Các thí sinh còn lại lọt vào vòng chung kết cuộc thi đều nhận được học bổng 30% tại ĐH FPT. Với ngành học phong phú, đa dạng, môi trường quốc tế, cùng phương pháp dạy và học hiện đại, sinh viên Đại học FPT có thể thỏa sức phát triển cá nhân cũng như trang bị đủ kỹ năng và kiến thức cho sự nghiệp 4.0 toàn cầu.


  Vòng sơ loại cuộc thi được diễn ra đến ngày 15/02/2020. Trong vòng thi này, thí sinh sẽ dự thi bằng clip ghi lại phần thể hiện tài năng của mình và gửi về BTC. Đoạn clip sẽ được đăng tải lên Fanpage cuộc thi và các fanpage của ĐH FPT để nhận bình chọn từ khán giả. Dựa vào điểm bình chọn và đánh giá từ hội đồng chuyên môn, BTC sẽ chọn ra 15 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

   


  Năm nay, vòng chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức tại Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ với sự tham gia của những tài năng xuất sắc nhất. Sau đêm chung kết, chắc chắn các thí sinh sẽ rút ra được cho riêng mình những kinh nghiệm thực tế quý báu từ những nhận xét chuyên môn để phát triển tiếp tài năng và có cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT bằng những suất học bổng danh giá. Dự kiến, đêm chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 15/3/2020.


  Với các thí sinh, cuộc thi chính là một điểm tựa để thí sinh được phát triển đam mê của mình. Như Đỗ Hoàng Dương - Thí sinh đăng quang FPT University Talent 2019 bằng 4 giải thưởng lớn nhất cuộc thi bằng Nghệ thuật ảo giác đường phố (Street Artistry) cho biết: "Có thể nói cuộc thi Học bổng tài năng Đại học FPT chính là bệ phóng giúp mình được nhiều người biết đến hơn, có nhiều cơ hội biểu diễn tại các chương trình lớn hơn. Nhờ vậy, mình vừa được thoả mãn đam mê của bản thân vừa có thêm thu nhập".

   

  Link thể lệ chi tiết xem tại đây.


  VY HB NGUYỄN


  Tin tức Liên quan