Khởi động 49H IN MOTION - sân chơi cho những bạn trẻ đam mê làm phim

  49H IN MOTION - sân chơi giành cho bạn trẻ đam mê làm phim do Đại học FPT tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 14/02/2020 và kết thúc vào ngày 16/02/2020. Ngay bây giờ, thí sinh có thể đăng kí để giữ suất tham gia. 

  Cuộc thi dành cho học sinh sinh viên từ 16 - 24 tuổi tại địa bàn Tp.HCM và 6 tỉnh khu vực phía Nam: Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An, Đồng Nai có niềm yêu thích nghệ thuật, truyền thông, làm phim. Mỗi đội thi trên 3 thành viên. Đây là sân chơi và cũng là cơ hội sáng tạo cho các bạn học sinh trung học phổ thông và các bạn sinh viên Đại học FPT yêu thích việc làm phim. 

   

   

  49H IN MOTION - 49h trong chuyển động không ngừng nghỉ, thách thức sự sáng tạo và giới hạn của sự đam mê - 7 phút đắm chìm trong những câu chuyện ấn tượng, ngôn ngữ nghệ thuật khác lạ. Tại cuộc thi, thí sinh có 49h nhận bài và thực hiện hoàn thành bộ phim. Dựa trên thể loại đa dạng, đồ vật bí ẩn, bối cảnh đặc biệt, lời thoại bất ngờ, cuộc thi hứa hẹn sẽ đem lại những bất ngờ và thú vị. 


  Ban Giám khảo "cầm cân nảy mực" cho cuộc thi lần này là đạo diễn Vũ Ngọc Phượng - đaọ diễn bộ phim Anh trai yêu quái, 100 ngày bên em, 12 chòm sao. Anh Phượng từng đạt giải Cánh Diều Vàng Việt Nam cho Phim điện ảnh xuất sắc nhất 2018. Bên cạnh đó, giám khảo gồm ThS Nguyễn Viết Tân - trưởng khoa Truyền thông đa phương tiện và Giám đốc sáng tạo Trương Hoàng Thọ - Creative/Art Director & Co - Founder tại Alipo Creative; Co - Founder tại The Next Evo - Việt Nam. 

   

  Các đội tham gia sẽ được yêu cầu sử dụng các yếu tố bắt buộc phải xuất hiện trong bộ phim bao gồm: Thể loại phim, đồ vật, cảnh quan và lời thoại. Các yếu tố này sẽ được bật mí khi các đội thi tham gia bốc thăm chủ đề của đội mình. Đối với:
  -       Thể loại phim: Phải trùng khớp với thể loại phim đã bốc thăm trước đó. 
  -       Đồ vật: Bắt buộc phải xuất hiện ít nhất 1 lần trong 1 cảnh phim 
  -       Cảnh quan: Bắt buộc phải xuất hiện ít nhất 1 lần trong 1 cảnh phim 
  -      Lời thoại: Bắt buộc phải sử dụng đúng nguyên văn. Có thể bằng hình thức nói, hát hoặc viết ra. Có thể được thể hiện bằng ngôn ngữ khác nhưng phải được dịch ra nếu phim không thể hiện rõ ràng đó chính là dòng thoại đã quy định. 

  Tại buổi lễ khai mạc chương trình 49H IN MOTION, mỗi nhóm sẽ được rút thăm ngẫu nhiên thể loại phim của đội mình. Các bộ phim đã hoàn thành bắt buộc phải có độ dài tối thiểu là 4 phút đến tối đa là 7 phút – không bao gồm phần giới thiệu danh sách đòan phim. Tác phẩm dự thi có thể quay bằng điện thoại thông minh, máy chụp ảnh, máy quay hoặc flycam. Trường hợp quay bằng flycam phải có giấy phép sử dụng flycam. Các đội thi sử dụng kho nhạc miễn phí để tránh trường hợp tranh chấp bản quyền sau này.

   

  Thí sinh cập nhật thông tin về cuộc thi tại website: http://hcmuni.fpt.edu.vn hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/FPTU.HCM/.  Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng kí tham gia tại đường link sau đây:

   

     HANA

  Tin tức Liên quan