Kết quả thi THPT Quốc gia 2018 và cách tính điểm tốt nghiệp của Bộ GD&ĐT

  Kết quả thi THPT Quốc gia 2018 chỉ còn vài ngày sẽ được công bố. Bộ GD&ĐT đã đưa ra cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm nay cho hai chương trình THPT và giáo dục thường xuyên.

   

  Kết quả thi THPT Quốc gia 2018 và cách tính điểm tốt nghiệp

   

  Kết quả thi THPT Quốc gia 2018 bao gồm 3 môn thi bắt buộc. Cụ thể bao gồm các môn: Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ. Và bài thi tự chọn: bài thi tổ hợp xét tuyển là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội.

  Theo đó, cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018 được đưa ra như sau. Chương trình THPT 2018 sẽ được tính điểm 4 bài thi. Khối Giáo dục thường xuyên là 3 bài thi đối cùng với điểm tổng kết lớp 12 và điểm ưu tiên của học sinh (nếu có).

  Điểm để xét tốt nghiệp của học sinh bao gồm: điểm các bài thi, điểm ưu tiên, khuyến khích và điểm tổng kết năm lớp 12. Các bài thi sẽ được quy về thang điểm 10 để xét tốt nghiệp.

  Cụ thể:

  ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-va-cach-tinh-diem-tot-nghiep-cua-bo-gddt-hcmuni.fpt.edu Cách tính điểm tốt nghiệp THPT 2018 của bộ GĐ&ĐT

   

  Điều kiện để được công nhận tốt nghiệp THPT

   

  Thí sinh cần đảm bảo đủ các điều kiện dưới đây để được công nhận tốt nghiệp THPT:

  • Thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, không vi phạm kỷ luật hủy bài thi. Kết quả thi THPT quốc gia các môn thi thành phần của tổ hợp xét điểm không có điểm liệt. 
  • Điểm trung bình xét tốt nghiệp THPT phải đạt 5 điểm trở lên.
  • Trường hợp, thí sinh không đạt điểm trung bình xét tốt nghiệp là 5 điểm. Thí sinh sẽ không được thi lại mà phải đợi đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019i.
  • Điểm liệt của mỗi bài thi (tính theo thang điểm 10) là từ 1 điểm trở xuống.

  Phụ huynh và thí sinh xem thêm hướng dẫn Cách tra cứu kết quả thi THPT Quốc gia 2018.

  TD (Tổng hợp)

  Xem thêm:

  http://hcmuni.fpt.edu.vn/cong-bo-ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-2018-vao-ngay-11-07/

  http://hcmuni.fpt.edu.vn/ket-qua-thi-thpt-quoc-gia-2018-se-thap-hon-nam-truoc/

   

   

   

   

  Tin tức Liên quan