Hola Bus và Dự án chuyến xe ngày Tết

  HoLa Bus quay trở lại vào năm 2020 và mang đến một diện mạo mới cùng sự điều hành của các thành viên Gen mới thuộc Business Club của trường ĐH FPT Hà Nội.

  Ra đời từ hoạt động training Business Plan kỳ Spring 2017 của Business Club, HolaBus là dự án khởi nghiệp cung cấp dịch vụ xe đưa đón sinh viên Đại học FPT Hà Nội với sự tạo dựng của 5 cô gái trẻ mà “chủ xị” là Thu Trang – cựu sinh viên K11. Tại thời điểm ra mắt, dự án khởi nghiệp này đã gây được tiếng vang lớn tại ĐH FPT Hà Nội và xuất hiện trên nhiều mặt báo bởi sự mạnh dạn, dám nghĩ, dám làm của các bạn sinh viên trẻ.

  Sau một thời gian vắng bóng, HoLa Bus quay lại vào năm 2020 mang đến một diện mạo mới cùng sự điều hành của các thành viên Gen mới thuộc Business Club: Leader Phan Đức Chiến, Bùi Đức Thiện, Lý Trà My, Nguyễn Thị Thùy Dương. Với sự nhiệt huyết và tài năng, họ đã mang Hola Bus trở lại hoạt động mạnh mẽ hơn và hứa hẹn đồng hành cùng các bạn sinh viên Đại học FPT trong thời gian sắp tới.

  Đức Chiến, leader của nhóm chia sẻ: “Nhóm đến với nhau chỉ đơn giản vì chúng mình cùng cảm thấy sự gắn bó, hợp nhau và cùng chung chí hướng, tình yêu với Hola Bus. Khi biết đến Hola Bus, chúng mình đều thắc mắc, tìm hiểu lí do vì sao nó không hoạt động, để rồi thấy tiếc và muốn gây dựng lại dự án.”

  Hành trình “thay áo” cho Hola Bus 2020


  Suy nghĩ vực dậy dự án vốn được xem là “viên ngọc quý” của câu lạc bộ đã nhen nhóm từ lâu trong đầu các thành viên. Tuy nhiên, khi chính thức bắt tay vào làm đến khi ra mắt nhóm kéo dài trong khoảng 3 tháng. Đó là khoảng thời gian để nhóm thành lập team core, lên chiến lược và vạch ra các hướng đi trong tương lai một cách chuyên nghiệp hơn như một doanh nghiệp thực sự.

  Vẫn giữ nguyên tinh thần cũ, mỗi chuyến đi không chỉ là hành trình di chuyển mà còn là nơi mang đến trải nghiệm riêng biệt. Dựa trên đó, HoLa Bus chỉ thay đổi Slogan: “HoLa Bus – It’s not just a trip” và giữ nguyên 3 giá trị cốt lõi trong phong cách phục vụ: Nhanh gọn – An Toàn – Thoải mái, kết hợp với sự đổi mới “Sang trọng – Tiện nghi – Chuyên nghiệp”.

  “Trong thời gian lên ý tưởng, chúng mình nhận được rất nhiều sự động viên ủng hộ của các anh chị. Nhóm cũng tìm đến đội ngũ cũ của Hola Bus để lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm. Tuy vậy, chúng mình cũng thấy rằng mỗi thời điểm bài toán đặt ra đều rất khác và buộc phải thay đổi.”

  Để vận hành và mang đến các dịch vụ tốt nhất cho các bạn sinh viên, các thành viên trong team cũng gặp không ít khó khăn, những bất đồng quan điểm. Bởi ai cũng yêu và muốn mang đến cho “đứa con tinh thần” này những ý tưởng tuyệt vời nhất. Trà My chia sẻ: “Team chúng mình có 4 người, có những lúc vote ý tưởng là 2:2 thì khó mà lựa chọn lắm”.

  Thùy Dương, một thành viên khác của dự án lý giải những nguyên do: “Vì chúng mình đều là sinh viên nên mỗi người cũng có những hoạt động riêng như CLB, công việc, dự án cá nhân. Thời gian trao đổi công việc phần lớn là qua online nhiều lúc gây bất tiện và trục trặc.” Nhưng trải qua tất cả, các thành viên Hola Bus vẫn luôn biết chia sẻ và lắng nghe lẫn nhau: “Mỗi khi có vấn đề mọi người sẽ ngay lập tức họp để giải quyết luôn, tránh để lâu sẽ gây khó chịu. Chúng mình cũng rủ nhau đi ăn, đi nhậu để nói chuyện trực tiếp và thêm hiểu nhau”.

  Hola Bus và chuyến xe ngày Tết

  Dự án di chuyển cho sinh viên ngày Tết là một trong những điều được các thành viên Hola Bus ấp ủ trong thời gian quay trở lại. Để chuẩn bị kỹ lưỡng cho dự án lần này, nhóm đã tuyển thêm các bạn cộng tác viên đều là sinh viên Đại học FPT tại Hà Nội. Hy vọng đây vừa là một cơ hội thực hành kinh doanh, vừa mang đến nhiều kinh nghiệm thực tế lại giúp sinh viên HoLa bỏ túi “lì xì sớm”.

  Trước khi mang đến dự án Tết lần này, HoLa Bus đã đi vào hoạt động tuyến đường ngắn đưa đón sinh viên FPT ra Hà Nội và các tuyến đường dài như sự kiện, teambuilding của các CLB. Qua đó, nhóm đã rút được nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, Hola Bus tiến hành khảo sát để nâng cao chất lượng phục vụ và nhu cầu đi lại của sinh viên. Để mang đến lộ trình Tết lần này, nhóm đã làm khảo sát trước 1 tháng trong các nhóm đông đảo sinh viên FPT và hỏi ý kiến bạn bè để xác định được địa điểm, mức giá phù hợp.

  Chỉ trong vài ngày tung ra hành trình Tết, Hola Bus đã nhận về rất nhiều phản hồi quan tâm của sinh viên tại Hòa Lạc, số lượng đặt vé đã tăng rất nhanh. Các thành viên đang khẩn trương liên lạc và xác nhận vé. “Chúng mình hy vọng rằng sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho mọi người. Chúc mọi người có hành trình về nhà ăn Tết thật hạnh phúc và bình an”.

  Đội ngũ Hola Bus cũng bật mí rằng trong năm 2021 tới, nhóm sẽ không chỉ dừng lại ở những dịch vụ di chuyển mà dự định sẽ phát triển thêm dịch vụ du lịch hướng đến các bạn học sinh, sinh viên tại Hòa Lạc. Nhóm mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi người để tiếp bước trong năm 2021 đầy thành công.

  Phương Anh (Nguồn: Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan