Học bổng đại học cho học sinh đam mê hoạt động cộng đồng

  TiinHoạt động cộng đồng được đánh giá là một trong bốn lĩnh vực cấp xét học bổng toàn phần của ĐH FPT. Không chỉ học giỏi hay điểm cao, giờ đây học sinh đam mê các chương trình xã hội, thiện nguyện hay vì cộng đồng đã có thể vào thẳng đại học với mức học bổng mơ ước.

  Chưa từng nghĩ cơ hội đến từ những lần làm thiện nguyện

  Nội dung chú thích ảnh

  Đặng Đông Hòa (mũi tên) từ nhỏ đã theo gia đình đi làm thiện nguyện.

  Từ những năm cấp 1, cấp 2, Đặng Đông Hòa (học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến, Đà Nẵng) đã được theo chân gia đình trong những chuyến thiện nguyện đến vùng cao vùng xa, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em cơ nhỡ. Chứng kiến nụ cười rạng rỡ của các em nhỏ khi được trao áo ấm, ánh mắt hạnh phúc của bà, của mẹ khi trao nhận yêu thương, cậu bé tuy chưa hiểu hết nhưng cũng cảm nhận được phần nào và vui lây với họ.

  'Máu' thiện nguyện, tinh thần tương thân tương ái theo đó đã ngấm vào Hòa một cách tự nhiên. Từ ngày ấy, Hòa đã thầm ước lớn lên mình có thể tổ chức những chuyến đi lan tỏa yêu thương tương tự.

  Nội dung chú thích ảnh

  Đông Hòa trong một lần đi kêu gọi quyên góp ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Ước mơ càng thêm cháy bỏng khi năm học lớp 11, nam sinh được tham gia dự án thiện nguyện của CLB The 52Hz Station, nơi học sinh tổ chức bán đồ handmade để gây quỹ, mua quà tặng trẻ em Làng Hy vọng (Thanh Khê, Đà Nẵng). Quá trình tham gia dự án đã giúp Hòa tích lũy được nhiều kinh nghiệm để tổ chức một hoạt động cộng đồng. Đó cũng là tiền đề để một năm sau, nam sinh xung phong tổ chức chương trình trao 50 suất quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn, nhân viên lao công, bảo vệ quanh khu vực quận Hải Châu và Cẩm Lệ.

  'Số tiền dùng để mua quà chính là khoản thu nhập mà mình và các bạn có được khi bán đồ lưu niệm, đồ ăn trong chương trình Ngày hội dân gian ở trường cấp 3. Mình cũng đem ý tưởng về chương trình thiện nguyện trình bày với nhà trường và gia đình, thật may mắn là mọi người đều tin tưởng và sẵn sàng đồng hành. Cô mình còn chuyển khoản 'nóng' 1 triệu đồng để ủng hộ quỹ', Hòa kể

  Nội dung chú thích ảnh

  Với sự dẫn dắt của Đông Hòa, nhóm học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng) đã có một chuyến thiện nguyện đáng nhớ dịp Tết 2023.

  Khi làm thiện nguyện, Hòa chỉ có một mục đích duy nhất đó là mong muốn được làm điều tốt, thể hiện lòng trắc ẩn, sẻ chia một phần nhỏ bé với những hoàn cảnh khó khăn. Nam sinh không thể ngờ rằng, chính những hoạt động cộng đồng này có thể giúp mình hoàn thành một bộ hồ sơ ấn tượng để giành học bổng đi học đại học. 'Lúc đọc được thông tin về chương trình 'Một ngàn học bổng FPTU 2023 - FPTU Scholarship 1.000' mình bất ngờ lắm. Đây là cơ hội hiếm có để những học sinh đam mê hoạt động cộng đồng như mình được thể hiện con người đằng sau điểm số, cảm thấy những nỗ lực của mình được ghi nhận và tôn vinh', Hòa bộc bạch.

  Nam sinh cũng hào hứng cho biết mình đã sớm hoàn thành hồ sơ xét học bổng FPTU Scholarship 1.000 và đang trong thời gian hồi hộp đợi kết quả. Được biết, để được cấp học bổng theo chương trình 'FPTU Scholarship 1000', thí sinh cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: 'Bạn là ai?', 'Bạn có thành tích gì?' và 'Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?' về hòm thư điện tử của chương trình ở địa chỉ: [email protected] Thời gian nhận hồ sơ kéo dài đến trước ngày 30/4/2023. Kết quả học bổng sẽ được công bố vào ngày 15/5/2023.

  Đại học tốt không chỉ dạy kiến thức, mà còn dạy tinh thần vì cộng đồng

  Cũng như Đặng Đông Hòa, Nguyễn Tuấn Anh (cựu sinh viên K12 ĐH FPT Hà Nội) là một bạn trẻ giàu đam mê và luôn hết mình với hoạt động vì cộng đồng. Anh chàng được biết đến là Trưởng BTC các sự kiện tình nguyện của CLB iGo (ĐH FPT), người từng đảm nhiệm vị trí campaign leader cho sự kiện gây quỹ thiện nguyện gần 200 triệu đồng tại trường F.

   'Mình vốn rất thích tham gia các chương trình tình nguyện và niềm đam mê ấy đã được nuôi dưỡng, phát triển hơn bao giờ hết khi mình trở thành sinh viên ĐH FPT, đặc biệt là gia nhập CLB vì cộng đồng iGo. Tham gia thiện nguyện không chỉ là giúp đỡ người khác mà còn là giúp đỡ chính bản thân mình. Sau mỗi hành trình, mình đều trưởng thành hơn, thêm yêu đời, yêu người và trân trọng hơn những gì mình đang có', Tuấn Anh chia sẻ.

  Nội dung chú thích ảnh

  Tuấn Anh (hàng đầu, thứ 2 từ trái sang) trong một chương trình tình nguyện cùng CLB iGo (ĐH FPT Hà Nội).

  Khi biết được thông tin về quy chế xét học bổng mới mẻ, hướng đến cả những ứng viên có thành tích hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng của ĐH FPT năm 2023, Tuấn Anh cũng rất bất ngờ và xúc động.

  'Ngày trước loại hình học bổng mình thi để vào ĐH FPT mình cần thi Toán logic và bài luận, nhưng năm nay các em học sinh có thêm chương trình 1000 học bổng, mỗi em chỉ cần nộp hồ sơ học bổng ghi đầy đủ các thành tích hoạt động cộng đồng và kèm với đơn xin cấp học bổng trả lời 3 câu hỏi là cũng có cơ hội giành học bổng vào ĐH FPT rồi.

  Thật vui và tự hào khi thấy ngôi trường mình từng theo học luôn đánh giá cao những người vì cộng đồng và tạo điều kiện để sinh viên được phát triển toàn diện không chỉ về kỹ năng, kiến thức mà còn cả tinh thần', chàng cựu SV tâm sự.

  Được biết, chương trình 'Một ngàn học bổng FPTU 2023 - FPTU Scholarship 1.000' sẽ trao 1.000 học bổng toàn phần hệ đại học chính quy năm 2023 của Trường Đại học FPT, quy đổi tương đương bằng 1.500 suất học bổng gồm học bổng toàn phần và bán phần 70%-50% cho các học sinh THPT toàn quốc.

  Học bổng này sẽ được Trường Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

  Theo Tiin

  Tin tức Liên quan