Hình ảnh cán bộ FPT sau 3 ngày chinh chiến

  ĐH FPT nhận thông tin có một sinh viên dương tính với Covid-19 ngay trong những ngày cuối cùng của tháng 1. Ngay lúc đó, những sinh viên còn ở lại trường phải yên vị tại chỗ. Đó cũng chính là lúc những người cán bộ hành chính, y tế của trường nhận lệnh “ra trận”.

   
  Chị Cù Thị Hương (cán bộ hành chính) và các anh em luôn sẵn sàng tinh thần cho các diễn biến khác: “Lần này căng thẳng hơn là Trường lại có ca F0. Điều thôi thúc mình là phải làm gì “giữ nhà” cho an toàn, sinh viên đang ra sao? Xác định trước khi rời nhà đi là làm nhiệm vụ, có Tết thì cũng cùng tụi nhỏ rồi! Trường bị phong tỏa, sinh viên nhốn nháo lo lắng, mình bận quá cũng không kịp chú ý thông tin báo đài. Lúc sau ngó tới điện thoại thì trường mình nổi như cồn rồi. Cảm xúc khi đó vừa lo lắng, vừa thương các em sinh viên bị mắc kẹt. Rồi cũng thấp thỏm không biết dịch sẽ lây lan đến đâu nữa”.


  Chị Hương xác định việc đầu tiên là tuân theo chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường, phối hợp cùng trung tâm phòng chống dịch huyện Thạch Thất, chính quyền, y tế địa phương ổn định sinh viên không di chuyển ra ngoài khu vực trường. Sau đó, thống kê báo cáo số liệu phục vụ cho công tác truy quét đối tượng liên quan đến ca bệnh. Ngoài ra còn chuẩn bị phòng làm việc cho công tác lấy mẫu xét nghiệm khẩn của bên trung tâm Y tế.


  Chị Hương kể lại rằng: “Sau khi họ khử khuẩn và hoàn thành công việc thì bên mình cho chuẩn bị phòng ở tạm thời cho các sinh viên hay khách ngoài diện có phòng KTX, giải đáp vấn đề, an ủi, động viên sinh viên. Phụ huynh thì lo lắng gọi điện liên tục. Nhưng may mắn tất cả đều đồng thuận việc tuân thủ theo quy định và chỉ đạo tự cách ly của ban phòng chống dịch nên mình gặp trở ngại gì lớn khi thực hiện công việc”.


  Cũng có mặt tại trường khi đó, chị Hằng với những tâm sự: “Cảm xúc lẫn lộn lắm, mình căng thẳng đến không nghĩ được gì ngoài việc làm sao hoàn thành công việc cho tốt. Mình và các cán bộ y tế huyện lập tức đi tìm những ca F1 và vận động các bạn đi cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm. Ngoài ra mình cũng tham gia trả lời các câu hỏi từ phía phụ huynh, sinh viên, lập danh sách những sinh viên hiện tại đang sinh sống tại ký túc xá Hoà Lạc”.


  Đồng hành cùng chị Hương, chị Hằng còn có các cán bộ hành chính, y sĩ khác như anh Hưởng, chị Kiều Phương. Liên tục làm việc hết công suất nhiều ngày liền nhưng các anh chị đều giữ cho mình nguồn năng lượng tích cực, sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất kỳ lúc nào.


  Chị Hương khẳng định rằng: “Khi mình thực hiện thì gia đình, người thân cũng ủng hộ. Tất cả vì công việc chung của đất nước thôi. Chỉ hơi buồn khi xa với nhớ con nhỏ ở nhà. Còn mọi thứ trở ngại đều đáng kể tới. Hơn nữa, FPTU ‘xịn xò’ lắm. Siêu thị, nhà ăn vẫn cung cấp đồ dùng sinh hoạt, đồ ăn cho cán bộ, sinh viên. Thoải mái năng lượng để chống dịch”.


   “Mọi người liên tục nhắn tin hỏi thăm và gửi quà như đồ ăn, thức uống, hoa quả cho chúng mình. Qua đây mấy anh em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, các đồng nghiệp, phụ huynh và các em sinh viên viên. Mình cũng muốn nhắn nhủ với mọi người rằng chúng mình vẫn rất ổn, tràn đầy tình yêu và năng lượng”, chị Hằng xúc động.


  Sau khi nhận kết quả âm tính với nCoV của gần 700 sinh viên, cán bộ, Đại học FPT (khu công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất) đã chính thức gỡ phong tỏa vào ngày 3/2. Đại học FPT cho phép sinh viên quay trở lại trường lấy đồ trong ký túc xá và những người không thuộc diện F có thể rời trường về quê ăn Tết. “Riêng F1, F2 đã được cơ quan chức năng phát hiện sẽ tiếp tục cách ly hoặc tự cách ly tại nơi cư trú theo quy định”, thông báo nhà trường nêu rõ. Đại học FPT cũng gỡ bỏ quy định mọi người đến trường từ 25 đến 29/1 ngưng di chuyển và tự cách ly.


  Đây là tín hiệu tích cực đầu tiên sau những ngày toàn bộ người FPT gồng mình trước sự phức tạp của dịch bệnh. Rất nhiều lời chúc từ các cán bộ, giảng viên, sinh viên Đại học FPT đã được gửi tới các anh chị.


  Cảm ơn các cán bộ hành chính, y tế – những “chiến sĩ” thầm lặng của FPTU đã luôn dành toàn lực để hỗ trợ các sinh viên, CB-GV đang cách ly tại Hoà Lạc campus những ngày qua!

  Phương Anh (Nguồn: Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan