Háo hức chờ đón Vòng chung kết RESFES 2020 tại Đại học FPT TP.HCM

  Sau Vòng sơ loại diễn ra tại 4 Campus Đại học FPT trên cả nước, ngày 10-11/10, 32 ứng viên mạnh nhất của cuộc thi Research Festival 2020 sẽ chính thức bước vào vòng tranh tài cuối cùng tại Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh

   
  Với chủ đề “Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?”, Research Festival 2020 (ResFes 2020) là cuộc thi nghiên cứu khoa học do Tổ chức giáo dục FPT (FPT Education) dành cho học sinh, sinh viên trong FPT Education và các sinh viên đến từ các trường đại học khác trong khu vực TP. HCM. 

   

  Từ hơn 80 bài đăng ký dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 32 đội thi xuất sắc nhất ở 4 tiểu ban trên cả nước gồm: Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ và Thiết kế đồ hoạ. Chính vì sự đa dạng trong lĩnh vực đã giúp cho ResFes 2020 thu hút được lượng lớn đề tài dự thi dù các đội dự thi chỉ có 1 tháng để chuẩn bị bài thi và sử dụng 100% tiếng Anh. Động lực lớn nhất đối với các đội dự thi chính là sự tận tình của các giảng viên hướng dẫn cùng tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học của các thành viên đội tham dự. 


  Đề tài dự thi do sinh viên thực hiện nhưng được Ban giám khảo đánh giá cao bởi tính sáng tạo và đầu tư nghiêm túc. Đặc biệt, một số đội thi được giám khảo đánh giá cao về khả năng thuyết trình tiếng Anh. Các vị giám khảo cũng đưa ra những lời khuyên cho các bạn sinh viên để cải thiện đề tài của mình hợp lý và thiết thực hơn.  

   


  Vòng sơ loại ResFes 2020 đã thu hút được sự tham gia của hơn 80 đội dự thi


  Vượt qua nhiều đối thủ, Đại học FPT đang chiếm lợi thế với số lượng “ngựa chiến” vượt trội tại Vòng chung kết. Các đội thi đến từ Đại học FPT Hà Nội chiếm ưu thế ở bảng Công nghệ Thông tin khi có đến 3 cái tên góp mặt tại Vòng chung kết, hứa hẹn sẽ mang đến sự bùng nổ ở bảng này. Từ những diễn biến thực tế tại địa phương liên quan đến đợt dịch Covid-19 vừa qua, các đội đến từ Đại học FPT Đà Nẵng đã mang đến cuộc thi những ý tưởng vô cùng sáng tạo và có tính thực tiễn rất cao. Các “ngựa chiến” đến từ Đại học FPT Cần Thơ dự đoán sẽ “làm nên chuyện” ở ResFes 2020 nhờ sự góp mặt ở cả 4 bảng với số lượng đội thi vượt trội. Ở vị trí “chủ nhà” trận chung kết, những đội chơi đến từ Đại học FPT TP.HCM cũng tỏ ra không hề “kém cạnh” bất kỳ ai khi xuất sắc có mặt trong trận chung kết ở cả 4 tiểu ban với 6 đội thi. Lợi thế sân nhà hẳn là điểm khiến các “Cóc” tài năng của Đại học FPT TP.HCM càng thêm tự tin khi bước vào Vòng chung kết.


  Ngoài tiền thưởng với giá trị cực kỳ hấp dẫn, các đội thi cũng rất háo hức muốn được đến tham quan địa điểm diễn ra trận chung kết chính là trường Đại học FPT TP.HCM. Nổi tiếng vì kiến trúc xanh độc đáo, khuôn viên hoành tráng, những lớp học và thư viện hiện đại như đang ở trời Âu… chắc chắn Campus Đại học FPT TP.HCM sẽ để lại trải nghiệm khó quên cho các đội thi năm nay.

   


  Campus Đại học FPT TP.HCM - Địa điểm diễn ra chung kết ResFes 2020


  Để giải tỏa tâm lý căng thẳng trong thời gian chuẩn bị cho vòng chung kết và mang đến không khí tươi mới cho cuộc thi nghiên cứu khoa học, Ban tổ chức ResFes 2020 đã phát động thêm cuộc thi “Tiktok Challenge - Thử thách biến hình khi sinh viên làm nghiên cứu khoa học”. Cuộc thi này được tổ chức dành riêng cho 32 đội chơi đã cầm chắc tấm vé đến với đêm Chung kết. Thành viên của mỗi đội sẽ cùng nhau sử dụng ứng dụng TikTok để tạo ra những video “siêu ngầu” và dành những bình chọn từ khán giả. Giải thưởng sẽ được trao trong đêm Chung kết ResFes 2020 diễn ra tại Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh


  ResFes 2020 đã đi đến những giai đoạn cuối cùng. Các đội thi tài năng ở cả 4 tiểu ban đều đang ráo riết chuẩn bị cho phần thi của mình. Với nhiều điểm mới mẻ và độc đáo trong hình thức thi năm nay, chung kết ResFes 2020 được dự đoán sẽ mang đến những điều bất ngờ và đáng mong đợi. Hãy cùng chờ đón chung kết ResFes 2020 diễn ra vào ngày 10-11/10/2020 tại Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh

   


  Vòng chung kết cuộc thi ResFes 2020 diễn ra ngày 10-11/10/2020 tại Đại học FPT TP.HCM

   -LIGHT-

   

  Tin tức Liên quan