Hành trình đáng ngưỡng mộ của giảng viên Vovinam nhà F

  Giảng viên Vovinam Út Nguyễn - Hành trình từ một cậu bé ‘vô danh’ trở thành võ sĩ trẻ ‘triển vọng’ của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam.

  Bén duyên với võ phái Bình Định gia lúc mới 10 tuổi, cậu bé ‘vô danh’ Út Nguyễn khi đó có một thể trạng gầy gò, yếu đuối. Thấy con mình rất thích xem phim võ thuật, bố mẹ Út quyết định tìm cho Út Nguyễn một lò võ gần nhà để luyện tập cho khỏe mạnh.

  Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng

  Từ năm 2006 – 2015, khi mới 13 – 22 tuổi – Út Nguyễn vốn đã ‘say mê’ lại càng mê say hơn, không phải là ‘mường tượng mơ hồ’ mà là một con đường rất rõ ràng. Con đường đó nhất định là ‘võ thuật’ chứ không bao giờ là một nghề nghiệp, một công việc khác.

  🔶 Võ sĩ Út Nguyễn hiện đang là Giảng viên Giáo dục thể chất Đại học FPT Hà Nội, gây ấn tượng với vẻ ngoài điển trai và khả năng chuyên môn cao trong giảng dạy. 

  Có thể là hình ảnh về 16 người, trong đó có Tuấn Sơn và mọi người đang đứng

  Niềm tự hào chính là tinh thần thượng võ, là tình yêu, tình thương, sự gắn kết mọi người lại với nhau. Cùng nhau sẻ chia, cùng đoàn kết, tiếp nối tinh hoa võ cổ truyền của ông cha ta để lại. Chính vì thế, giảng viên Út Nguyễn luôn tận tâm trong từng buổi dạy, để có thể truyền đạt hết những tinh hoa võ thuật cổ truyền đến sinh viên trường F. 

  Có thể là hình ảnh về 2 người, trong đó có Vũ Mạnh Tuấn, mọi người đang đứng, cây và ngoài trời


  🔶 Trở thành võ sĩ trẻ tuổi nhất của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam sang Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tham dự đại hội võ thuật, nhưng ít ai biết hành trình của cậu bé ‘vô danh’ Út Nguyễn trở thành võ sĩ trẻ "triển vọng" gian nan như thế nào.

  Có thể là hình ảnh về 1 người, râu và đang đứng

  Giảng viên Út Nguyễn là người ham học hỏi, học hỏi đến độ không ngừng nghỉ, học để quyết trí vượt qua những khó khăn để quyết thắng. Và chỉ với việc đi qua những khó khăn ta mới thấy được khó khăn cũng là một phần của hạnh phúc.

  Linh Trần (Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan