Hành trình của sinh viên trường F vượt thử thách của Siêu trí tuệ Việt Nam

  Chẳng phải cao thủ Origami hay am hiểu sâu về môn nghệ thuật này nhưng Đức Giang đã gây kinh ngạc khi chinh phục được thử thách Origami biến hình tại tập 5 Siêu trí tuệ Việt Nam.

  Xuất hiện tại sân khấu Siêu trí tuệ Việt Nam tập 5, Nguyễn Đức Giang - cậu sinh viên 22 tuổi đến từ Hà Nội đã nhận được thử thách mà hiện các đấu thủ quốc tế hiện nay vẫn chưa chinh phục được mang tên: Origami biến hình.

  Ngay từ đầu, cả chuyên gia của bộ môn này – Hoàng Tuấn lẫn ban giám khảo và Trấn Thành đều khá quan ngại về xác suất thành công của nó vì độ khó của thử thách. Giám khảo Lại Văn Sâm cho rằng: "Đây có lẽ là lần đầu tiên trong Siêu trí tuệ Việt Nam, tôi cảm thấy lo lắng”.

  Dâng tràn cảm xúc, Soobin cho biết: “Mình rất hứng thú với phần xem kết quả, lâu lắm rồi Soobin mới có cái cảm giác hồi hộp như thế, cảm thấy mình đang được chứng kiến 1 dị nhân Việt Nam bằng xương bằng thịt”.

  Từng không tin rằng Đức Giang có thể vượt qua được thử thách, nhưng với những gì mình tận mắt chứng kiến, sáng tác gia Hoàng Tuấn cho rằng: “Trong Origami nó có cái phần mềm gọi là Ori3 – phần mềm giải những thiết kế đồ cho người biết gấp giấy, và những gì lập trình trong đầu bạn giống như là người ta biên soạn ra cái chương trình đó và tích hợp vào bạn vậy”. Với những gì Đức Giang thể hiện trên sân khấu, giám khảo khoa học Trần Thành Nam đã quyết định cho 9 điểm độ khó, nâng tổng lên 135 điểm giúp cậu gia nhập Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2.

  Với sự thể hiện tuyệt vời của mình, Nguyễn Đức Giang đã khiến chúng ta có thể tự hào về một nhân tố phi thường, mang tài năng người trẻ Việt vươn xa thế giới. Chúc mừng Giang, chúc bạn sẽ mãi giữ được phong độ và đạt được nhiều thành tựu trong tương lai.

  Source: Đại học FPT Hà Nội

  Nhi Nguyễn

  Tin tức Liên quan