Hạnh phúc đơn giản là về nhà cùng F-Trip

  Tết vui là Tết đủ đầy thành viên. Hành trình về nhà dịp Tết là hành trình đặc biệt của mỗi người. Chuyến xe F-Trip do trường ĐH FPT TP.HCM tổ chức diễn ra vào dịp cuối năm đã giúp nhiều bạn sinh viên, cán bộ-nhân viên, giảng viên về nhà đón Tết ấm áp và an toàn.

   Sáng hôm nay (3/2), F-Trip đã chính thức lăn bánh đưa các bạn sinh viên, cán bộ-nhân viên về các tỉnh miền Tây, miền Trung và khu vực Tây Nguyên đón Tết. Trên 9 chuyến xe, các bạn đều đeo khẩu trang, đảm bảo giữ an toàn. Nhà trường đã chọn lựa những loại xe giường nằm, xe ghế mềm… đảm bảo chất lượng giúp cho các bạn có được sự thoải mái nhất trên hành trình "chở Tết về nhà".

  Vì số lượng chỗ trên xe có hạn nên đa phần các bạn đã đăng ký đều tham gia F-Trip đầy đủ, thể hiện ý thức trách nhiệm sinh viên. Các bạn đều chia sẻ rằng, việc nhà trường tổ chức F-Trip đưa sinh viên về nhà là một hoạt động đầy nỗ lực thấu hiểu và chăm sóc đời sống cho sinh viên, gắn kết gia đình và sinh viên mùa dịch.

  Ngay từ sáng sớm, các bạn sinh viên đã tập trung đông đủ, ai cũng háo hức đón chờ khoảnh khắc được gặp gia đình. Trước đó, chuyến xe F-Trip dự kiến khởi hành ngày 7/2. Tuy nhiên, do sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19, trường ĐH FPT TP.HCM đã nhanh chóng cho sinh viên nghỉ học sớm, thay đổi lịch trình F-Trip vào sáng 3/2 nhằm đảm bảo an toàn cho các bạn. Các bạn sinh viên được về quê đón Tết sớm hơn dự kiến.

  F-Trip 2021 đưa các bạn về các tỉnh miền Tây, miền Trung và khu vực Tây Nguyên, gồm các tuyến: Bình Phước, Lâm Đồng, Đăk Nông, Đăk Lăk, Gia Lai, Kon Tum; Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng; Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang; Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau.

  Bạn Trần Gia Hảo xách một vali bự chuẩn bị về Cà Mau kể: “Năm ngoái mình đã đi F-Trip, năm nay mình tiếp tục đăng ký. Đi F-Trip rất vui khi được đi cùng những bạn sinh viên cùng trường, cùng quê. Chúng mình đã kể với nhau rất nhiều chuyện”.

  Trong khi đó, Minh Tâm và Bình Phương háo hức về Phan Rang và Nha Trang, các bạn gửi lời chúc năm mới có cái Tết hạnh phúc, vui vẻ. Và hy vọng, tình hình dịch bệnh sẽ suy giảm để không còn gì thay đổi, 3 tuần nữa lại được đến trường để học.

  Bạn Nguyễn Hoàng Long sinh viên K14 ngành Ngôn ngữ Nhật mang cả thú cưng của mình là mèo về nhà: “Mình về Buôn Ma Thuột, mới đây mình cũng mới về quê. Tuy nhiên, lần này về cảm giác rất lạ, vừa vui, vừa háo hức. Mình cảm thấy chuyến xe F-Trip thực sự ý nghĩa và gắn kết, cảm ơn trường Đại học FPT TP.HCM đã mang Tết về gần hơn. Chúc mọi người có một năm mới nhiều niềm vui”. Theo lịch trình, các bạn sẽ về đến nhà trong hôm nay và ngày mai.

  Nhi Nguyễn (Nguồn: FPT University HCM)

   

  Tin tức Liên quan