Hai siêu cao thủ Đại học FPT đấu nhau trực tiếp tại Vòng chung kết Siêu trí tuệ Việt Nam

  Vượt qua đối thủ mạnh Thái Tân tại vòng tuyên chiến, Đức Giang sẽ bước tới thử thách thứ 3 tại Siêu trí tuệ mùa 2. Lần này, anh chàng sẽ gặp lại một cao thủ của mùa 1 – Lương Tuấn Phi. Đặc biệt hơn, Tuấn Phi cũng là một sinh viên của trường Đại học FPT. 

  Kết thúc tập 9 đầy cảm xúc, Vòng Tuyên chiến Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 đã khép lại để mở màn cho Vòng Chung kết. Tại vòng này, chương trình sẽ khiến khán giả vỡ òa khi đem đến những màn giao đấu đầy kịch tích, với sự góp mặt của các siêu trí tuệ xuất xắc nhất từ cả 2 mùa. Một trong những trận đấu được mong đợi nhất là trận đấu của 2 sinh viên Đại học FPT, Nguyễn Đức Giang – “bậc thầy tư duy không gian” (Đại học FPT Hà Nội) và Lương Tuấn Phi – “đôi mắt ma thuật” (Đại học FPT TP.Hồ Chí Minh).

  Màn đối đáp của 2 sinh viên trường F ở phần chào sân đã khiến khán giả yêu thích chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam nói chung, và sinh viên Đại học FPT nói riêng rất thích thú. Đáp lại sự cổ vũ nhiệt thành của khán giả, Đức Giang đã khiến toàn bộ trường quay và MC Trấn Thành vô cùng phấn khích khi thể hiện sự tự tin và bản lĩnh của mình trước thềm trận đấu. Chia sẻ về lí do trở lại với cuộc thi và về đối thủ của mình, Tuấn Phi nói: “Em đến đây để chứng minh phiên bản tốt hơn của bản thân so với cuộc thi năm ngoái. Em xem Đức Giang như một đồng đội. Chúng em cùng thi đấu để chiến thắng một phần thi, chứ không phải là chiến thắng nhau!”.

  Hứa hẹn là một trong những màn giao đấu hấp dẫn nhất Siêu Trí Tuệ Việt Nam, “bậc thầy tư duy không gian” Đức Giang sẽ đối đầu với “đôi mắt ma thuật” Tuấn Phi với thử thách mang tên “Mê trận cánh quạt” tại Vòng Chung kết.

  Trên sân khấu, 100 cánh quạt xòe được trưng bày cùng 100 cây quạt gấp tương ứng với các họa tiết đẹp mắt. Đề tài chính của các tác phẩm ở thử thách này là quê hương Việt Nam, với nhiều đặc điểm bị trùng lặp nhau ở các chi tiết như cây dừa, cây tre, hồ sen, đàn gà, em bé chăn trâu… Những bức tranh này được tổ kỹ thuật chia ngẫu nhiên ra thành nhiều mảnh, mỗi mảnh được in trên một cánh quạt.

  2 tuyển thủ có 60 phút để quan sát 100 cánh quạt xoè. Sau đó, ban giám khảo đến khu vực ra đề và chọn tuỳ ý 3 cây quạt gấp. 2 tuyển thủ quan sát thông tin trên nếp quạt và nhanh chóng xác định cây quạt xòe tương ứng. Sau đó, dựa vào thông tin trên những cây quạt xòe vừa tìm được, tuyển thủ phải tiếp tục suy luận và xác định những cây quạt còn lại để hình thành nên 3 bức tranh ban đầu. Điều này khiến cho độ khó của thử thách được tăng lên gấp bội. Ưu tiên độ chính xác cao, nếu như cả hai đều xác định đúng đáp án, tuyển thủ nào dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

  Tập 10 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20 giờ ngày 23/01 đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, VieGIẢITRÍ và ứng dụng VieON.

  Chặng đường chinh phục “Siêu trí tuệ Việt Nam” của Đức Giang đang từng bước khẳng định tài năng của sinh viên Đại học FPT Hà Nội trên đấu trường trí tuệ. Hãy cùng đón chờ sự thể hiện của Đức Giang và cổ vũ anh tại Vòng Chung kết Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2 nhé!

  Phương Anh (Nguồn: Đại học FPT Hà Nội)


  Tin tức Liên quan