ĐỘI NGŨ SÁNG LẬP VÀ BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT

   
  Trở thành đại học đầu tiên được thành lập bởi một doanh nghiệp, Trường Đại học FPT đã vượt qua nhiều thách thức của giai đoạn hình thành và phát triển, ghi dấu ấn trong lĩnh vực giáo dục đào tạo tại Việt Nam, cũng như được ghi nhận bởi các tổ chức đánh giá xếp hạng giáo dục uy tín thế giới.
  Để có những thành tựu này, phải kể đến vai trò của đội ngũ sáng lập viên và điều hành đầu tiên - những người đã chung lòng dốc sức chia sẻ tầm nhìn một trường đại học được trông đợi sẽ đại diện Việt Nam trên bản đồ Giáo dục quốc tế.
  Với chiến lược của các nhà sáng lập về việc “Mở rộng ngưỡng cửa tri thức của Việt Nam ra toàn cầu”, Đại học FPT nhanh chóng trở thành trường tiêu chuẩn tiên phong trong Thị trường Giáo dục Đại học Việt Nam.

   

  Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT 
  "Sinh viên đại học FPT có sự tự tin và sẵn sàng hỏi khi không biết. Cho nên tôi mong muốn các bạn, những người thành công nhất phải tự tin. Các bạn hãy hỏi nhiều hơn nữa."

   

  TS. Lê Trường Tùng - Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT. 
  “Quan điểm đào tạo của ĐH FPT là tổ chức và quản trị việc tự học của người học. Các em sẽ phải tự học, tự xây dựng kiến thức, kỹ năng cho mình vì sau này kiến thức thay đổi rất nhanh trong thời đại 4.0. Ngay cả nội dung các em học sau 5, 10 năm chắc cũng không còn nhiều tác dụng, chứ không phải cứ yên tâm rằng những kiến thức đã học sẽ được sử dụng suốt đời. Vì thế, ở ĐH FPT có văn hóa tự học ngay từ khi các em bước vào trường. Trường tổ chức cách thức tự học và giám sát, sau đó kiểm tra đánh giá, chứ không đơn thuần mô hình trước đây lên lớp thầy giảng trò chép, không có thầy thì không biết làm gì. Vai trò của giảng viên sẽ khác, thay vì truyền thụ kiến thức thì hướng dẫn các em tự học.”

   

  TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Hà Nội
  “Chúng tôi hay nhắc đi nhắc lại một câu rằng “Bước ra thế giới với một tiếng đàn bầu trong tim”. Đại học FPT mong muốn sinh viên khi tốt nghiệp có thể công tác ở bất kỳ nơi nào trên thế giới nhưng vẫn luôn hướng về dân tộc. Các bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tiếng Nhật… nhưng vẫn còn một ngôn ngữ chung nữa là âm nhạc. Đó là con đường dẫn đến trái tim rất nhanh và giúp các em tự tin hơn cùng với vốn hiểu viết và trí tuệ của mình”

   

  TS. Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, phụ trách đào tạo và phát triển chương trình
  "Làm gì cũng cần học, đến lấy chồng còn phải học. Thế nên càng lớn thì càng tự học nhiều. Làm sao làm mãi một việc được, muốn đáp ứng được các thách thức của công việc và cuộc sống thì chắc chắn phải học rồi".

   

  Trần Ngọc Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Hồ Chí Minh
  “Các bạn Tân sinh viên trường Đại học FPT, ngay từ bây giờ, các bạn hãy thay đổi suy nghĩ của mình. Tiếng Anh không phải là một môn học. Tiếng Anh là một “công cụ” để các bạn giao tiếp, lĩnh hội kiến thức trong thời đại mới. Kỳ học On the Job Training cũng không phải là một kỳ thực tập mà là một kỳ học, kỳ làm việc  tế ngay tại doanh nghiệp. Với môi trường học tập kiến tạo, chúng ta học để làm được những điều chúng ta mơ ước. Trong kỳ vọng của tập đoàn FPT, của trường Đại học FPT, các bạn thực hiện được doanh nghiệp của chính mình”.

   

   Nguyễn Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT Cần Thơ
  "Hãy học vừa vừa thôi!" Cuộc sống có nhiều điều phải học hỏi nên đừng chỉ tập trung học tại trường. Việc học Đại học không chỉ xoay quanh những lúc đến trường. Hãy mạnh dạn trải nghiệm, bước ra cuộc sống, lạc đường và tìm lối ra. Hãy mạnh dạn trải nghiệm những điều sai. Tuổi trẻ là dám sai và dám sửa. Hãy đi để biết cuộc sống ngoài kia thật tuyệt vời, để tìm được định hướng cho cuộc đời của các bạn. Hãy sống hết mình với tuổi trẻ!"