Giáo viên nước ngoài của trường F trải nghiệm Tết xa quê

  - Cô Darlenne ơi, nghe nói năm nay cô ăn Tết ở Việt Nam, không biết trải nghiệm Tết Nguyên Đán 2021 của cô như thế nào ạ?


  - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, cô không thể về nhà để đón Tết cùng gia đình, nhưng bù lại, sau hơn 6 năm ở Việt Năm, năm nay là lần đầu tiên cô thực sự được đón Tết tại mảnh đất hình chữ S thân thương này, dưới mái nhà của mẹ nuôi cô - cô Nguyệt, và các đồng nghiệp khoa tiếng Anh, ĐH FPT Hà Nội. Cô thực sự rất hào hứng khi ở lại Việt Nam đón Tết.


  Tết Nguyên Đán là một nét văn hóa rất đẹp. Ăn Tết ở Việt Nam, cô thấy được sự hiếu khách khi người dân chào đón khách đến nhà, uống trà, ăn hạt, trò chuyện và cùng cầu chúc một năm mới thịnh vượng. Cô được thưởng thức rất nhiều những món ăn ngon cùng với một gia đình tuyệt vời. Cô còn được học cách trang trí nhà cửa bằng những chậu cây và hoa với ý nghĩa may mắn. Khung cảnh thật đẹp khi ngắm hoa đào nở vào những ngày Tết đang đến gần.


  Cô còn được cùng gia đình cô Nguyệt về quê đón Tết ở Bắc Ninh. Cô thực sự rất hào hứng khi được gặp gỡ mọi người, được quan sát và trải nghiệm nhiều hơn những nét phong tục truyền thống. Cô cùng mọi người mặc áo dài trong ngày mồng 1, thưởng thức nhiều món ăn ngon, hát cùng nhau và cả nhảy theo nhịp điệu những bài hát đón Tết truyền thống của người Việt nữa. Đây quả là một thử thách lớn đối với khả năng Tiếng Việt của cô nhưng cô coi như đây là cơ hội để trải nghiệm và luyện tập nó.

   

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'cóc*I/ CÓC TRẢI NGHIỆM TÊT HUMANS of TET Cô Darlenne (Áo vàng) Giảng viên FPTU Hà Nội'

   

  Điều tuyệt vời nhất mà cô nhận ra là “Ở Việt Nam, bạn sẽ không bao giờ đơn độc và lẻ loi”. Cảm ơn cô Nguyệt và gia đình cô rất nhiều vì đã cho cô có được trải nghiệm đáng nhớ này.
  Chúc mừng năm mới! Mong năm 2021 này sẽ mang lại hạnh phúc và sự an khang tới gia đình của tất cả mọi người.

   

  Trọng Nhân ( Theo Cóc đọc và những người bạn )

  Tin tức Liên quan