Giải mã ý nghĩa bức tượng mới nhất tại trường F

  Sáng ngày 30.1.2021, tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nghệ sĩ Pháp thế kỷ 19 Auguste Rodin - The thinker đã được khánh thành tại Đại học FPT Cần Thơ. Với kích cỡ ấn tượng, vẻ đẹp cổ điển và mang ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp của tư duy, bức tượng được mong chờ sẽ đưa đến nhiều nguồn cảm hứng cho CBGV và HSSV trường F tại Cần Thơ.

  Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của TS.Lê Trường Tùng – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trường đại học FPT; ông Trần Thanh Danh – Trưởng Ban Tuyển sinh Đại học FPT Cần Thơ; ông Trần Lý Anh Tuấn – Giám Đốc Cao đẳng thực hành FPT; bà Nguyễn Thị Uyên Thúy – Hiệu trưởng THPT FPT Cần Thơ và tập thể CBGV nhà trường.

  Bức tượng nổi tiếng này được xem là biểu tượng của vẻ đẹp con người, tượng trưng cho sức mạnh và sự bảo vệ tự do. Đồng thời mang đến thông điệp đề cao tư duy trong học tập, công việc, gửi gắm mong muốn sinh viên có được nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình gắn bó với nhà trường. Cùng với các trường Đại học danh giá như Stanford University, Columbia University, Tsing Hua University và nhiều trường đại học nổi tiếng tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Ấn Độ, Đài Loan... Đại học FPT là trường Đại học thứ 8 sở hữu bức tượng này.

  Tượng "The Thinker" được đặt tại vị trí rất dễ chiêm ngưỡng, ngay phía sau quảng trường Campus FPT University. Tượng có chiều cao hơn 2m, trọng lượng 249kg được chế tác kỳ công. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác thực hiện và vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam do ảnh hưởng của đại dịch covid 19. Thật may mắn, tượng “The Thinker” vẫn kịp an vị trong khuôn viên trường trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2021, trở thành địa điểm check in mang nhiều ý nghĩa triết lý và có chiều sâu của sinh viên và cán bộ, giảng viên.

   

  Nhi Nguyễn (Nguồn: Đại học FPT Cần Thơ)

  Tin tức Liên quan