Giải đáp tất cả thắc mắc tháng rèn luyện tập trung của sinh viên K14

  Như nhiều trường đại học khác, các bạn Tân sinh viên K14 Đại học FPT bắt đầu quãng đường sinh viên của mình bằng tháng rèn luyện tập trung. Đây thật sự là "nỗi ám ảnh" đối với những bạn học sinh cuối cấp nhưng lại là những kỉ niệm khó quên của các bạn sinh viên. Vậy các bạn tân sinh viên K14 sẽ phải chuẩn bị những gì để có một tháng rèn luyện tập trung hết sức đáng nhớ.

   

  Tháng rèn luyện tập trung của các bạn sinh viên K14 sẽ bắt đầu từ khi nào?

   

  Tháng rèn luyện tập trung của các bạn tân sinh viên K14 sẽ bắt đầu từ 24/09/2018 đến 19/09/2018. Lưu ý trong toàn bộ thời gian này, các bạn sinh viên sẽ ở nội trú tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng.

   

  Địa điểm học tập của Tháng rèn luyện tập trung?

   

  Các bạn sinh viên K14 sẽ trải qua tháng rèn luyện tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, trường Quân sự Quân khu 7, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12, TP. Hồ Chí Minh.

   

  Thời gian tập trung của Tháng rèn luyện tập trung?

   

  Tất cả các bạn sinh viên K14 có mặt lúc 7h00 ngày 24/09/2018 tại địa chỉ 479 Tô Ký, P. Trung Mỹ Tây, Q. 12 để làm thủ tục biên chế tập trung. Lưu ý các bạn phải mang theo thẻ sinh viên.

   

  Mang theo bao nhiêu tiền cho tháng rèn luyện tập trung?

   

  • Tiền ăn: 53,000VNĐ/ ngày (3 buổi) x 26 ngày = 1,378,000 VNĐ (đóng 1 lần cho khu quân sự)
  • Tiền giặt ủi (khi trả quân trang): 20,000VNĐ
  • Tiền thi lại: 20,000VNĐ/ học phần
  • Các chi phí dự phòng khác: 500,000VNĐ (tùy nhu cầu cá nhân nhưng không nên mang theo quá nhiều tiền)

   

  Các bạn sinh viên K14 sẽ được mượn những vật dụng gì?

   

  • 2 bộ quân phục.
  • 1 mũ mềm.
  • 1 chiếu.
  • 1 balo.
  • 1 mền (chăn).
  • 1 mùng (màn).

   

  Các bạn sinh viên K14 sẽ phải chuẩn bị những gì?

   

  Vật dụng sinh hoạt cá nhân hằng ngày, giày vải, thuốc đặc trị cá nhân. Đồ dùng vệ sinh cá nhân sẽ có nhiều vật dụng khác nhau nhưng đừng nên quên bàn chải đánh răng và khăn tắm. Có những thứ có thể mua ở căn tin mà không cần phải đem từ nhà đi để đỡ nặng vali đó là: tập vở, giày, bột giặt, nước rửa chén, sữa tắm, dầu gội,...

   

  Các bạn sinh viên K14 có thể về nhà trong tháng rèn luyện tập trung hay không?

   

  Không giống học kỳ quân sự của các trường đại học khác, ở tháng rèn luyện tập trung các bạn sinh viên K14 không được về nhà. Các bạn sẽ ở nội trú hoàn toàn trong thời gian 1 tháng tại đây. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng lo lắng, quý phụ huynh có thể đến thăm, thậm chí "tiếp tế" lương thực cho các bạn ở Cổng khu quân sự: từ 17h00 đến 19h00 các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Lưu ý: người đến thăm phải mang theo CMND và trang phục lịch sự.

   

  Các bạn sinh viên K14 có được đi lễ vào cuối tuần hay không?

   

  Các bạn tân sinh viên được phép đi lễ vào cuối tuần. Tuy nhiên các bạn phải đem theo CMND và đăng ký với cán bộ Trung tâm Giáo dục Quốc phòng. Thêm một bí kiếp nhỏ vì không được phép mang xe vào Khu quân sự, các bạn có thể tụ tập thành những nhóm nhỏ di chuyển bằng taxi để thuận tiện hơn. Một vài nhà thờ ở gần khu vực này các bạn có thể tham khảo thêm như Nhà thờ Trung Chánh ở 103/5 Nguyễn Ảnh Thủ, P. Trung Mỹ Tây, Quận 12.

   

  giai-dap-thac-mac-thang-ren-luyen-tap-trung-cua-sinh-vien-k14 (1)

  Ngoài học tập kiến thức về Quốc phòng, các bạn sinh viên có được tham gia các hoạt động khác?

   

  Các bạn sinh viên K14 sẽ được tham gia rất nhiều hoạt động hấp dẫn như: thể dục, thể thao hằng ngày. Các chương trình nổi bật như: CocSaiGon Next Top Model, So who do you think you are, ... Đêm văn nghệ Con đường khát vọng, tham quan di tích lịch sử Địa đạo Củ Chi. Và rất nhiều hoạt động ý nghĩa hấp dẫn khác nữa!

   

  Hy vọng với những thông tin vừa rồi, các bạn tân sinh viên K14 sẽ có một tháng rèn luyện tập trung thật tuyệt vời!

   

  TD (Tổng hợp)

  Tin tức Liên quan