Giá trị thiết thực sinh viên Đại học FPT TP. HCM mang đến cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020

  Vòng sơ loại cuộc thi FPT Edu Research Festival 2020 (ResFes) với chủ đề “Worldwide Pandemic the 1st day - Làm gì nếu xảy ra đại dịch toàn cầu?” nhóm ngành Công nghệ thông tin có 5 đội chơi với 5 đề tài khác nhau điều xoay quanh các giải pháp giúp ứng biến kịp thời khi đại dịch xảy ra. 

   

  Các đội chơi có 20 phút thuyết trình và demo sản phẩm của nhóm trước Ban giám khảo bằng tiếng Anh. Nhóm ngành Công nghệ thông tin với sự góp mặt trong Hội đồng ban giám khảo là thầy Nguyễn Trọng Tài, thầy Mai Hoàng Đỉnh và thầy Đoàn Nguyễn Thành Hòa.

   

   

   

  Đại diện trường Đại học FPT TP. HCM có 2 đề tài là The Job Search Solution (Giải pháp Tìm kiếm Việc làm) là đề tài của nhóm: Nguyễn Trung Anh, Lê Ngọc Tâm, Nguyễn Quốc Vinh, Lê Minh Tuấn, Phạm Càn Long và Mai Hoàng Dương. Ứng dụng của App giúp giải quyết nhu cầu việc làm trong thời Covid và là cầu nối kết nối giữa nhà tuyển dụng với người tìm việc trong khoảng thời gian phù hợp nhất.

   

   

  Đề tài Community Learning Forum (Diễn đàn học tập cộng đồng) của nhóm bạn Huỳnh Kim Trí, Nguyễn Tấn Luật, Nguyễn Triệu Duy và Vũ Thiên Hải với mục đích: hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học. Cụ thể là đề tài đưa ra các chức năng chính đó là: Hỗ trợ các bạn sinh viên năm 2, năm 3 có được những gợi ý về chuyên ngành mà mình nên theo chọn và trong quá trình học tập trên hệ thống. Với mong muốn xây dựng một cộng đồng học tập giúp các bạn sinh viên kết nối, chia sẻ kiến thức và kỹ năng với nhau. Thay vì dành thời gian cho các trang mạng facebook, instagram, thì sinh viên có thể truy cập hệ thống, học hỏi, đóng góp, chia sẻ các kiến thức cho nhau. Tạo nên thói quen học tập cho các bạn sinh viên, xây dựng một cộng đồng học tập đúng nghĩa. Với quan niệm rằng “Sharing is Learning” do đó hãy đừng ngần ngại chia sẻ, vì nó sẽ đem lại những giá trị thật sự lớn lao.

   

  Các đề tài với mong muốn mang đến những giải pháp thiết thực góp phần cải thiện các hoạt động sinh hoạt thường ngày vẫn diễn ra bình thường nhất trong đại dịch Covid-19. Ngoài 2 đại diện đến từ trường Đại học FPT TP. HCM còn có sự góp mặt của Cao đẳng FPT polytechnic - 2 đề tài, Viện đào tạo quốc tế (FAI) - 1 đề tài. Đánh giá sơ lược về chất lượng đề tài các đội năm nay Hội đồng giám khảo cho là có nhiều ý tưởng mới và có tính ứng dụng cao trong mùa dịch Covid-19.

   

  Kết quả vòng sơ loại cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 15/09. Mọi thông tin chi tiết bạn chú ý theo dõi tại:

  Website: hcmuni.fpt.edu.vn

  Fanpage: FPT University HCM

   

  Tin tức Liên quan