Giá trị bản thân chỉ toả sáng khi được đặt đúng vị trí - bạn đã hiểu giá trị của mình?

  💛 Dự án "Xây dựng hệ Miễn dịch Trầm cảm'' - Tâm lý học đường để sống hạnh phúc hơn.


  Khi ai đó nói rằng "Tôi muốn trở thành một người tốt " thì định nghĩa về thế nào là "tốt" phản ánh những gì họ coi trọng. Một số người sẽ coi "tốt" là có nhiều tiền. Còn những người khác sẽ coi đó là xây dựng một gia đình hạnh phúc. Những người khác sẽ thấy rằng đó là có nhiều trải nghiệm cuộc sống thú vị. Dù nó là gì, nó được xác định bởi giá trị cá nhân của chúng ta.


  Vì vậy, bạn không thể nói về sự hoàn thiện bản thân mà không nói về các giá trị. Chỉ đơn giản là “phát triển” và trở thành “người tốt hơn” là chưa đủ. Bạn phải xác định thế nào là một người tốt hơn. Bạn phải quyết định xem bạn muốn phát triển theo hướng nào. Bởi vì nếu bạn không làm vậy, tất cả chúng ta có thể sẽ gặp rắc rối.

  Mỗi khoảnh khắc trong mỗi ngày, cho dù bạn có nhận ra hay không, bạn đang đưa ra quyết định sử dụng thời gian của mình như thế nào, cần chú ý đến điều gì, hướng năng lượng của mình vào đâu.


  Ngay bây giờ, bạn đang chọn đọc bài viết này. Có vô số việc bạn có thể làm, nhưng ngay bây giờ, bạn đang chọn ở đây. Có thể trong một phút, bạn quyết định mình cần đi vệ sinh. Hoặc có thể ai đó nhắn tin cho bạn và bạn sẽ ngừng đọc. Khi những điều đó xảy ra, bạn đang đưa ra một quyết định đơn giản, đầy giá trị: điện thoại (hoặc nhà vệ sinh của bạn) có giá trị hơn đối với bạn so với bài viết này. Và hành vi của bạn tuân theo định giá đó.

   

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'Cóc Kể phongtuvantâmy ĐaihocFPT COFFEE SÁNG THỨ SÁU KHÂM PHÃ GIÃ TRỊ BẢN THÂN 23.04.2021| 9H30 -11H30 Phòng Cóc Kể 310R tòa Alpha, ĐH FPT HN'

   

  Giá trị cá nhân là một trong các thành phần cơ bản tạo nên đặc điểm tâm lý và bản sắc của chúng ta. Chúng ta được xác định bởi những gì chúng ta chọn là quan trọng trong cuộc sống của mình. Chúng ta được xác định bởi các ưu tiên của chúng ta. Nếu tiền quan trọng hơn bất cứ thứ gì, thì điều đó sẽ xác định chúng ta là ai. Nếu việc nghỉ ngơi và hút thuốc là điều quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta, thì điều đó sẽ xác định chúng ta là ai. Và nếu chúng ta cảm thấy tồi tệ về bản thân và tin rằng chúng ta không xứng đáng có được tình yêu, thành công hay sự thân mật, thì điều đó cũng sẽ xác định chúng ta là ai — thông qua hành động, lời nói và quyết định của chúng ta.


  Bất kỳ sự thay đổi nào về bản thân đều là sự thay đổi trong cấu hình các giá trị của chúng ta. Khi một điều gì đó bi thảm xảy ra, nó tàn phá chúng ta bởi vì không chỉ khiến ta cảm thấy buồn, mà còn vì chúng ta đánh mất thứ mà chúng ta quý trọng. Và khi chúng ta đánh mất quá nhiều thứ mà chúng ta quý trọng, chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi về giá trị của cuộc sống. Chúng ta coi trọng người yêu của mình và bây giờ họ đã rời khỏi cuộc sống của chúng ta. Và điều đó nghiền nát chúng ta. Nó đặt ra câu hỏi chúng ta là ai, giá trị của chúng ta với tư cách là một con người, và những gì chúng ta biết về thế giới. Nó đẩy chúng ta vào một cuộc khủng hoảng hiện sinh, một cuộc khủng hoảng danh tính, bởi vì chúng ta không biết phải tin, phải cảm thấy hay phải làm gì nữa.

   

  Đừng quên ghé qua Coffee thứ sáu để có một trải nghiệm ý nghĩa về khám phá giá trị bản thân nhé!


  🎯 Link đăng kí Coffee thứ sáu: http://bit.ly/coffee-sang-thu-sau-so-82

  ⏱Thời gian: 09H30-11H30 thứ sáu 23.04.2021

  📌 Địa điểm: Phòng 310R tòa Alpha, Đại học FPT Hà Nội, Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29, Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, Tp. Hà Nội

   

   

  Phương Thảo (Đại học FPT Hà Nội)


  Tin tức Liên quan