Gen Z tài năng chẳng lo tài chính, vào ĐH FPT bằng ngàn học bổng

  Saostar - Chỉ cần đăng ký ngay, Gen Z học giỏi, văn nghệ thể thao đỉnh hay tích cực trong các hoạt động cộng đồng có cơ hội giành ngàn suất học bổng ĐH FPT. Tài chính chẳng còn là nỗi lo, với học bổng này, các bạn vô tư đi bước vào ĐH FPT và thoả sức học hành, trải nghiệm.

  Gen Z giỏi gì cũng “săn” được học bổng

  8X, 9X học hành vào hàng “cao thủ”, ngoại ngữ như gió, logic đâu vào đó hay viết luận cực chắc tay thường được coi là những “thợ săn” học bổng đỉnh cao. Nhưng đến thời gen Z, vào đại học bằng học bổng học thuật “xưa như trái đất” rồi. Các bạn giờ đây có nhiều lựa chọn để khoe tài năng trên đa lĩnh vực: học hành, nghệ thuật, thể thao cho đến hoạt động xã hội để có cơ hội ẵm trọn học bổng.

  Gen Z tài năng chẳng lo tài chính, vào ĐH FPT bằng ngàn học bổng Ảnh 1

  Gen Z giỏi gì cũng có cơ hội “săn” học bổng với những chương trình như Một ngàn học bổng FPTU 2023

  Quang Thuấn (học sinh lớp 12, THPT Vạn Xuân, Hoài Đức, Hà Nội) đang ấp ủ dự định săn học bổng vào ĐH FPT. Thuấn tìm hiểu thông tin về cách viết luận, cách làm bài toán logic. Trong quá trình đó, nam sinh biết thêm thông tin năm 2023, ĐH FPT có chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship, trao học bổng cho học sinh THPT có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác.

  Thuấn cho rằng việc chuẩn học bổng này đang yêu cầu giấy tờ chứng minh thành tích cá nhân và đơn đăng ký học bổng trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” là phù hợp với học sinh lớp 12, không đánh đố mà vẫn trao cơ hội chia sẻ về bản thân, hoàn cảnh gia đình, quan điểm cá nhân cho các bạn. Được nộp hồ sơ online cũng tạo điều kiện cho các thí sinh có nguyện vọng như Thuấn nhưng ở tỉnh xa có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

  Nam sinh cũng bộc bạch thêm về lý do tham gia chương trình học bổng ĐH FPT: “Mình muốn thử thách bản thân và giảm bớt nỗi lo về tài chính cho bố mẹ”.

  Vào ĐH bằng học bổng: thoả đam mê, chẳng lo tài chính

  Với số lượng học bổng lớn, lên tới cả ngàn suất, giá trị học bổng cũng rất cao gồm cả toàn phần và bán phần 70%-50%, những chương trình như Một ngàn học bổng FPTU 2023 mở ra vô vàn cơ hội cho gen Z có nguyện vọng trở thành sinh viên ĐH FPT. Đặc biệt, với các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng sở hữu thành tích học tập, văn nghệ thể thao hoặc hoạt động cộng đồng tốt, đây là cơ hội hiếm có để các bạn chớp lấy suất học ĐH xịn sò mà chẳng cần bận tâm đến tài chính.

  Gen Z tài năng chẳng lo tài chính, vào ĐH FPT bằng ngàn học bổng Ảnh 2

  Nhờ có học bổng, Vũ Ngọc Chung tự tin trở thành sinh viên ĐH FPT, có cơ hội tham gia những sự kiện lớn như Miss FPTU Hanoi 2022

  “Mình cũng từng có băn khoăn, một phần là về tài chính khi chọn học ĐH FPT”, Vũ Ngọc Chung (sinh viên ĐH FPT) chia sẻ. Tình cờ biết tới học bổng đầu vào ĐH FPT, Chung tham gia. Suất học bổng đã giúp nữ sinh này an tâm, tự tin trở thành sinh viên Trường.

  Đạt học bổng vào ĐH FPT, không những an tâm về tài chính, Ngọc Chung còn có cơ hội học tập đúng chuyên ngành mình yêu thích và thoải mái tham gia các hoạt động cộng đồng. Nữ sinh gần như “lột xác”, dám dấn thân vào những lĩnh vực mà trước nay chưa từng thử sức. Mới đây nhất, Ngọc Chung tham gia cuộc thi Hoa khôi Sinh viên ĐH FPT Hà Nội 2022 – Miss FPTU Hanoi 2022 và giành danh hiệu Á Khôi 1. “Môi trường ĐH FPT không chỉ hợp với học sinh giỏi đâu mà còn cực ‘match’ với những bạn thích trải nghiệm, khám phá như mình nữa. Mình muốn tham gia thêm nhiều CLB, sự kiện khác ở trường nữa”, nữ sinh chia sẻ.

  Chung cho rằng, chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 sẽ khuyến khích học sinh lớp 12 có tài năng trên nhiều lĩnh vực tự tin trở thành sinh viên ĐH FPT và được trải nghiệm, phát triển bản thân trong môi trường ĐH.

  Theo Saostar

  Tin tức Liên quan