Gặp gỡ hot girl ngôn ngữ Nhật, sinh viên truyền cảm hứng 2020

  Được bạn bè yêu mến với biệt danh “chị đại”, Hà Thương truyền cảm hứng bằng sự nhiệt thành đến bạn bè xung quanh, đặc biệt là các sinh viên khối ngành Ngôn ngữ. Vừa qua, Hà Thương là một Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 ở hạng mục Sinh viên truyền cảm hứng học tập khối ngành Ngôn ngữ do Đại học FPT Đà Nẵng tôn vinh.

  Khi biết mình nằm trong Top 9, Hà Thương cho biết: “Bất ngờ. Mình vô cùng ngạc nhiên khi được biết mình nằm trong Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020. Vì theo như mọi người đã biết, sinh viên ngành Ngôn Ngữ Nhật K13 đã hoàn thành chương trình học. Và hiện tại thì mình không còn lên trường nhiều nữa.”

  Hà Thương chia sẻ cô có sở thích xem phim, nghe nhạc và đi uống nước cùng bạn bè. Trong thời gian theo học tại Đại học FPT Đà Nẵng, Hà Thương từng đạt danh hiệu sinh viên Giỏi hai kỳ liên tiếp và sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc kỳ Fall 2019. Top 9 sinh viên truyền cảm hứng năm 2020 là một minh chứng cho sự nỗ lực của bản thân cô trong thời gian qua. “Mình không phải là người học giỏi nhất, có thành tích cao nhất. Nhưng mình tự hào vì đã làm mọi việc hết sức của mình.”, Thương chia sẻ.

  Đối với cô nàng cá tính này, học một ngôn ngữ mới là học được một văn hóa mới. Hà Thương thường xuyên chia sẻ những kiến thức mà mình có một cách gần gũi. Từ đó, những tiết học tại giảng đường trường F cũng trở nên sôi động hơn khi có sự tham gia của Hà Thương. Thương bật mí về phương pháp học tập của mình: “Mỗi người sẽ có một cách tiếp thu, cảm nhận khác nhau. Đừng quá áp đặt những điều của người khác lên bản thân. Hãy tìm cách tạo niềm hứng thú với nó. Với một người thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong đời sống như mình. Khi mình học tiếng Nhật, thì mình học Nhật – Anh. Thay vì Nhật – Việt. Phương pháp này nghe có vẻ phi lí. Nhưng đối với mình nó khá hiệu quả.

  Đương nhiên quá trình học tập là không có giới hạn, sẽ có những ngày bạn cảm thấy mệt mỏi, chán chường. Hãy nhớ lại vì sao bạn làm nó ngay từ đầu. Nhìn lại quãng đường mình đã đi qua. Rồi sẵn sàng bước tiếp nhé.”

  Nói về những trải nghiệm trong học tập và hoạt động tại Đại học FPT, điều khiến Hà Thương yêu mến nhất ở ngôi trường của mình chính là thầy cô và bạn bè. Đặc biệt là những chị em trong gia đình BJ1301. “Có những ngày tụi mình cùng nhau học bài, học 6 slots 1 ngày, có những đêm say xỉn. Có những giọt nước mắt của những cô gái đang trưởng thành với những cú chia tay người yêu. Nhưng nhiều hơn hết là thật nhiều tiếng cười. Và cùng nắm tay nhau bước qua 1 năm mới, 1 khởi đầu mới”, cô nàng kể về các kỷ niệm cùng những người bạn.

  Với Hà Thương, trải nghiệm đáng nhớ nhất chính là lần tham gia tổ chức sự kiện trong Tháng Rèn luyện tập trung của K14. Lần đầu tiên cô tự tin đứng trên sân khấu trong vai trò MC, lên kịch bản cho các chương trình, sắp xếp, xây dựng các buổi lễ tri ân và cả những đêm tiệc để các bạn cùng nhau vui chơi.

  Cô sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật cho biết mình thay đổi rất nhiều kể từ trước và sau khi bước vào môi trường Đại học FPT. “Trước khi mình bước vào trường, mình là một cô bé ngông cuồng. Sẵn sàng “bật” lại mọi người, mọi thứ. Sau hơn 3 năm, mình “trưởng thành” hơn nhiều. Mình vẫn giữ cho bản thân cá tính mạnh sẽ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, nhưng không còn bốc đồng, suy nghĩ nông cạn. Giờ đây mình làm mọi việc có suy nghĩ hơn, đằm lại hơn. Có những khoảng lặng cho bản thân để có thể xử lý những tình huống trong cuộc sống và chịu những áp lực trong công việc.”, Hà Thương cởi mở cho biết.

  Mặc dù chưa ra trường, Hà Thương đã đi làm cho công ty về ngành E- commerce, chuyên sản xuất và vận chuyển nội thất trên những trang mạng điện tử như Amazon, Esty, Ebay. Có những bước trưởng thành như ngày hôm nay, Hà Thương muốn dành sự cảm ơn tất cả thầy cô và bạn bè của Trường Đại học FPT. Cô bộc bạch: “Đối với Thương, mỗi thầy cô, bạn bè đều có sự tác động đến bản thân mình. Mỗi người, đến với cuộc sống của em đều góp phần tạo nên em như ngày hôm nay. Thầy cô không chỉ cho em những kiến thức về chuyên ngành đang theo học, sự tận tâm của cô thầy còn mang đến cho em những bài học về cuộc sống, là hành trang mang theo suốt cuộc đời em.”

  Nhi Nguyễn (Nguồn: FPT University Da Nang)

  Tin tức Liên quan