Gặp gỡ cô nàng hoa khôi nhà F

  Được biết đến là “hoa khôi” của CLB tiếng Anh (Eflame), Vũ Khoa Nguyên luôn giành được rất nhiều tình cảm của thầy cô, bạn bè trong trường. Bên cạnh vẻ ngoài xinh đẹp, Khoa Nguyên còn đạt được nhiều thành tích học tập nổi bật, tiêu biểu là việc giành giải Nhất vòng kiểm định dự án cuộc thi F Shark của nhà F. Hãy cùng gặp gỡ cô nàng sinh viên ưu tú và tài năng này nhé.

   ❤ PV: Chào Khoa Nguyên, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?
  Nguyên: Xin chào mọi người, mình là Vũ Khoa Nguyên, sinh viên năm cuối (K13) ngành Kinh doanh quốc tế tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Bản thân mình là người kiên trì, không ngại khó khăn và luôn muốn chinh phục những nhiều điều mới lạ. Mình có niềm đam mê lớn với hội họa, bộ môn cờ vua và cả du lịch nữa (cười).


  ❤ PV: Cơ duyên nào đưa bạn đến với mái nhà F và điều khiến bạn thích thú nhất khi theo học tại đây?
  Nguyên: Vào năm học lớp 12, mình vô tình thấy được thư của Trường Đại học FPT trong hộp mail, mình đã tò mò tìm hiểu các thông tin về trường trên website. Từ đó mình rất ấn tượng với nhà F nên đã quyết định đăng ký nhập học.


  Vào năm học đầu tiên, Trường Đại học FPT Đà Nẵng còn là cơ sở cũ, chưa được khang trang, điều kiện học tập chưa hoàn thiện còn khóa của mình thì khá vắng sinh viên. Nhưng đối với mình, khoảng thời gian 2 năm học ở cơ sở cũ thật sự rất vui. Khóa K13 chúng mình cùng nhau học tập, cùng nhau gây dựng nên những CLB đầu tiên của trường. Thất bại có, thành công có, song đó là khoảng thời gian mà chúng mình bồi đắp nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau. Đến tận bây giờ dù được học tập tại cơ sở mới khang trang, hiện đại hơn nhiều, mình vẫn nhớ như in những ngày đầu tiên tại campus FUDA 137 Nguyễn Thị Thập.


  ❤ PV: Được biết nhóm của Khoa Nguyên đã đạt giải Nhất vòng Kiểm định dự án cuộc thi khởi nghiệp FShark của trường, bạn có thể kể về quá trình thực hiện dự án của nhóm?
  Nguyên: Team mình gồm có mình là leader, Thu Hiền và Thanh Hương, ba đứa đã chơi với nhau từ khi vào Đại học và cùng thực hiện nhiều dự án sau 4 năm học. Dự án mà team AHAVA mang tới F Shark có tên là MentoEmdi – Trung tâm tư vấn và đào tạo giáo dục Online. Team mình nhận thấy đa số các bạn sinh viên hầu như chưa có định hướng rõ ràng trong tương lai, kỹ năng mềm và kỹ năng nghiệp vụ còn yếu. Hiểu được nỗi trăn trở này, MentoEmdi được ra đời với sứ mệnh giúp các bạn sinh viên có được điều kiện phát triển bản thân, cung cấp nguồn nhân lực trẻ cho Việt Nam và toàn cầu.


  Cản trở lớn nhất của mình khi tham gia FShark là cả team đều bước vào học kỳ cuối và đang thực hiện đồ án tốt nghiệp. Chúng mình ban ngày phải sắp xếp làm đồ án, ban đêm team lại call video nhau để thực hiện dự án AVAHA. Vì quá căng thẳng nên tranh cãi và mâu thuẫn cũng luôn “nổ” ra trong nhóm. Là một leader mình phải luôn điều hòa và giúp các thành viên nhóm hiểu nhau hơn. Mình muốn gửi đến hai bạn teammate của mình, mỗi lần nhớ về kỉ niệm tại trường F thì “đừng quên” những lần cãi nhau tay ba này nhé!


  ❤ PV: Cảm xúc của bạn khi nghe tin Team mình đạt giải?
  Nguyên: Mình vẫn nhớ khoảnh khắc FShark công bố kết quả, mọi người đều bất ngờ xen lẫn niềm vui khi AHAVA đạt giải Nhất. Mình cũng xin cảm ơn hai mentor vô cùng tâm huyết, đó là thầy Kỳ Long và thầy Đức Trí đã cùng chúng mình “vật lộn” để chính phục được giải thưởng này. 


  ❤ PV: Bên cạnh các cuộc thi, Khoa Nguyên có tham gia các hoạt động nào khác trường F không?
  Nguyên: Có lẽ sau khi ra trường, kỷ niệm trong các hoạt động tại CLB tiếng Anh ở trường có tên là ‘’Eflame’’ sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình tại mái nhà F. Eflame được thành lập khi mình đang học ở cơ sở cũ 137 Nguyễn Thị Thập. Tại CLB này ghi dấu những lần chúng mình cùng vui chơi, cùng học tập, cùng chia sẻ với nhau về cuộc sống, công việc sau này (tất nhiên bằng tiếng Anh nha). Thật sự mình rất yêu Eflame, yêu từng thành viên trong đó.


  ❤ PV: Được biết, Nguyên đã có một kỳ OJT thật đáng nhớ, bạn có trải nghiệm thú vị nào muốn chia sẻ?
  Nguyên: Đó là những kỷ niệm tại cảng Tiên Sa, nơi mình quyết định đăng ký thực tập trong kỳ OJT. Mình vẫn còn nhớ như in mỗi ngày mình và Hiền, bạn cùng lớp “đi phượt” hơn 25km để tới nơi thực tập. Thời gian đầu mình còn khá bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới. Song sự lo lắng qua đi khi rất nhanh khi mình được các anh chị cùng cơ quan hỗ trợ và hướng dẫn tận tình. Mình được học rất nhiều kiến thức thực tế tại nơi làm việc, từ kỹ năng kinh doanh cho đến cách ứng xử với đồng nghiệp và khách hàng. Tiếc là khoảng thời gian thực tập của mình kết thúc quá sớm khi dịch bệnh bùng phát trở lại tại Đà Nẵng.

   

  ❤ PV: Là một thành viên gắn bó với mái nhà FUDA khá lâu, bạn có muốn gửi gắm điều gì đến các thầy cô, bạn bè và người thân của mình?
  Nguyên: Mình rất hạnh phúc và tự hào khi là một “Cóc nhà FUDA”. Nhìn lại khoảng thời gian 4 năm vừa qua, mình đã học được những kiến thức giá trị và lưu giữ nhiều kỉ niệm đẹp tại đây. Đối với mình, điều trân quý nhất chính còn đọng lại sau những năm “đèn sách” là những người bạn học đã cùng nhau vượt quá biết bao khó khăn, cùng chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Mình cũng muốn gửi lời cảm ơn đến thầy cô, giảng viên và cán bộ tại trường F. Các thầy cô và anh chị cán bộ đều rất tâm huyết với sinh viên, đem đến cho mình những kiến thức bổ ích cùng lời khuyên giá trị trong cuộc sống. 


  Mình xin cảm ơn tất cả mọi người đã làm nên một thanh xuân rất đẹp và hạnh phúc tại mái trường F. 


  Cám ơn Khoa Nguyên rất nhiều về những chia sẻ thú vị tại mái nhà F. Chúc bạn sẽ thành công với những kế hoạch, mục tiêu trong tương lai.

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan