Đừng để "Lo âu" biến mọi thứ tốt đẹp xung quanh bạn trở nên tồi tệ

  Đau khổ vì lo âu khiến cho con người trở nên "kì lạ" như: luôn chờ đợi những điều không như ý muốn; không phải vì bạn thích sự hỗn loạn và tiêu cực, mà vì đó đơn giản là cách tâm trí bạn vận hành.

   

  Ngay cả khi mọi thứ có vẻ ổn, sự lo lắng của bạn sẽ nói với bạn theo cách khác, và sẽ liên tục khiến bạn tìm kiếm những điều đáng sợ, ngay cả khi không có. Quá mệt mỏi? Khó chịu? Vâng, đây chỉ là hai từ để mô tả cảm giác của một người lo âu trong phần lớn thời gian của họ.

  Có rất nhiều điều khác mà bạn cảm thấy, và thậm chí có thể xảy ra thường xuyên, nếu bạn bị lo âu
  🔻 Dưới đây là 11 điều kỳ lạ mà sự lo lâu chi phối bạn
  1️⃣ Bạn luôn tưởng tượng ra điều tồi tệ nhất trong mọi tình huống.
  Ngay cả trước khi bạn bắt đầu một cuộc hành trình, nỗi sợ hãi vẫn len lỏi trong tâm trí bạn rằng sẽ có một tai nạn khủng khiếp. Không có bất kỳ lý do gì bạn hình dung ra mọi thứ sẽ không ổn vào kỳ nghỉ mà bạn sắp tham gia. Khi bạn ngã bệnh, bạn tưởng tượng bạn đã mắc một căn bệnh khủng khiếp.
  Có thể có vô số điều bạn lo sợ mà có vẻ ngớ ngẩn đối với người khác. Nhưng, trong tâm trí của bạn, bạn đã bị thuyết phục. Những nỗi sợ hãi này là có thật đối với bạn.
  2️⃣ Bạn suy nghĩ quá nhiều về những điều nhỏ nhặt nhất.
  Một nhận xét đơn giản hoặc một câu nói có thể khiến bạn phải suy ngẫm lại nhiều lần. Cuộc trò chuyện với sếp hoặc cách ông ấy nhìn bạn có thể ám ảnh tâm trí bạn khi không có gì thực sự nghiêm trọng. Bạn có thể ám ảnh về thực tế là bạn trai của bạn đã không bắt máy trong vài cuộc gọi gần đây nhất của bạn và bạn lo lắng rằng bạn đã khó chịu theo một cách nào đó.
  Những người không bị ảnh hưởng bởi lo âu thậm chí không thể tưởng tượng tại sao những điều nhỏ nhặt như vậy lại làm phiền bạn.
  3️⃣ Bạn khó đi vào giấc ngủ ngay cả khi thiếu ngủ .
  Bộ não của bạn quá căng thẳng và hoạt động quá mức. Ngay cả khi muốn, bạn cũng không thể cứ chìm trong giấc ngủ vì có quá nhiều thứ phải suy nghĩ về những diễn biến trong ngày. Bộ não của bạn không thể thư giãn và tắt.
  Vì vậy, giấc ngủ của bạn ngắn và bạn thức dậy rất sớm với tâm trí ngập tràn lo lắng. Bạn có thể không thể ngủ lại trong ngày vì bạn không thể xua tan lo lắng khi tỉnh táo.
  4️⃣ Bạn từ chối những lời mời ngay cả khi bạn muốn đi chơi.
  Sự lo âu có thể tiêu hao năng lượng của con người đến mức họ không thể tập trung đủ sức lực để ra ngoài xã hội và tận hưởng nó. Ngay cả khi bạn cực kỳ phấn khích trước khi mọi sự nhiệt tình tan biến và bạn chỉ đơn giản là bỏ ý định tham dự bữa tiệc.
  5️⃣ Bạn liên tục cảm thấy sợ hãi khi nói điều gì đó ngu ngốc và sai trái.
  Cho dù bạn có một cuộc tranh luận hay một cuộc trò chuyện bình thường và vui vẻ, bạn vẫn tiếp tục lặp lại nó trong tâm trí để tìm hiểu xem bạn có nói sai điều gì không. Bạn không muốn tham gia vào bất kỳ cuộc đối đầu nào và bạn liên tục kiểm tra lời nói của mình và tìm ra lỗi.
  Đó là một việc làm nguy hiểm vì nó có thể khiến bạn trở nên "suy yếu: từ bên trong. Bạn cần phải tự nói với bản thân rằng, chính sự lo lắng đang khiến bạn hành động như vậy.

  Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bản


  6️⃣ Bạn luôn so sánh mình với người khác.
  Bạn có thể nhận thức được rằng việc so sánh thành tích của bản thân với người khác là sai lầm và có hại. Nhưng, nếu bạn bị ảnh hưởng bởi sự lo âu, bạn sẽ không thể tự giúp mình.
  Khi bạn thấy những người ở độ tuổi của bạn đang có được công việc mơ ước và cuộc sống tuyệt vời và họ đang dẫn đầu, bạn cảm thấy căng thẳng.  Bạn cảm thấy tự ti và tưởng tượng liệu bạn có thể đạt được thành công tương tự hay không.
  7️⃣ Bạn dễ lo lắng với những lời quan tâm.
  Khi bạn rơi vào trạng thái lo lắng, các triệu chứng sẽ khá rõ ràng. Bất kỳ ai nhìn thấy bạn có thể hỏi bạn có ổn không. Tuy nhiên, ngay cả những lời quan tâm tử tế cũng có thể khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.
  Bạn có thể cảm thấy như vậy vì hai lý do - hoặc bạn không muốn ai biết về tình trạng của mình hoặc bạn chỉ cảm thấy rằng nếu người khác đang lo lắng sẽ khiến bạn trở nên lo lắng nhiều hơn cho chính mình.
  8️⃣ Bạn rất lo lắng khi nghĩ về tương lai.
  Bạn cảm thấy vô cùng lo lắng khi mọi người bàn luận về tương lai. Khi ai đó nói với bạn những gì họ dự định làm trong năm năm tới và hỏi bạn về kế hoạch của bạn, bạn ghét điều đó. Đối phó với những câu hỏi này không phải là dễ dàng cho bạn. Bạn cảm thấy mình chưa đủ tốt so với người hỏi bạn những câu hỏi này.
  9️⃣ Bạn tự trách mình khi người khác không trả lời tin nhắn của bạn.
  Đó có thể là bất kỳ ai - chị gái, bạn bè, bạn trai của bạn hoặc đồng nghiệp khi họ không trả lời tin nhắn của bạn mà bạn nghĩ rằng bạn có lỗi.
  Những người không bị lo âu thậm chí có thể không chú ý đến những điều như vậy nhưng vì lo âu, tâm trí bạn đẩy bạn đến lo lắng về nhiều điều không quan trọng.
  1️⃣0️⃣ Bạn cảm thấy không khỏe về thể chất và tinh thần, hầu hết thời gian.
  Lo lắng có thể khiến bạn kiệt quệ về tinh thần và thể chất. Cuộc chiến liên tục để tồn tại trong khi sống với lo lắng và cố gắng cảm thấy ổn không phải là điều dễ dàng. Cứ như vậy ngày này qua ngày khác, bạn có thể cảm thấy không thể rời khỏi giường vào một ngày đẹp trời.
  Bạn có thể cần thời gian và không gian để hồi phục và tăng sức mạnh của tâm trí và thể chất. Lo âu không phải là thứ mà người ta có thể bỏ qua một bên và tiếp tục với cuộc sống. Nó có thể gây ra những điều rất có hại cho một người, nhưng rất nhiều người không hiểu sự thật này.
  1️⃣1️⃣ Bạn cảm thấy rất khó để tha thứ cho những lỗi lầm bạn mắc phải trong công việc.
  Ngay cả khi bạn luôn cố gắng nỗ lực hết mình trong công việc, một sai lầm vô tình có thể khiến bạn vô cùng lo lắng. Bạn tự hạ thấp bản thân và tất cả những gì bạn có thể nghĩ là người khác đang nghĩ xấu về bạn như thế nào. Bạn không thể tha thứ cho bản thân trong nhiều ngày và nhiều tuần.
  ______________________________________
  💓"You share - We care"💓
  _BẢO MẬT🍀 CHẤT LƯỢNG🍀TÔN TRỌNG_
  Đặt lịch hỗ trợ, tư vấn trực tiếp 1 - 1 với chuyên gia tâm lý qua:
  - Cách 1: Điền theo link: https://goo.gl/moYEFR
  - Cách 2: Đặt lịch tư vấn qua Mail: [email protected]
  - Cách 3: Đến trực tiếp phòng Cóc Kể - 310R nhà Alpha
  - Cách 4: Nhắn tin qua page:
  https://www.facebook.com/tuvantamlyFPT/
  Cóc Kể - Nơi bạn luôn được chào đón, lắng nghe và chia sẻ mọi khó khăn của cuộc sống, đặc biệt các vấn đề liên quan đến cuộc sống học đường, Tâm lý, kỹ năng...

   

  Sio Đặng ( Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan