Đức Giang hạ Tuấn Phi đầy gay cấn tại Siêu trí tuệ mùa 2

  Cùng là sinh viên Đại học FPT, hai chàng trai đã có một màn so tài mãn nhãn tại vòng chung kết Siêu trí tuệ mùa 2. Với chiến thuật có phần mạo hiểm, Đức Giang đến từ Đại học FPT Hà Nội đã giành chiến thắng trong trận đấu quyết định. 

  Trước thử thách Mê trận cánh quạt của Tuấn Phi và Đức Giang tại vòng chung kết Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2, giám khảo Dương Anh Vũ chia sẻ: “Phần thi này, tuyển thủ nào có short-term memory (trí nhớ ngắn hạn) về tranh trừu tượng tốt, tuyển thủ đó sẽ có ưu thế. Tuấn Phi là người có năng lực short-term memory tốt hơn, khả năng nhớ tranh ảnh trừu tượng của Tuấn Phi rất tốt”.


  Ở thử thách này, có 100 cánh quạt xòe được trưng bày cùng 100 cây quạt gấp tương ứng với các họa tiết lấy cảm hứng từ những tác phẩm tranh thêu. Những bức tranh được tổ kỹ thuật chia ngẫu nhiên ra thành nhiều mảnh, mỗi mảnh được in trên một cánh quạt. Hai tuyển thủ có 60 phút để quan sát 100 cánh quạt xoè. Sau đó, ban giám khảo đến khu vực ra đề và chọn tùy ý ba cây quạt gấp. Hai tuyển thủ quan sát thông tin trên nếp quạt và nhanh chóng xác định cây quạt xòe tương ứng rồi dựa vào thông tin trên những cây quạt xòe vừa tìm được phải tiếp tục xác định những cây quạt còn lại để hình thành nên 3 bức tranh ban đầu.

  Bất ngờ hơn khi Đức Giang đề nghị từ chối quyền ghi nhớ trong 60 phút đầu và chỉ vận dụng tư duy không gian của mình để tăng độ khó cho thử thách. Ngay lập tức, Tuấn Phi cũng xin sử dụng quyền từ chối này vì anh chàng muốn sử dụng tư duy không gian để đấu công bằng với Đức Giang.


  Bước vào trận đấu, hai tuyển thủ chọn hướng đi hoàn toàn khác nhau. Trong khi Đức Giang chọn cách nhìn bao quát khi quan sát thì Tuấn Phi vẫn chậm rãi đi đến từng nơi để quan sát thật kỹ. Cuối cùng Đức Giang đã nhanh chóng hoàn thành thử thách ở thời gian 10 phút 47 giây. Tuấn Phi cũng bình tĩnh hoàn thành thử thách ở thời gian 16 phút 29 giây.

  Khi kiểm tra đáp án, Đức Giang và Tuấn Phi hầu như đều chính xác cho đến cây quạt cuối cùng. Song Tuấn Phi đã bị nhầm bởi vì hình ảnh của 2 cây quạt quá giống nhau, Đức Giang nhờ tư duy suy luận của mình đã tìm ra cây quạt chính xác và giành chiến thắng.


  Một lần nữa, Đức Giang – sinh viên K12 Đại học FPT Hà Nội đã giành chiến thắng vô cùng thuyết phục và ghi dấu ấn mạnh mẽ tại đấu trường Siêu trí tuệ. Chúc mừng Đức Giang với màn thể hiện cực kỳ xuất sắc này!

  Phương Anh (Nguồn: Đại học FPT Hà Nội)

  Tin tức Liên quan