Đôi bạn thân trong MV rap Chất nhà F

  Là sinh viên K16 Đại học FPT Đà Nẵng, Duy Bảo – Quốc Khánh, đôi bạn thân đã cùng nhau thực hiện MV rap “Chất nhà F”. Sản phẩm rap do chính sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng sáng tác và thể hiện sẽ chính thức ra mắt vào 20h ngày 04/02/2021.

  Cùng gặp gỡ và lắng nghe đôi bạn thân Duy Bảo – Quốc Khánh chia sẻ về sản phẩm MV Rap “Chất nhà F” nhé.

  Chào Duy Bảo và Quốc Khánh, hai bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân?

  – Duy Bảo: Mình tên là Hồ Đăng Duy Bảo, đang theo học ngành Kinh doanh Quốc tế. Mình có sở thích thể thao, chơi game và gặp gỡ bạn bè.

  – Quốc Khánh: Mình là Lê Quốc Khánh, đang theo học Kỹ thuật Phần mềm tại Trường Đại học FPT Đà Nẵng. Mình thích vẽ mặc dù vẽ không đẹp, thích nghe các dòng nhạc êm đềm, nhẹ nhàng. 

  Với sản phẩm rap “Chất nhà F” sắp ra mắt, hai bạn muốn gửi gắm điều gì?

  – Duy Bảo: Qua sản phẩm này mình muốn chia sẻ với mọi người về đam mê riêng của bản thân. Hãy sống thật xứng đáng với tuổi trẻ bằng cách phát triển đam mê và tài năng riêng của mỗi người. Bật mí rằng, ĐH FPT cũng có rất nhiều gương mặt trẻ tài năng đang chờ đợi cơ hội tỏa sáng.

  – Quốc Khánh: Từ trước tới giờ mình chưa bao giờ viết nhạc về chủ đề này nên cũng có hơi lo lắng về khả năng của mình. Nhưng khi đặt tay vào viết thì mọi thứ không như mình nghĩ trước đó. Mỗi khi làm một bài nhạc bất kỳ, mình luôn muốn rằng câu từ chặt chẽ và mang theo giá trị. Sản phẩm này không là ngoại lệ, mong mọi người ủng hộ MV sắp tới!

  Trong quá trình thực hiện MV, kỷ niệm mà bạn cảm thấy thú vị nhất là gì?

  – Duy Bảo: Mọi người trong ekip rất là dễ thương, hỗ trợ tụi mình rất nhiệt tình. Mình nhớ những lúc giải lao, anh em cùng nhau nhảy trên đủ loại nhạc. Và cả những sự cố trong lúc quay ở phòng Mỹ thuật, khi màu vẽ bị dính vào trang phục (cười).

  – Quốc Khánh: Ekip MV của mình rất dễ thương, nghiêm túc nên chẳng có gì khó khăn trong quá trình quay. Vấn đề lớn nhất có lẽ là diễn xuất của mình. Nhưng cũng bớt được phần nào vì đã có anh Hùng giúp đỡ. Big respect for him!

  Được biết, hai bạn là đôi bạn thân từ lúc nhỏ, đến giờ có lẽ cũng đã hơn 12 năm. Các bạn có điều gì muốn chia sẻ về tình bạn này?

  – Duy Bảo: Chúng mình là bạn chung lớp từ cấp 1, lên cấp 2, 3 thì học chung một trường. Vào năm lớp 9, bọn mình có cơ hội tiếp xúc với nhạc rap, tập tành viết nhạc rồi chia sẻ các bản demo cho nhau nghe. Hai đứa mình, mỗi đứa có một lối tiếp cận khác nhau nên cả hai có những hướng phát triển riêng.

  – Quốc Khánh: Nói về Bảo thì tụi mình gắn kết từ cấp 1 cho đến lúc lên đại học, ắt là duyên phận. Âm nhạc có thể kết nối, cũng là thứ giữ tình bạn giữa em và Bảo. Thật ra thì thân rồi nên khá là ngại khi nói về nhau lắm ạ (cười). 

  Cơ duyên nào hai bạn cùng chọn ĐH FPT Đà Nẵng là nơi học tập?

  – Duy Bảo: Vì mình biết ở đây có môi trường học rất tích cực, có thể phát triển khả năng tiếng Anh và đam mê kinh doanh của bản thân. Đặc biệt, ĐH FPT luôn tôn trọng, ủng hộ và tạo môi trường phát triển cho các bạn sinh viên tài năng.

  – Quốc Khánh: Đại Học FPT là trường nổi tiếng mạnh về Công nghệ Thông tin, là ngành mình đang theo đuổi. Mình nghĩ là hai từ duyên phận chứ tụi mình không bàn trước là vào trường đâu. Thú thật, tuy cũng làm nhạc chung đã lâu, nhưng là lần đầu tiên tụi em được có cơ hội đứng cùng một sân khấu, thực hiện cùng một sản phẩm.

  Những dự định của hai bạn trong thời gian đến tại ĐH FPT Đà Nẵng?

  – Duy Bảo: Dự định tương lai thì mình vẫn sẽ học thật tốt để qua tất cả các môn, giành lấy Cóc vàng nếu có thể.

  – Quốc Khánh: Mình cố gắng học tốt và sau này ra đời làm việc kiếm được tiền và… đầu tư cho âm nhạc.

  Vậy riêng với mảng rap, Bảo và Khánh có mong muốn được phát triển trong lĩnh vực này ko? Và những ý tưởng trong các các sản phẩm mới là gì?

  – Duy Bảo: Mình với Khánh luôn có những dự định được ấp ủ sẵn từ lâu để phát triển trong lĩnh vực này. Nếu như có được sự giúp đỡ của nhà trường thì quá tốt ạ. Các sản phẩm của tụi mình sẽ mang hướng tự do, đường phố, quậy phá hơn, hợp với tuổi trẻ tụi mình hơn.

  – Quốc Khánh: Riêng về mảng rap thì thật sự mình cũng không mơ sẽ phát triển lớn mạnh, rồi kiếm nhiều tiền từ đây đâu. Mình nghĩ rap như là một đam mê, như là một người bạn cùng mình tâm sự bằng những giai điệu. Nhưng nếu có cơ hội phát triển mạnh thì chắc chắn mình sẽ không bỏ qua đâu.

  Trong notes của mình hiện tại có rất nhiều bài nhạc với nhiều chủ đề khác nhau. Đây là bí mật, mọi người cùng đợi nhé!

  Phương Anh (Nguồn: Đại học FPT Đà Nẵng)

  Tin tức Liên quan