ĐH FPT chính thức ra mắt SchoolRank - công cụ xếp hạng học sinh trên cả nước

  Công cụ xếp hạng học sinh - SchoolRank được trường ĐH FPT chính thức ra mắt vào ngày 01/04 giúp tra cứu xếp hạng học sinh Trung học phổ thông.  Đây là công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam. Theo đó, học sinh thuộc top50% trở lên mới đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào ĐH FPT.

   

  ĐH FPT ra mắt công cụ xếp hạng học sinh – SchoolRank

   

  Công cụ Schoolrank được phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia (Úc) áp dụng cho học sinh phổ thông Việt Nam. Xếp hạng ATAR là một trong những cơ sở để xét tuyển đầu vào của trường đại học. Trường đại học có thứ hạng càng cao thì càng yêu cầu thí sinh có mức xếp hạng cao hơn theo đánh giá của thang ATAR. Đây cũng là cơ sở quan trọng để trường ĐH FPT nâng cao ngưỡng chất lượng đầu vào cho kỳ tuyển sinh năm 2020.

   
  Sử dụng Schoolrank, học sinh chỉ cần nhập kết quả học tập là sẽ được biết mình nằm ở “top” bao nhiêu trên tổng số học sinh cả nước. Kết quả này có giá trị tham khảo giúp học sinh có thêm một công cụ khách quan để đánh giá được năng lực bản thân so với mặt bằng chung.
   
  Đặc biệt, nếu kết quả của học sinh trong TOP50 - 50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm - trở lên, các bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp bởi Trường ĐH FPT qua email. Tất cả các khâu này đều được thực hiện trực tuyến và không thu phí.

   

   

  ĐH FPT ra mắt SchoolRank - Công cụ xếp hạng học sinh THPT toàn quốc

   
  Trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank của trường ĐH FPT gồm 2 bảng xếp hạng:
   
  -    Xếp hạng theo học bạ THPT: Học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ 1). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm từ năm 2015 tới năm 2019.

   


   Giao diện công cụ xếp hạng SchoolRank theo hình thức xét học bạ 


   
  -    Xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm số thi của tất cả các thí sinh. Học sinh cần nhập điểm 6 môn thi.


   Giao diện công cụ xếp hạng SchoolRank theo hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia (sẽ hiển thị sau kỳ thi)

   
  Mỗi giấy chứng nhận gửi về email của học sinh được kèm theo một mã hồ sơ. Mã này được dùng để Trường ĐH FPT xác minh tính hợp lệ của chứng nhận.


   
  Giấy chứng nhận được cấp từ trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank.


   
  Song song với việc công bố trang Xếp hạng học sinh THPT SchoolRank, Trường ĐH FPT cũng cho biết, trong năm học 2020 – 2021, trường sẽ nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào. Theo đó, chỉ những thí sinh nằm trong TOP50 THPT 2020 (50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) mới đủ điều kiện xét tuyển vào Trường ĐH FPT. Năm 2020, tất cả thí sinh đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH FPT đều phải có chứng nhận từ trang xếp hạng này.
   
  Theo TS. Lê Trường Tùng – Chủ tịch HĐQT Trường ĐH FPT, việc có một bảng xếp hạng năng lực học sinh trên toàn quốc là cơ sở quan trọng để Trường tăng chất lượng đầu vào, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà Trường.
   
  Được biết, Trường ĐH FPT là một trong những trường đại học có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp của sinh viên duy trì ở mức cao với trên 98% sinh viên ra trường có việc làm ngay hàng năm.


   

  Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

   

   

  Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

     Tin tức Liên quan