Đặt mục tiêu rõ ràng, lập thời gian biểu hợp lý - Bí quyết để đạt học bổng 100% ĐH FPT

  Lộ diện nhân vật thứ 4 trong Top 10 học sinh giỏi tỉnh Bình Định được nhận suất học bổng toàn phần của Trường Đại học FPT Quy Nhơn - Bạn Nguyễn Quốc Đạt, học sinh Trường THPT Chuyên Chu Văn An.

  Có thể là hình ảnh về 1 người, kính mắt và văn bản cho biết '15 nắm LÀM KHÁC ĐẾ LÀM TỐT Chúc mừng Siêu tân binh K17 Nguyễn Quốc Đạt Trường THPT Chuyên Chu Văn An Bình Định ĐAT HỌC BỔ»NG 100+'

  “Cũng như bao bạn bè, ai ai cũng có cho mình 1 trường Đại Học mơ ước. Khi nhắc đến mơ ước của em về 1 trường Đại học thì với em chưa bao giờ em can đảm để nói ra 3 chữ “FPT”. Hơn ai hết, em hiểu rằng mình phải thay đổi bản thân, mình cần có môi trường năng động... nhưng mọi lo sợ đã thắng chính bản thân em. 


  Rồi đến một ngày khi nghe tư vấn của một chị “giấu tên”. Những chia sẻ đến với em như rằng: “Đúng người, đúng thời điểm” để em có thể mạnh dạn lựa chọn đúng với định hướng của mình. Và niềm vui ấy, được nhân gấp bội lần khi được tin em đã đạt học bổng 100%+ của Trường Đại Học FPT, cứ ngỡ là mơ. Giấc mơ ấy đã xoá tan những âu lo, động lực thúc đẩy để nguyện vọng của mình thành hiện thực. 


  Em thấy rất là may mắn và vui mừng, phải nói là cực kì mừng vì phần học bổng này là thứ mà em luôn mong ước. Sau đó thì em nghĩ là trong những năm tới đây mình phải rèn luyện và học tập thật tốt để xứng đáng với phần học bổng mà nhà trường đã tin tưởng trao cho em. Sẽ học Tiếng Anh thật tốt để chuẩn bị vào trường, mang lại nhiều thành tích cho bản thân và cho trường, trở thành sinh viên xuất sắc.


  ❤ Đầu tiên, con Cảm ơn Ba Mẹ đã luôn bên cạnh động viên tinh thần cho con.
  ❤ Cảm ơn các thầy cô giáo Trường THPT chuyên Chu Văn An đã dìu dắt, giúp đỡ em trong 3 năm học vừa qua. 
  ❤ Cảm ơn chị “giấu tên”, à mà thôi chị ấy là Bích Trâm nha mọi người. Cảm ơn chị vì đã là một tư vấn viên hết sức nhiệt tình, giải đáp cho em từng thắc mắc nhỏ nhất và luôn đồng hành cùng em thời gian vừa qua.
  ❤ Và hơn ai hết, em Cảm ơn Trường ĐH FPT đã tin tưởng và cho em cơ hội được chứng tỏ bản thân mình. Đây chắc chắn là một sự khởi đầu tốt đẹp trong bước ngoặt hành trình 18 tuổi này. 


  Chúc tất cả các bạn đều đậu vào Nguyện vọng 1”


  Ngoài ra, nhắc đến thành tích của Quốc Đạt, chàng trai từng đạt Giải Ba HSG cấp tỉnh 12, Huy chương bạc Olympic truyền thống 30/4. Vậy bí quyết của Đạt là gì?


  “Trước tiên thì em luôn đặt cho mình một mục tiêu rõ ràng, em sẽ ghi những mục tiêu đó vào giấy, từ đó lập ra thời gian biểu hợp lý nhất để em có thể đi đến mục tiêu đã đề ra. Vì là dân chuyên tự nhiên nên đối với những môn xã hội em sẽ cố gắng chú ý nghe giảng ở lớp để ghi nhớ kiến thức, về nhà em tập trung học các môn tự nhiên. Em nghĩ đó là cách sử dụng thời gian học tập hiệu quả nhất mà em đã sử dụng trong 3 năm cấp 3.”


  ✳️ Châm ngôn của em là “Không gì sung sướng bằng việc hưởng thụ kết quả của sự cố gắng.” 
  Và nếu bạn nào có niềm đam mê với võ thuật và bơi lội có thể cùng tham gia với Đạt những lúc rảnh nhé! 

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan