Đánh bại hoàn cảnh, chàng tân sinh viên xuất sắc chiếm trọn học bổng toàn phần ĐH FPT

  🎉 Chúc mừng tân binh K17 Lê Ngọc Duy - Trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng đạt học bổng toàn phần Đại học FPT trị giá 313.500.000 VND.

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'STARS FP Education TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT CHÚC MỪNG TÂN BINH K17 LÊ NGỌC DUY TRƯỜNG THPT PHAN CHÂU TRINH ĐÀ NĂNG ĐẠT HỌC BỔ»”NG 100%'

   
  🔹 “Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên mình phải ra sức học tập, để sau này có thể giúp đỡ lại cho gia đình. Và trên con đường tới tương lai ấy, mình đã nhận được một món quà lớn cho sự nỗ lực, và cả may mắn, đó là học bổng toàn phần Đại học FPT. Món quà này đã giúp đỡ rất nhiều cho gia đình mình, giúp ích cho tương lai của bản thân. Một con đường mới mở ra nhưng đó vẫn chưa phải là đích đến, nên mình sẽ không dừng lại tận hưởng niềm vui. Món quà lớn đi kèm trách nhiệm lớn, mình sẽ không ngừng nỗ lực để vượt qua chặng đường gian nan sắp tới.”, là lời chia sẻ của Ngọc Duy khi nhận được học bổng ĐH FPT.

  🔹 Ngọc Duy bộc bạch bản thân có tính cách hòa đồng, vui vẻ, thích chơi các trò chơi trí tuệ, boardgame, cùng bạn bè khám phá thế giới xung quanh. Ngoài ra, chàng trai có sở thích tưởng tượng, sáng tạo ra những ý tưởng hay viễn cảnh về nhiều lĩnh vực. “There are no dreams too large, no innovation unimaginable and no frontiers beyond our reach.” (John S. Herrington) là câu nói yêu thích của cậu bạn này.

  🔹 Chia sẻ về bí quyết học tập, Duy cho biết mình thường lập kế hoạch, phân biệt rõ giờ chơi và giờ học thích hợp. Giữa học kì thì làm bài tập đầy đủ, một bài đọc ba lần: trước khi đến lớp, trước khi vào tiết học và trước khi có tiết học môn đó vào ngày khác. Tới giai đoạn ôn thi, mình đọc và highlight những phần quan trọng trong sách vở, sau đó làm đề mẫu, tự chấm điểm, sai phần nào thì xem sách vở lại phần đó. Và cứ sau một tiếng hay giải xong một đề thì mình tự thưởng 5-10 phút thư giãn, có thể mở nhạc giao hưởng của Mozart hay Beethoven thư giãn đầu óc, và lưu ý là tránh xa điện thoại (trừ bật nhạc).

  🔹 Với ước mơ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing, Ngọc Duy sẽ chính thức trở thành tân sinh viên ĐH FPT vào năm nay. Ngọc Duy bật mí: “Chọn ngành này vì mình có thể sáng tạo và sử dụng ý tưởng để đóng góp vào các chiến dịch hay nội dung nào đó. Và những kinh nghiệm, sự tiếp xúc này sẽ giúp ích cho việc thực hiện ước mơ xa hơn của mình trong tương lai.”

  Nghe tiếng về Đại học FPT từ lâu, nhưng cho đến ngày hội “Một ngày làm sinh viên Đại học FPT” thì Duy mới thực sự ấn tượng về trường. “Đầu tiên, khuôn viên trường rất rộng lớn và đẹp, đầu tư từ căn tin, khu vực sân bóng tới các tòa nhà, và kí túc xá thực sự khá choáng ngợp. Tiếp theo là sự thân thiện, nhiệt tình của các mọi người, từ các anh chị sinh viên, tới những thầy cô, và cả các cô chú làm việc trong căn tin. Chính những điều đó đã tạo một ấn tượng sâu sắc trong mình.”, Duy hào hứng khi nói về những ấn tượng khi lần đầu đến Đại học FPT Đà Nẵng.

  🔹Kết thúc cuộc trò chuyện, tân binh K17 gửi lời chào đến cộng đồng sinh viên trường F: “Mình rất vui vì đã nhận được học bổng quý giá này và sắp tới được trở thành một thành viên của ĐH FPT. Mình mong mọi người sẽ giúp đỡ cho tấm chiếu mới vào đời này, và cùng hỗ trợ nhau thật tốt, cùng trải qua tuổi trẻ sinh viên rực cháy tại ngôi trường này.”

  💌 Và dành lời chúc đến các sĩ tử 2k3: “Gửi đến bạn bè của mình và những bạn học sinh 2k3 khác, hãy ra sức, nỗ lực học tập từ bây giờ. “Có người ngủ để mơ thấy thành công, có người thức để thực hiện nó”, nhưng cũng đừng vì thế mà không chăm sóc cho sức khỏe bản thân. Cuối cùng hãy bình tĩnh, tự tin tiến vào phòng thi, dù kết quả ra sao thì hãy nhớ rằng chúng ta đã cố gắng hết mình. Cùng nhau tiến tới ngôi trường mình đã lựa chọn nhé!”
  ➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
  Nếu bạn muốn trải nghiệm nhiều điều thú vị, sống hết mình trong thời thanh xuân đáng nhớ, đừng quên, một trong những trường Đại học vui vẻ nhất sau đây:
  ❤ TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT ĐÀ NẴNG
  🎪 ĐỊA CHỈ: Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/daihocfptdanang
  📞 HOTLINE: 0236 7300 999
  🌐 WEBSITE: https://dnuni.fpt.edu.vn/
  Phòng Công Tác Sinh Viên ĐH FPT Đà Nẵng; FPT University Da Nang
  FPT University website: https://uni.fpt.edu.vn/

  Linh Trần ( Đại học FPT Đà Nẵng )

  Tin tức Liên quan