Đang học code quay ngoắt sang học ngôn ngữ, 9X chiếm luôn ngôi thủ khoa tốt nghiệp

  Tiin - Cứ ngỡ đam mê cuộc đời là code nhưng hoá ra lại thuộc hệ dân chơi ngoại ngữ, 9X Cao Bảo Trung đã thành thủ khoa tốt nghiệp trường ĐH FPT sau 2 năm trăn trở để quyết định đổi ngành học.

  Nội dung chú thích ảnh

   Cao Bảo Trung, cựu sinh viên K15 Trường ĐH FPT Hà Nội

  Thời điểm chọn trường, Cao Bảo Trung thấy bản thân có chút hứng thú với sáng tạo máy móc, và thiết kế game nên cậu quyết định đầu quân vào chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm. Cậu tin rằng nếu muốn học CNTT thì vào trường ĐH FPT là hợp lý. Với sức học của mình, Trung ngay lập tức ẵm được suất học bổng đầu vào 70%, trở thành sinh viên CNTT như ước nguyện.

  Nhưng sau 2 năm học, Trung nhận ra mình lại hứng thú hơn hẳn với việc trở thành một thầy giáo dạy Tiếng Anh. Cậu thuyết phục bố mẹ cho mình chuyển ngành, đồng thời tự đi làm thêm 2 học kỳ để kiếm tiền chi trả cho những môn CNTT mà vì thiếu hứng thú cậu bị học lại.

  May mắn cho chàng trai 'nhạc nào cũng có thể nhảy', trường Đại học FPT có đào tạo cả ngành Ngôn ngữ Anh. Cậu được chuyển ngành, trở thành sinh viên Ngôn ngữ Anh và ra quyết tâm: 'Đã mất công chuyển ngành thì phải cố gắng để mọi công sức không bị lãng phí' - nghĩ vậy nên cậu lao đầu vào học. Môi trường học cởi mở cùng giáo trình nước ngoài và chương trình đào tạo được thiết kế tối ưu cho sinh viên của trường khiến Trung nhanh chóng bắt kịp và say mê với việc học tập.

  Nội dung chú thích ảnh

  Thay đổi chuyên ngành học là một quyết định mang tính bước ngoặt trong thời sinh viên của Trung.

  Như 'cá gặp nước', chàng trai ngày càng tỏ rõ năng lực khi sở hữu bảng điểm các môn chuyên ngành ngôn ngữ Anh 'lấp lánh' A, A+. Trung còn khiến nhiều bạn bè nể phục khi lần lượt đạt điểm tuyệt đối 990 trong kỳ thi TOEIC (năm 2020) và IELTS 8.0 (năm 2023). 9X cũng đồng thời là chủ nhân của Giải nhì cuộc thi Ngôn ngữ Nihongo Eng năm 2021 (bảng tiếng Anh) và 4 kỳ liền được tôn vinh sinh viên xuất sắc.

  Ngoài học tốt trên lớp, Trung còn tham gia dạy ngoại ngữ ở các trung tâm ngoại ngữ, kèm cặp tiếng Anh cho một số bạn bè và 'đàn em' khóa dưới ở trường. 'Hiện tại, ngoài đi dạy thêm thì mình đang học chứng chỉ giáo dục tiếng Anh TESOL. Mình muốn nghiêm túc theo đuổi lĩnh vực giảng dạy, vậy nên con đường học thuật của mình chắc chắn sẽ tiếp tục trong vài năm nữa', Trung chia sẻ.

  Nội dung chú thích ảnh

  Trung (hàng sau, ngoài cùng bên phải) và các bạn tại lễ Tốt nghiệp năm 2023 của trường ĐH FPT Hà Nội.

  Bằng năng lực và sự nỗ lực bền bỉ, 'trái ngọt' đã đến với Trung khi 9X được vinh danh Thủ khoa tốt nghiệp khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa năm 2023 của Trường ĐH FPT Hà Nội. 

  Cậu cho biết thêm, chính môi trường cởi mở và chương trình học thiết kế linh hoạt đã khiến cậu thuận lợi được quyết định lại và nỗ lực cho điều mình tin tưởng.

  'Đến giờ phút này, tôi có thể tự hào nói tôi chưa bao giờ hối hận khi lựa chọn Trường Đại học FPT là điểm dừng chân trong hành trình của mình', Trung phát biểu đại diện hơn 1400 sinh viên trong lễ tốt nghiệp của mình với vai trò là Thủ khoa đầu ra.

  'Tại đây, bạn được quyền làm lại, thậm chí làm thủ khoa', thủ khoa tốt nghiệp hóm hỉnh nói.

  Theo Tiin

  Tin tức Liên quan