Dàn soái ca HSG Quốc gia bật mí bí quyết học ĐH không tốn kém

  Saostar - Những anh chàng giao diện sáng ngời lại còn học giỏi, không giải quốc gia thì cũng IELTS nhiều chấm này có điểm chung đó là học đại học không lo tốn kém nhờ học bổng ĐH FPT.  

  Đầu tư học tiếng Anh, “ăn” ngay học bổng

  Phước Thành vào thẳng ĐH FPT với IELTS 8.0 và học bổng 100% theo diện xét tuyển. Anh chàng chia sẻ: “Mình thích xem phim US – UK và bắt đầu tự học tiếng Anh từ sở thích đó. Việc học tiếng Anh với mình rất vui”. Ngoài ra, theo Thành, dù bắt đầu học tiếng Anh bằng niềm vui thích nhưng cũng cần rất kiên trì thì mới có thể đạt được hiệu quả. “Hồi cấp 3, mình ‘cày cuốc’ học tiếng Anh ghê lắm’, anh chàng hóm hỉnh kể.

  Dàn soái ca HSG Quốc gia bật mí bí quyết học ĐH không tốn kém Ảnh 1

  Tiếng Anh tốt là lợi thế để Phước Thành ẵm học bổng ĐH FPT

  Hồi THPT, Thành học chuyên Anh, là thành viên đội tuyển HSG Quốc gia môn tiếng Anh. “Mình đạt giải Khuyến khích cấp Quốc gia và còn tham gia, giành giải tại một số cuộc thi tiếng Anh ở trường”, Thành kể. Đầu tư cho tiếng Anh có lẽ là lựa chọn “ăn điểm” tuyệt đối của nam sinh này. 

  Vào ĐH FPT với học bổng, Thành chọn học ngành CNTT. Tiếng Anh lúc này trở thành lợi thế để nam sinh thích ứng nhanh với việc học bằng giáo trình nước ngoài, tham gia các dự án thực tế. Thành cũng cho rằng “được tiếp xúc, học hỏi với thầy cô, anh chị sinh viên giỏi, tham gia các hoạt động CLB tại ĐH FPT là giá trị lớn mà nam sinh này nhận được. 

  Có học bổng, học ĐH không lo tốn kém

  Nguyễn Duy học chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại ĐH FPT và sớm trở thành nhân viên chính thức tại một công ty về công nghệ. Duy kể: “Mình có thể tập trung vào việc học, thực tập rồi sớm đi làm một phần nhờ sự an tâm về tài chính khi có học bổng đầu vào 100%”. Vốn là học sinh chuyên, Duy có khá nhiều lợi thế khi xét học bổng đầu vào ĐH FPT như Giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Tin, Giải Ba HSG Quốc gia môn Tin. 

  Dàn soái ca HSG Quốc gia bật mí bí quyết học ĐH không tốn kém Ảnh 2

  Với học bổng 100% của ĐH FPT, Nguyễn Duy đã tự tin tập trung học tập, sớm có việc làm đúng chuyên ngành

  Tuy vậy, theo anh chàng này, kể cả không “siêu trí tuệ” về học hành thì vẫn có những bí quyết giúp các gen Z có thể tự tin săn học bổng. “Mình hay làm quen với cộng đồng các bạn học giỏi để có thể học hỏi bí quyết, được các bạn chia sẻ tài liệu học, luyện thi. Ngoài ra, tham gia các hoạt động ở trường phổ thông, kể cả cuộc thi hay văn nghệ, thể thao, tình nguyện cũng là cách làm đẹp hồ sơ xin học bổng hiệu quả”, Duy chia sẻ. 

  Không những dẹp tan nỗi bận tâm về tài chính nhờ học bổng 100% vào ĐH FPT, anh chàng này còn cảm nhận được nhiều giá trị từ môi trường ĐH. Duy kể: “Được học với nhiều thầy cô, anh chị giỏi ở ĐH FPT giúp mình cải thiện kỹ năng chuyên môn. Ngoài ra, tham gia các hoạt động ngoại khoá trong trường, mình cảm thấy vui, tự tin hơn về bản thân và có thêm nhiều hội nhóm bạn bè mới để giao lưu, học hỏi lẫn nhau”. 

  Luận về AI, ẵm luôn thủ khoa học bổng

   Nguyễn Quang Hùng là thủ khoa kỳ thi học bổng ĐH FPT năm 2019. Với đề luận được đặt ra: “AI trong tương lai sẽ thay đổi con người, bạn có đồng ý với ý kiến đó không?” Hùng đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm đồng ý. Nam sinh đưa ra những dẫn chứng từ… bộ phim hoạt hình từng gây sốt toàn thế giới Wall-E cho tới các ví dụ về robot AI do hãng Micro phát triển tại thời điểm đó.

  Dàn soái ca HSG Quốc gia bật mí bí quyết học ĐH không tốn kém Ảnh 3

  Quang Hùng là thủ khoa học bổng ĐH FPT với tổng 100/105 điểm

   Quang Hùng là thủ khoa học bổng ĐH FPT với tổng 100/105 điểmLựa chọn 1 quan điểm, rõ ràng từ đầu đến cuối bài luận và bạn phải bảo vệ quan điểm đó bằng nhiều dẫn chứng thuyết phục”, Hùng bật mí bí quyết ăn điểm bài luận. Còn để chuẩn bị cho bài thi toán logic, Hùng đã chăm chỉ “cày cuốc” những dạng đề  tương tự trước đó.  

  Kết quả, nam sinh được 13/15 điểm thi luận và 87/90 điểm thi toán logic, trở thành thủ khoa kỳ thi học bổng đầu vào ĐH FPT với tổng 100/105 điểm. Học bổng ĐH FPT giúp nam sinh bước vào giảng đường với tâm thế thoải mái. Hùng chọn theo đuổi ngành CNTT với lĩnh vực mà nam sinh này yêu thích là blockchain. “Nhiều anh chị cựu sinh viên ĐH FPT rất giỏi trong lĩnh vực này. Mình có cơ hội học hỏi từ họ nhiều”, Hùng chia sẻ.

  Khi còn học THPT, Hùng đạt giải Nhất HSG môn Tin cấp tỉnh năm lớp 12 và là thành viên đội tuyển HSG Quốc gia môn Tin.

  Năm 2023, ĐH FPT mở chương trình Một ngàn học bổng FPTU 2023 – FPTU Scholarship 1000 trao ngàn suất học bổng toàn phần bán phần 50-70% hệ đại học chính quy năm 2023 cho các học sinh THPT toàn quốc. Học bổng này sẽ được Trường Đại học FPT trao cho các học sinh THPT đủ điều kiện vào ĐH FPT năm 2023 và có thành tích cao trong các lĩnh vực gồm học tập, văn hoá thể thao, hoạt động cộng đồng hoặc các lĩnh vực khác. Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ đăng ký học bổng trong đó trả lời 3 câu hỏi: “Bạn là ai?”, “Bạn có thành tích gì?” và “Vì sao bạn chọn Trường Đại học FPT?” trước ngày 30/4/2023. 

  Nghe được thông tin chương trình này, các chàng trai giành học bổng của ĐH FPT đều cho rằng đây là cơ hội rất xứng đáng để thử sức, vì “chẳng mất gì, còn không phải ôn thi với đi thi học bổng gian nan như hồi mình, giành được học bổng là chắc chân vào đại học nhẹ gánh học phí”, Hùng nói. Ba sinh viên diện học bổng của ĐH FPT đồng tình ủng hộ 2K5 chớp lấy cơ hội giành chiếc học bổng này về tay trước khi những áp lực thi cử khác đổ ập tới.

  Dàn soái ca HSG Quốc gia bật mí bí quyết học ĐH không tốn kém Ảnh 4

  Theo Saostar

  Tin tức Liên quan