Dàn gen Z đa tài chia sẻ bí quyết ẵm học bổng vào ĐH FPT

  Saostar - Từ học thuật tới nghệ thuật – thể thao, dàn gen Z đa tài này đã dùng tài năng của mình giành được những suất học bổng toàn phần, bán phần vào Trường ĐH FPT.

  Giành học bổng toàn phần sau 2 tháng “chiến đấu” với 30 bộ đề

  Thanh Hùng hiện đang theo học chuyên ngành Thiết kế Mỹ thuật số, ĐH FPT campus Đà Nẵng. Là một chàng trai mê thiên văn, nhiếp ảnh và sáng tạo nên khi được một người anh – cựu sinh viên K6 của trường giới thiệu cùng với ấn tượng mạnh mẽ khi tham gia “Một ngày làm sinh viên” của ĐH FPT thì Hùng đã “có suy nghĩ nghiêm túc về việc chinh phục ngôi trường này”.

  Dàn gen Z đa tài chia sẻ bí quyết ẵm học bổng vào ĐH FPT Ảnh 1

  Chăm chỉ, siêng năng luyện đề chính là bí quyết giúp Thanh Hùng thành công giành suất học bổng 100%

  Thanh Hùng chia sẻ: “Sau khi tìm hiểu về chương trình học bổng của trường, mình chỉ định thử sức cùng bạn bè cho biết nhưng không ngờ càng làm lại càng cuốn. Cấu trúc đề học bổng của ĐH FPT rất khác biệt, kể cả phần luận lẫn phần IQ đều khiến người ta muốn chinh phục. Cuối cùng, sau hai tháng “chiến đấu” với hơn 30 bộ đề, mình may mắn giành được học bổng Nguyễn Văn Đạo suất toàn phần”. 

  Dàn gen Z đa tài chia sẻ bí quyết ẵm học bổng vào ĐH FPT Ảnh 2

  Anh chàng là gương mặt quen thuộc của các chương trình trải nghiệm, các cuộc thi chuyên ngành

  Thanh Hùng gọi ĐH FPT là bước đệm quan trọng để anh chàng chạm tới ước mơ và phát triển đam mê nghệ thuật của mình. Trong thời gian học tập tại đây, anh chàng là thường xuyên đảm nhiệm vai trò rất thiết thực cho ngành học của mình là chụp ảnh, quay phim cho sự kiện cũng như “chinh chiến” nhiều cuộc liên quan tới chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật số do nhà trường tổ chức tổ chức. 

  Thanh Hùng đồng thời cũng đặc biệt động viên các thí sinh năm nay nộp hồ sơ thi học bổng Nguyễn Văn Đạo ngày 7/5 tới hoặc gấp rút gửi hồ sơ cho chương trình Một ngàn học bổng của ĐH FPT, vì đánh giá đây là cơ hội quá tốt để tự tin bước vào đại học bằng học bổng.

  Đem võ cổ truyền đi “săn” học bổng

  Trong đêm Chung kết cuộc thi Học bổng tài năng ĐH FPT năm 2022, Hồng Duyên đã mang đến phần biểu diễn múa đương đại uyển chuyển kết hợp dòng võ thuật cổ truyền Bình Định. Đây cũng là tiết mục võ nhạc duy nhất tại đêm thi và để lại ấn tượng mạnh mẽ với BGK cũng như chiếm được cảm tình của khán giả xứ đất võ trời văn Bình Định.

  Dàn gen Z đa tài chia sẻ bí quyết ẵm học bổng vào ĐH FPT Ảnh 3

  Hồng Duyên sở hữu học bổng 50% và hiện đang theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH FPT AI Quy Nhơn

  Trở thành sinh viên ĐH FPT là mục tiêu phấn đấu của Hồng Duyên suốt thời học trò. Mỗi ngày, Duyên dành 3 tiếng ở võ đường để tập bài quyền tay không và sử dụng binh khí dưới sự chỉ dẫn của các võ sư. Là một người năng động và thích thử thách bản thân, Duyên cũng tìm hiểu và dần say mê thể loại múa. Bác bỏ quan điểm “con gái tập võ cứng người”, Duyên đã chứng tỏ sự mềm dẻo, linh hoạt khi mang tới phần biểu diễn độc đáo trong đêm Chung kết.

  Dàn gen Z đa tài chia sẻ bí quyết ẵm học bổng vào ĐH FPT Ảnh 4

  “Chăm chỉ tập luyện cùng thái độ tích cực, cầu thị đã giúp mình giành được học bổng tài năng trong chương trình Học bổng Tài năng được Trường Đại học FPT tổ chức”, Duyên cho biết.

  “Cày cuốc” IELTS 8.0, “ăn” ngay học bổng toàn phần

  Mê xem phim US – UK từ nhỏ, Phước Thành đã bắt đầu tự học tiếng Anh đầy say mê với phương châm “cày” phim không cần vietsub. Trong thời gian là học sinh THCS, Thành kiên trì luyện tập chủ yếu bằng phương pháp Skimming and Scanning. Đến khi trở thành học sinh chuyên Anh tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị), anh chàng bắt đầu có cú nhảy vọt trong môn học này.

  Dàn gen Z đa tài chia sẻ bí quyết ẵm học bổng vào ĐH FPT Ảnh 5

  Phước Thành giành giải Khuyến khích cấp Quốc gia môn tiếng Anh năm 2019 và “bỏ túi” nhiều giải thưởng tại một số cuộc thi tiếng Anh ở trường

  Đến năm lớp 12, Thành xác định nộp hồ sơ vào ĐH FPT campus TP. Hồ Chí Minh và đặt mục tiêu thi IELTS để tiết kiệm thời gian học chương trình tiếng Anh cơ bản, vào chuyên ngành sớm. Anh chàng chia sẻ: “Xác định mục tiêu và kiên trì thực hiện là yếu tố tiên quyết để lên trình tiếng Anh. Mình đặt IELTS 8.0 rồi từ đó đánh giá kì thi chấm dựa trên những tiêu chí nào. Chẳng hạn như phần Speaking thì quan trọng độ lưu loát ngữ điệu hay độ phức tạp.Sau đó xây dựng lộ trình học phù hợp với mong muốn bản thân”.

  Dàn gen Z đa tài chia sẻ bí quyết ẵm học bổng vào ĐH FPT Ảnh 6

  Tháng 2/2023, Thành thi lại IELTS để nộp hồ sơ du học cao học và tiếp tục đạt band 8.0

  Với học bổng toàn phần, Thành chọn học ngành Công nghệ thông tin tại ĐH FPT campus TP. Hồ Chí Minh. IELTS 8.0 lúc này là lợi thế giúp Thành thích ứng nhanh với chương trình đào tạo dử dụng 100% giáo trình nước ngoài cũng như tràn ngập các hoạt động trải nghiệm quốc tế. Thành cũng cho rằng “được tiếp xúc, học hỏi với thầy cô, anh chị sinh viên giỏi, tham gia các hoạt động CLB tại trường” là giá trị lớn mà nam sinh nhận được.

  Theo Saostar

  Tin tức Liên quan