Đại học FPT sẽ áp dụng chuẩn đầu vào mới giống như các trường ở Úc

  Đây sẽ là một trong những thay đổi quan trọng trong quy chế tuyển sinh của trường năm 2020. Theo đó, trường sẽ áp dụng chỉ số đánh giá mới tương tự chỉ số ATAR của Úc để xét tuyển thí sinh cho năm học 2020-2021. Chỉ số này sẽ được công bố vào ngày 1-4.

   


  Chỉ số FQS do trường ĐH FPT công bố ngày 1-4 tới đây cũng giống như chỉ số ATAR (The Australian Tertiary Admission Rank) - cơ sở xác định học sinh đủ tiêu chí chính để tham gia học bậc Đại học - Cao đẳng tại Úc. FQS sẽ là cơ sở để tuyển chọn thí sinh theo học tại trường ĐH FPT.

  Trong chương trình đào tạo, mỗi quốc gia, mỗi trường sẽ có một ngưỡng chất lượng đầu vào khác nhau. Tại Úc, sử dụng chỉ số The Australian Tertiary Admission Rank (ATAR) để xét tuyển. Thực ra ATAR không đơn thuần là điểm (mark) mà là thứ hạng (rank). Chẳng hạn, nếu một bạn được ATAR 97, bạn ấy lọt vào top 3% dẫn đầu của bang và nếu cả bang có 100 bạn, thì bạn ấy xếp thứ 3 tại các kỳ xét tuyển đại học ở Úc.  

  ATAR cao nhất là 99.95 (mỗi năm ở Úc có khoảng 45-50 bạn được điểm này), thấp nhất là 0, và các bạn chỉ được thông báo khi ATAR = 30 trở lên, mỗi mức ATAR cách nhau 0.05 (99.95, 99.90, 99.85...). Theo tiêu chuẩn ATAR, điểm số không quan trọng, quan trọng là thứ hạng của mình so với các bạn cùng học trong nước. Đây cũng là “điểm sàn” để các bạn xét tuyển vào các trường ĐH tại Úc.

  Tương tự như tiêu chuẩn ATAR của các trường ở Úc, năm 2020, Đại học FPT triển khai ngưỡng đầu vào FQS. Theo chuẩn FQS, trường ĐH FPT định hướng sắp tới chỉ xét tuyển top50% học sinh có năng lực học tập tốt mỗi năm trên toàn quốc. 

  Theo đó, nội dung tuyển sinh có một số thay đổi như sau: 


  Hình thức xét học bạ THPT:

  Thay vì thí sinh xét điểm 2 học kỳ liên tiếp (học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) tổ hợp 3 môn thì sẽ xét điểm 3 học kỳ liên tiếp  (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của tổ hợp 6 môn. Trong đó gồm: môn Toán (bắt buộc), 3 môn có điểm trung bình cao nhất và 2 môn có điểm trung bình cao tiếp theo.  Công thức tính điểm FQS sẽ được công bố vào ngày 1-4-2020. 
   
  Hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia:

  Thay vì sử dụng các tổ hợp môn xét tuyển như hiện nay thì sẽ thay đổi như sau: 

  Với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT QG, công thức này áp dụng ngưỡng chất lượng (FQS2020) bằng điểm Trung bình cộng trung vị của các môn. Điểm trung vị xác định sau kỳ thi THPT QG 2020. Căn cứ theo mức đó, FQS thí sinh cao hơn thì mới có cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

  Ngưỡng đầu vào sẽ thể hiện chính sách đảm bảo chất lượng tân sinh viên của trường. Điều này rất cần thiết và hữu ích cho chất lượng giáo dục trong điều kiện tự chủ đại học và tạo ra sự cạnh tranh để nâng cao chất lượng tuyển sinh, chất lượng đào tạo giữa các trường trên cả nước. 

  Với tiêu chuẩn đánh giá mới, trường ĐH FPT sẽ chọn lọc những thí sinh thực sự có năng lực, thu hút nhiều thí sinh khá giỏi, nâng cao hơn nữa chất lượng đầu vào. Dự kiến tiêu chuẩn và công thức FQS này sẽ được công bố vào ngày 1-4-2020. Hiện nay, trường vẫn đang áp dụng quy chế cũ tới hết ngày 31-3-2020.

   

  Hoàng Nhung

   

  Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

   

   

  Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

      

  Tin tức Liên quan