Đã tìm ra quán quân FPT Pro Hosts - MC tiếng Anh xuất sắc nhất mùa đầu tiên

  Sáng 14/7, Chung kết FPT Pro Hosts đã diễn ra gay cấn với sự xuất hiện của dàn thí sinh xuất sắc và những Giám khảo khách mời ấn tượng, trong đó có nam ca sĩ ngoại quốc Kyo York. FPT Pro Hosts là cuộc thi MC tiếng Anh được mong chờ nhất năm 2020 tại ĐH FPT. 

   


   

  Ngay từ sáng sớm, tại sảnh lầu 1 của trường ĐH FPT TP.HCM đã sôi động. Sự xuất hiện của nam ca sĩ ngoại quốc Kyo York với vị trí giám khảo đã thu hút nhiều sinh viên.

   

   

  Bên cạnh đó, thành phần ban giám khảo lần này gồm có: thầy Tuấn Anh - trưởng Ban Đào tạo trường Đại học FPT; cô Thiên Hương - giảng viên trường ĐH FPT và ca sĩ kiêm MC người nước ngoài Kyo York.

   

   

  Đồng hồ điểm 8 giờ 30, vòng chung kết khởi động với tiết mục nhảy của 2 thành viên Câu lạc bộ FStyle Crew. Với những chuyển động mượt mà cùng bước nhảy điêu luyện, tiết mục này đã hoàn toàn làm nóng bầu không khí trước đến khi cuộc thi bắt đầu.

   

  Trải qua 2 vòng thi đầy thử thách, vượt qua 26 đối thủ “đáng gờm”, 4 đội thi xuất sắc nhất đã có những màn trình diễn siêu "chất" tại Chung kết cuộc thi dẫn chương trình bằng tiếng Anh - FPT PRO HOSTS. Màu sắc đa dạng, phong cách thu hút của mỗi thí sinh đã mang lại những trải nghiệm tuyệt vời không chỉ cho riêng khán giả mà còn tạo ấn tượng tốt với cả ban giám khảo cuộc thi.

   


  Tại Chung kết, các đội phải thực hiện 2 bài thi đặc biệt. Ở bài thi thứ nhất, sinh viên sẽ dẫn trực tiếp một đoạn clip ngắn không có âm thanh. Bài thi thứ 2, sinh viên sẽ thực hiện một buổi phỏng vấn với khách mời do chính tay ban tổ chức lựa chọn. Tuy nhiên, đề dù hóc búa cũng không khiến các đội thi ngừng tỏa sáng, họ vẫn làm chủ được sân khấu của mình.


  Đến 8 giờ 40, lượt thi đầu tiên bắt đầu với đội thi Trần Duy Hải & Nguyễn Thị Yến Linh. Cách dẫn dắt nhẹ nhàng, giọng nói điềm tĩnh, cặp đôi đã truyền tải thành công thông điệp của đoạn clip - về những nét đẹp tự nhiên của đất nước Việt Nam đến khán giả. 


  Kế tiếp là cặp đôi Đỗ Trung Hiếu & Phan Võ Trúc Anh.  Bằng sự giọng nói cuốn hút và đầy cảm xúc khi dẫn dắt đoạn clip về câu chuyện về đội tuyển bóng đá Việt Nam 23, đội thi đã hoàn thành khá tốt phần dự thi của mình.


  Hồ Thanh Phong & Trần Hoàng Thùy Trinh là đội thứ 3. Đoạn clip về câu chuyện chống đại dịch Covid-19 - một chủ đề đang được rất nhiều người quan tâm được cặp đôi trình bày bằng một sự tự tin tuyệt đối.


  Phần thi cuối cùng là đội Đinh Bảo Hoàng và Bùi Hoàng Minh Trung. Hai bạn đã mang vào phần thi của mình niềm tự hào về một món ăn đường phố của Việt Nam - bánh mì, nhờ đó  giành được rất nhiều cảm tình của Ban giám khảo.

   


  10 giờ, cuộc thi bắt đầu lượt thứ 2, từng đội thi trở thành host cho buổi Talkshow với các  khách mời do ban tổ chức chỉ định. Các đội Trần Duy Hải & Nguyễn Thị Yến Linh, Hồ Thanh Phong & Trần Hoàng Thùy Trinh, Đỗ Trung Hiếu  & Phan Võ Trúc Anh, Bùi Hoàng Minh và Trần Hoàng Minh Trung lần lượt trò chuyện với các khách mời là cô Jackie Phan Bảo Châu, anh Trân Nguyễn Phước, chị Nguyễn Bảo Khánh Linh, ca sĩ Kyo York. Mỗi đội đều có cách dẫn chương trình rất riêng, tương tác tốt khách mời lẫn khán giả ứng biến tốt và kiểm soát thời gian rất ổn. 


  Đáng chú ý ở cuộc thi lần này là tiết mục ngẫu hứng của các giảng viên: thầy Johnrey Limpag Liad, cô Jackie Phan Bảo Châu, cô Karen, cô Lê Thùy Trang, cô Lê Hà Vân, cô Phan Thiên Hương. Các bài hát đã khiến cả hội trường bùng nổ, được tất cả mọi người hưởng ứng nhiệt tình và hát theo.


  Kết quả Chung cuộc, Giải Nhất đã thuộc về Đinh Bảo Hoàng và Bùi Hoàng Minh Trung. Đây chính là Quán quân cuộc thi FPT Pro Hosts 2020.

   

  Đinh Bảo Hoàng và Bùi Hoàng Minh Trung - MC tiếng Anh xuất sắc nhất mùa đầu tiên tại ĐH FPT

   

  Đội mang về cho mình Giải Nhì là Trần Duy Hải & Nguyễn Thị Yến Linh. Giải Ba thuộc về Hồ Thanh Phong & Trần Hoàng Thùy Trinh. Ngoài ra, cuộc thi còn có Giải Yêu thích về tay đội Đỗ Trung Hiếu  & Phan Võ Trúc Anh. 

   

  Tại cuộc thi FPT Pro Hosts năm nay, sinh viên ĐH FPT đã có cơ hội trải nghiệm vai trò MC đầy thú vị, đặc biệt, phát triển kỹ năng dẫn chương trình và xoay xở tình huống bằng tiếng Anh.

   

  Trong khi đó, bình luận đậm tính chuyên môn về kỹ năng làm chủ sân khấu với tiếng Anh, Giám khảo Kyo York đã đem đến cuộc thi năng lượng tươi mới cùng sự khích lệ mạnh mẽ cho các thí sinh tại Chung kết FPT Pro Hosts. Cuộc thi còn là cơ hội để các bạn sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ các giám khảo, khách mời "gạo cội".

   

  FPT Pro Hosts là một sân chơi cho các bạn sinh viên ĐH FPT thể hiện năng lực ngoại ngữ cùng kỹ năng làm chủ sân khấu, hứa hẹn những mùa tiếp theo sẽ đem đến những cơ hội trải nghiệm đáng mong đợi hơn nữa cho toàn thể sinh viên trường F.

   

  MÃN CHI - CÓC SÀI GÒN

   

   

  Tin tức Liên quan