Đa dạng đề tài sinh viên nghiên cứu khoa học

  Vừa qua, hội nghị sinh viên Nghiên cứu Khoa học đã diễn ra với nhiều đề tài hấp dẫn. Kết qủa chung cuộc, đề tài Research on Factors Affecting Satisfaction Using Mobiel Food Ordering Apps of Students in Ho Chi Minh City's Suburban Districts của nhóm sinh viên Dương Trùng Dương, Trần Thị Vân Anh, Bùi Huy Hoàng đã giành giải nhất.

     Tại hội nghị, có các đề tài gồm: Perceived Tourism Service Quality of Chinese Outbound Tourist: A case study of Nha Trang tourism industry; Factors Affecting Entrepreneurial Intention of Vietnamese Students: An Empirical Study in Ho Chi Minh City, Vietnam; Research on Factors Affecting Satisfaction Using Mobiel Food Ordering Apps of Students in Ho Chi Minh City's Suburban  Districts; Automatic Chess Bot for Chess Learning System; Virtual Accessories Try-on Application using Augmented Faces; The effect of Ethnicity on The Age Estimation and Apparent Age Estimation Using Deep Learning Model; Email Template Builder System;… 

     Khảo sát về độ hài lòng của sinh viên vùng ngoại ô tại thành phố Hồ Chí Minh về vấn đề order đồ ăn online qua app. Hầu như các app hiện nay chỉ đầu tư vào các vùng nội thành mà chưa thực sự đầu tư nhiều vào các vùng ngoại ô như quận 9,  Thủ Đức. Chính vì vậy, đề tài khảo sát tại vùng ngoại ô này được thực hiện để biết được nhu cầu, tiềm năng ở đây có đủ để có thể thu hút các nhà đầu tư như Grap, Now, Grap Food  đầu tư nhiều hơn về tài xế, cơ sở vật chất ở các vùng ngoại ô này. Đề tài Research on Factors Affecting Satisfaction Using Mobiel Food Ordering Apps of Students in Ho Chi Minh City's Suburban  Districts của thí sinh Dương Trùng Dương, Trần Thị Vân Anh, Bùi Huy Hoàng giành giải nhất.

     Trong đó, đề tài Factors Affecting Entrepreneurial Intention of Vietnamese Students: An Empirical Study in Ho Chi Minh City, Vietnam của sinh viên Nguyễn Công Thành; Phạm Thế Khương Duy; Nguyễn Thị Kim Long giành giải nhì. Đây là vấn đề đang rất nóng hiện nay và mang lại lợi ích về phía bản thân bạn giúp hiểu biết rõ hơn về khởi nghiệp để định hướng cho tương lai. Khi nghe câu nói của Shark Hưng “Đã bắt đầu làm thì đừng  nghĩ đến thất bại” và Shark Việt “Đã bắt đầu làm thì phải nghĩ đến thất bại” khiến cả nhóm phải nghĩ là mình đã làm thì mới biết mình có thất bại hay không, không nên sợ thất bại thì mới làm. Kèm theo đó có lời khuyên nhỏ là những bạn trẻ hiện nay nên tìm hiểu và khởi nghiệp.

     The effect of Ethnicity on the age estimation and apparent age estimation using deep learning model của Huỳnh Nhật Cường, Võ Tấn Thành, Trần Đoàn Linh, Nguyễn Minh Tiền đã giành giải ba cuộc thi. Nghiên cứu về ảnh hưởng của sắc tộc về việc nhận diện độ tuổi qua khuôn mặt và độ tuổi cảm nhận của người khác qua gương mặt của mình. Từ đó ứng dụng vào thực tiễn là sẽ xây dựng hệ thống camera quan sát và cảnh báo hỗ trợ bảo vệ có thể biết được người quá độ tuổi vào khu vui chơi trẻ em.

   

  Đề tài của thí sinh Đoàn Kim Loan - Perceived Tourism Service Quality of Chinese Outbound Tourists - A case study of Nha Trang tourism industry giành giải khuyến khích. Bên cạnh đó, các đề tài Virtual Accessories Try-on Application using Augmented Faces, Automatic Chess Bot for Chess Learning System, Email Marketing Management for Shopify platform, Online Email Template Builder System nhận được giấy chứng nhận của chương trình.

     Anh Trần Nguyễn Đăng Khoa - Trưởng phòng giải pháp công nghệ FPT Software, cựu sinh viên Đại học FPT chia sẻ: “ Tôi rất ấn tượng với khả năng nghiên cứu và trình bày của sinh viên FPT và đặc biệt một số đề tài nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo cho thấy các bạn có khả năng nhạy cảm rất cao. Đồng thời kết quả mà các bạn đạt được là bước đầu rất tốt cho các bạn sau này. Mong rằng đề tài nghiên cứu sẽ được diễn ra thường xuyên hơn và thu hút nhiều sự tham gia hơn”.

     MINH ANH – THANH THẢO
  Ảnh: YẾN SAM

  Tin tức Liên quan