Cô giáo trẻ xinh đẹp cùng cái duyên dạy trường F

  Nguyễn Mai Uyên, giảng viên ngành Quản trị Khách sạn trường Đại học FPT Cần Thơ, là cái tên rất đỗi thân thuộc với sinh viên trường Đại học FPT Cần Thơ. Hãy cùng lắng nghe những lời tâm sự của cô khi giảng dạy cùng với những kỉ niệm đẹp với học trò dưới mái trường nhà F nhé!

  Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và bầu trời

   ❤ Cô giáo trẻ với duyên “lái đò”
  Sau khi tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch, cô tiếp tục học hỏi để trở thành Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh doanh. Trước khi đến giảng dạy tại trường Đại học FPT Cần Thơ, cô đã có kinh nghiệm làm việc tại Khách sạn Mường Thanh và Vinpearl.
  Cô chia sẻ, sau thời gian làm việc trong lĩnh vực Khách sạn, cô dần thích việc chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức với mọi người. Bên cạnh đó, cô mong muốn có them trải nghiệm ở công việc và môi trường làm việc mới nên đã quyết định đến với nhà Cóc thân thương.


  “Cô thích môi trường làm việc năng động, sáng tạo của hệ thống giáo dục FPT và đặc biệt ấn tượng với văn hóa tôn trọng mỗi cá thể, tôn trọng sự khác biệt của trường. Mối quan hệ giữa các đồng nghiệp cũng rất tốt. Mọi người luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ nhau.”, cô bộc bạch khi được hỏi vì sao cô chọn Đại học FPT là điểm đến tiếp theo trong hành trình làm việc của mình.


  Và cứ như thế, cô đã gắn bó với trường Đại học FPT Cần Thơ, đồng hành cùng sinh viên không chỉ trong học tập mà còn cả ngoài giờ học hành, và vì thế rất nhiều sinh viên yêu mến và than thiết với cô.


  ❤ Kỷ niệm đẹp của cô cùng các Cóc xứ Hovilo
  Lướt Facebook của cô Uyên là thấy ngay biết bao học trò bình luận sôi nổi, “thả tim rần rần” trong mỗi bài cô đăng lên. Bởi lẽ cô rất gần gũi với học trò, trên lớp cô giảng dạy nhiệt tình, và ngoài lớp cô giống như một người chị cả hơn là một giảng viên.
  “Sinh viên trường mình ngoài năng động, tài năng ra thì sống rất tình cảm và chân thành. Cô thích những lúc các bạn nhắn tin cho cô và tâm sự mọi thứ trên đời.”, cô tâm sự. Dường như không có khoảng cách giữa cô và học trò, điều khiến học sinh dè dặt khi gặp giáo viên.


  “Cô có khá nhiều kỉ niệm đẹp với đồng nghiệp và các bạn sinh viên. Cô luôn trân trọng từng buổi đứng lớp. Nhưng cô nhớ nhất là vào ngày sinh nhật năm ngoái của mình đã được các bạn sinh viên nhớ đến và tổ chức luôn tại lớp. Hôm đó cô đã nhận được đến 4 cái bánh sinh nhật. Thật sự rất hạnh phúc và trân quý tình cảm của các em.”, cô kể về kỷ niệm khó quên của mình khi làm việc tại đây. Và thật sự, có rất nhiều lời chúc của học trò đã nhắn gửi cô trong ngày sinh nhật của mình, Facebook thì ngập tràn ảnh chụp của cô cùng với học trò do cô và cả học trò chia sẻ lên mạng xã hội.


  Ngoài giờ lên lớp, lúc rảnh rỗi cô cũng có sở thích luyện phim, đi ăn uống, ca hát với bạn và chơi với mấy bé thú cưng ở nhà. Sở thích của cô cũng giống như rất nhiều sinh viên, vì thế thật không khó thì học trò có thể luyên thuyên với cô mọi thứ trên đời!


  Tâm huyết trong từng tiết dạy, nhẹ nhàng và ân cần giải đáp mọi thắc mắc, luôn cố gắng sáng tạo trong từng bài giảng, vui vẻ và hòa nhập với sinh viên, đó là cách cô Mai Uyên “đốn tim” sinh viên xứ Hovilo.


  ❤ Đôi lời yêu thương của cô dành cho học trò
  “Luck is what happens when preparation meets opportunity”, đó là câu nói mà cô tâm đắc nhất. Cô nhắn nhủ với học trò: “Giờ là khoảng thời gian tốt nhất cho các bạn sinh viên tự trang bị kiến thức, kĩ năng cho bản thân. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng vì cơ hội có thể đến bất cứ lúc nào.”


  Hiện tại, cô đang học tiến sĩ Quản trị Du lịch tại Đài Loan. Cô chia sẻ niềm hy vọng rằng có thể hoàn thành sớm chương trình học và trở về đồng hành cùng sinh viên Đại học FPT Cần Thơ.

  Phương Anh (ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan