Cô giáo khiến SV ĐH FPT thương nhớ vì vừa giỏi vừa xinh lại sẵn sàng trải nghiệm cùng học trò

  Saostar - Được học với một cô giáo vừa giỏi lại xinh, lúc giảng dạy thì dễ thương, ấm áp, lúc làm việc lại chuẩn “soái tỷ” cool ngầu như cô Hồ Hoàng Ngọc Thy (SN 1992, GV Thiết kế đồ họa) bảo sao sinh viên ĐH FPT campus TP. HCM luôn chăm chỉ đến trường, môn học dù “khó nhằn” đến đâu cũng trở nên thú vị, “dễ nuốt”.

  Cô giáo khiến SV ĐH FPT thương nhớ vì vừa giỏi vừa xinh lại sẵn sàng trải nghiệm cùng học trò Ảnh 1

   Cô Hồ Hoàng Ngọc Thy (GV Thiết kế đồ họa, ĐH FPT campus TP. HCM)

  Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Thiết kế truyền thông (Visual communication design) tại trường ĐH Kookmin (Seoul, Hàn Quốc), 9X Hồ Hoàng Ngọc Thy đã có nhiều năm kinh nghiệm vừa làm Art director, Creative Director tại các agency trong và ngoài nước, vừa cộng tác trợ giảng tại các trường Đại học tại khu vực TP. HCM. Càng tiếp xúc với sinh viên và cảm nhận được niềm vui khi đứng lớp, nữ Thạc sĩ xinh đẹp càng nhận ra bản thân thực sự yêu thích và muốn gắn bó lâu dài với công việc của một nhà giáo. Với cá tính năng động, ưa thích thử thách bản thân nên cô Ngọc Thy quyết định chọn ngôi trường có cách giảng dạy mới lạ và đòi hỏi giảng viên luôn đổi mới sáng tạo như ĐH FPT để thử sức mình. 

  Cô giáo khiến SV ĐH FPT thương nhớ vì vừa giỏi vừa xinh lại sẵn sàng trải nghiệm cùng học trò Ảnh 2

  Cô giáo 9X đã có nhiều năm làm việc tại các agency trong và ngoài nước trước khi “đầu quân” về ĐH FPT.

  Hiện tại, cô Ngọc Thy đang là giảng viên Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT campus TP. HCM. “Hơn cả một môi trường hiện đại, trẻ trung, ĐH FPT còn hấp dẫn mình bởi sự chuyên nghiệp và quốc tế hóa trong cả chương trình đào tạo lẫn các hoạt động ngoại khóa. Sinh viên ĐH FPT cũng rất năng động, ham học và đặc biệt là có nền tảng ngoại ngữ tốt nên cô trò có dễ dàng tiếp cận và trao đổi về những tài liệu nước ngoài”, cô Ngọc Thy cho biết.

  Cô giáo khiến SV ĐH FPT thương nhớ vì vừa giỏi vừa xinh lại sẵn sàng trải nghiệm cùng học trò Ảnh 3

  Những trải nghiệm, kinh nghiệm khi học tập và làm việc tại Hàn Quốc là một trong nhiều “chất liệu” thực tế đầy sinh động và thú vị mà cô Ngọc Thy thường đưa vào bài giảng

  Do khoảng cách lứa tuổi không quá lớn nên cô Ngọc Thy còn dễ dàng thấu hiểu và nắm bắt được tâm lý các bạn sinh viên. Trên trang Facebook của mình, nữ giảng viên cũng dành rất nhiều “đất” để đăng tải loạt khoảnh khắc đáng nhớ cùng các bạn sinh viên, chia sẻ những câu chuyện thú vị khi đứng lớp. Bởi vậy mà nhắc đến cô Ngọc Thy là sinh viên ĐH FPT nhớ ngay đến một “chị giáo” vừa xinh đẹp vừa thân thiện, nhiệt tình, dù là trong vai trò giảng viên, “tiền bối” trong ngành hay một người bạn đồng hành thì đều rất được yêu mến. 

  Cô giáo khiến SV ĐH FPT thương nhớ vì vừa giỏi vừa xinh lại sẵn sàng trải nghiệm cùng học trò Ảnh 4

  Được học với cô giáo vừa trẻ vừa xinh, vừa nhiệt tình, tâm lý như cô Ngọc Thy (trái), bảo sao sinh viên ĐH FPT luôn có động lực để chăm chỉ đến trường.

  Là một giảng viên trẻ giàu nhiệt huyết và sáng tạo trong công việc nên cô Ngọc Thy luôn tìm cách đổi mới phương pháp để đem đến những bài giảng thú vị, tối ưu trải nghiệm cho sinh viên. Nào là tổ chức các buổi showcase cuối kỳ, triển lãm online, nào là chấm bài tập trung như 1 buổi pitching thực tế để sinh viên được học hỏi lẫn nhau và cảm nhận được "vibe" khi làm việc thực tế… Mỗi giờ học một trải nghiệm mới lạ và ý nghĩa như thế bảo sao sinh viên lớp cô Ngọc Thy lúc nào cũng vui học, học vui. 

  Cô giáo khiến SV ĐH FPT thương nhớ vì vừa giỏi vừa xinh lại sẵn sàng trải nghiệm cùng học trò Ảnh 5

  Lớp học Thiết kế đồ họa với cô Ngọc Thy lúc nào cũng mở ra không gian sáng tạo đầy thú vị và sôi nổi.

  “Không chỉ có showcase, pitching hay triển lãm, sinh viên ĐH FPT còn có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động thực học, thực nghiệp thú vị khác khi theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa ở trường. Điểm nổi bật của ngành Digital art and design tại ĐH FPT so với các trường khác đó là đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim 2D, 3D, thiết kế UI/UX, game… Nhờ đó các bạn sẽ được tiếp cận và làm việc với mô hình giống như các công ty chuyên nghiệp, tạo thói quen quản lý công việc và deadline hiệu quả cho các bạn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, cô Thy chia sẻ. 

  Cô giáo khiến SV ĐH FPT thương nhớ vì vừa giỏi vừa xinh lại sẵn sàng trải nghiệm cùng học trò Ảnh 6

  Vừa giỏi vừa xinh lại còn hết mình trong công tác giảng dạy, “cô giáo trường người ta” thật là khiến sinh viên trường khác ghen tị với sinh viên ĐH FPT không ít.

  Cũng theo nữ giảng viên, thiết kế đồ họa dù là một ngành khá hot trong thời đại số và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, song công việc này cũng đòi hỏi sự nhanh nhạy, linh hoạt, cập nhật các xu hướng trong ngành, có sức bền và sự kiên nhẫn trên hành trình sáng tạo. 

  Theo Saostar

  Tin tức Liên quan