Cô đơn - mối lo ngại tăng nhanh với giới trẻ ngày nay

  🍁 Sự cô đơn không phải là chủ đề quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Dường như các chỉ số về "sự cô đơn" ở con người ngày càng tăng lên. Một nghiên cứu ở Bắc Ireland đã thực hiên đo lường về sự cô đơn và đưa ra những báo cáo khách quan sau:

   
  1. Vào những năm 2018- 2019, 64,8% người được hỏi (người lớn từ 16 tuổi trở lên) cho biết họ “hiếm khi” hoặc “không bao giờ” cảm thấy cô đơn. Có 35,2% số người được hỏi cho biết họ “thỉnh thoảng”, hoặc “thường xuyên" cảm thấy cô đơn hơn. Và có tới 5,3% những người được hỏi cho biết họ luôn luôn cảm thấy cô đơn.
  2. Những người được hỏi là nữ có nhiều khả năng cảm thấy “thường xuyên cô đơn hơn” (39,2%) so với nam (30,9%)
  3. Hai phần năm (41,3%) số người được hỏi từ 75 tuổi trở lên cho biết cảm thấy “thường xuyên cô đơn hơn”. Nhóm tuổi có tỷ lệ thấp cảm giác "cô đơn thường xuyên hơn" là những người ở độ tuổi 35-44 (29,6%) .
  4. Nhóm những người góa vợ (61,3%) có tỷ lệ cảm thấy “thường xuyên cô đơn hơn” cao nhất (61,3%). Những người đã kết hôn và chung sống với chồng / vợ ít có khả năng cảm thấy “cô đơn thường xuyên hơn” (24,0%) so với bất kỳ nhóm tình trạng hôn nhân nào khác.
  5. Khoảng 2/3 số người được hỏi mô tả sức khỏe chung của họ là “tồi tệ” hoặc “rất tồi tệ” cảm thấy “thường xuyên cô đơn hơn” (66,2%). Trong khi đó, chỉ có 21,3% những người mô tả sức khỏe chung của họ là "rất tốt" cảm thấy họ "thường xuyên cô đơn hơn"
  6. Tỷ lệ những người làm công việc được trả lương cảm thấy cô đơn ít hơn (28,8%) so với tỷ lên những người làm không việc không được trả lương (48,8%)
  7. Cứ hai người không có xe hơi thì có một người “thường xuyên cô đơn” (54,9%). Trong khi đó, chỉ có 31,7% những người có quyền sử dụng ô tô cảm thấy “thường xuyên cô đơn hơn”.

  Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CÃ ĐƠN (LONELINESS) in Northern Ireland 35% những người được hỏi cho rằng họ cảm thấy ngày càng cô đơn hơn Tỷ lệ nữ giới thường xuyên cảm thấy cô đơn nhiều hơn nam giới. äå Sức khỏe ảnh hưởng tới cảm giác cô đơn, 2/3 số người cho rằng họ có sức khỏe tệ hoặc rất tệ thường xuyên thấy cô đơn. M Cứ hai người không có xe hơi thì có một người cho rằng họ "thường xuyên cô đơn" (54,9%) Data Source: Continuous Household Survey CócKể ongtuvant'


  🍁 Đó là một vài số liệu được báo cáo về "sự cô đơn" mà Cóc kể mang lại với mọi người.
  👉 Đừng quên đăng kí ngay Webinar số 2 với chủ đề "SỰ CÔ ĐƠN TRONG MÙA DỊCH" nhé!
  THÔNG TIN WEBINAR SỐ 2: SỰ CÔ ĐƠN TRONG MÙA DỊCH
  ⏰ Thời gian diễn ra: 20h-21h30 Thứ 7 - 26/06/2021
  💻 Hình thức chương trình: Online qua Google Meet
  📌 Link đăng ký tham gia: https://forms.gle/Bvh2dRvSwBFdZdrb9
  ___________________________________________________
  💓"You share - We care"💓
  _BẢO MẬT🍀 CHẤT LƯỢNG🍀TÔN TRỌNG_
  Đặt lịch hỗ trợ, tư vấn trực tiếp 1 - 1 với chuyên gia tâm lý qua:
  - Cách 1: Điền theo link: https://goo.gl/moYEFR
  - Cách 2: Đặt lịch tư vấn qua Mail: [email protected]
  - Cách 3: Đến trực tiếp phòng Cóc Kể - 310R nhà Alpha
  - Cách 4: Nhắn tin qua page:
  https://www.facebook.com/tuvantamlyFPT/
  Cóc Kể - Nơi bạn luôn được chào đón, lắng nghe và chia sẻ mọi khó khăn của cuộc sống, đặc biệt các vấn đề liên quan đến cuộc sống học đường, Tâm lý, kỹ năng...

   

  Sio Đặng (Phòng Tư vấn Tâm lý ĐH FPT)

  Tin tức Liên quan