Cô Cóc vàng chia sẻ về cú rẽ bất ngờ cuộc đời mình

  Trần Thị Minh Châu, cô nàng sinh viên K15 ngành Kinh doanh quốc tế là gương mặt xuất sắc được vinh danh tại hạng mục “Cóc Vàng” học kỳ Fall 2020, Đại học FPT Đà Nẵng. Cùng lắng nghe những chia sẻ của Châu về hành trình chinh phục danh hiệu cao quý này nhé.

  Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'STARS FPT TRƯƠNG STARS T Education FPT UNIVERSITY STUDENT 2020 FALL ACHIEY EMONT WARDS'

   Xuất phát điểm là học sinh Trường Chuyên Quốc học Huế – một ngôi trường vượt trội cả về thành tích học tập lẫn hoạt động, Châu đã sớm trau dồi bản thân, không ngừng học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm thông qua việc tham gia các sự kiện, hoạt động xã hội.


  Tự cảm thấy bản thân là một “ambivert” nhưng dần chuyển sang hướng nội. Châu luôn thích học hỏi, hướng đến mục tiêu trở thành một con người toàn diện nên việc biết thêm những kiến thức mới, dù chỉ là những điều nhỏ nhoi cũng đã khiến cô nàng vui hơn rất nhiều. Ngoài ra, Châu vẫn luôn thích phá vỡ những giới hạn, thách thức bản thân mình có thể tiến được bao xa. Chính vì thế, nàng Cóc này luôn tìm tòi những sự đổi mới và không thích bị trói buộc bởi những luật lệ.


  ❤ Cóc Vàng chưa bao giờ là mục tiêu để bản thân phấn đấu

  Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và trong nhà
  Ngay từ đầu, theo quan điểm của bản thân, Châu chia sẻ: “Cóc Vàng là danh hiệu chỉ dành cho những người học thật là giỏi, có vốn hiểu biết rộng, luôn năng nổ tham gia các hoạt động phong trào và đồng thời cũng là một người ngoan ngoãn, lễ phép, hòa đồng và tốt bụng. Nhưng mình thì vẫn còn một đoạn đường xa lắm mới đến, do đó mình chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ có cơ hội đạt được danh hiệu này và mình cũng chưa bao giờ cố gắng vì nó. Hơn nữa, nếu được chọn thì có lẽ mình thích việc được học những điều mình thực sự đam mê hơn là việc phấn đấu vì một danh hiệu.”


  Khi biết mình là chủ nhân của giải thưởng danh giá “Cóc vàng” khối ngành Kinh tế, Châu đã khá bất ngờ và thêm một chút xúc động. Bởi vì, danh hiệu này chính là sự công nhận về những nỗ lực miệt mài của bản thân trong suốt quãng thời gian vừa qua. Và cô nàng cũng hy vọng những con người đang cố gắng không ngừng nghỉ sẽ được công nhận bởi những nỗ lực dù thế nào đều xứng đáng được trân trọng.


  Cũng chính nhờ danh hiệu này, Châu mới biết được rằng bản thân vẫn đang luôn được mọi người yêu thương, động viên và ủng hộ. Châu thực sự trân quý những điều này và mong rằng bản thân đã có thể khiến mọi người tự hào.


  ❤ Đại học FPT – cú rẽ bất ngờ trong cuộc đời

  Có thể là hình ảnh về 15 người và mọi người đang đứng
  Châu cảm thấy đó không chỉ là cơ duyên mà còn là một cú rẽ bất ngờ trong cuộc đời mình cho đến hiện tại. “Mình vẫn luôn có ấn tượng lớn với chất lượng đào tạo của trường. Bởi số lượng sinh viên mỗi lớp chỉ khoảng 25 người nên việc học tập cũng hiệu quả hơn. Mình có thể tiếp thu bài giảng dễ dàng, thoải mái trao đổi bài học với bạn bè, thầy cô. Thầy cô trường mình cũng siêu dễ thương, gần gũi và quan tâm học trò lắm luôn. Một điểm cộng nữa là sách trường mình toàn là sách gốc hoặc tái bản mới nhất, đọc đúng phê. Thậm chí chỉ nhờ việc đọc sách mà mình được học thêm được kha khá thứ (cười).”


  Ngoài ra, Châu cũng chia sẻ ấn tượng về những hoạt động, trải nghiệm thú vị tại Đại học FPT: “Mình thấy môi trường của các CLB hiện tại vẫn đang phát triển không ngừng nghỉ, vượt xa hẳn thời điểm mình mới vào trường. Mình rất vui vì hiện tại trường đã có nhiều hoạt động hơn, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được học thêm những kỹ năng cần thiết. Hơn nữa, mình cảm thấy mọi người ở đây dễ thương và hòa đồng lắm. Mình hiện tại đang hoạt động trong CLB EFlame, và mọi người ở đó như là ngôi nhà thứ hai vậy.”


  ❤ Yếu tố hình thành bản thân: Đam mê – Kỷ luật – Nỗ lực

  Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản
  Đầu tiên là đam mê. Bản thân là một người thực sự thiếu kiến thức xã hội nên Châu thích việc được học hỏi thêm kiến thức mới mỗi ngày. Chính việc học tập trên lớp đã cho cô nàng rất nhiều những kiến thức cơ bản về mọi lĩnh vực, cũng như một cái nhìn tổng quan về cách kinh tế thế giới vận hành.


  Tiếp theo là kỷ luật. Cô nàng còn là một kiểu người nếu nói thì sẽ làm, nếu hứa thì chắc chắn sẽ hoàn thành như lời hứa đó, như một cách giữ chữ tín, cũng như rèn luyện kỷ cương của bản thân.


  Cuối cùng là nỗ lực. Châu nghĩ đây là nhân tố không thể thiếu trong mọi thành công, nhưng hãy nỗ lực hiệu quả, hơn là nỗ lực trong vô vọng. Đây cũng chính là điều quan trọng nhất mà cô nàng đang nỗ lực để thay đổi trong khoảng thời gian vừa qua.


  Chia sẻ về những dự định trong tương lai, Châu mong muốn trau dồi những kiến thức bản lề, rèn luyện thêm các kỹ năng quan trọng để sau này còn ra đời cạnh tranh. Hơn nữa, Châu cũng muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân, học cách hiểu và yêu thương bản thân mình hơn, đào sâu hơn cho những đam mê mình đã có, và thử sức với một số thứ mà mình chưa có cơ hội được thử.


  Đôi lời Châu muốn gửi đến mọi người: “Cảm ơn mọi người đã luôn ở cạnh mình, yêu thương mình như mình vốn là, và luôn ủng hộ và động viên mình những lúc mình khó khăn nhất. Và cảm ơn thầy cô vì đã luôn cho em được học từ thầy cô mỗi ngày, cũng như quan tâm, giúp đỡ em, để em có cơ hội được phát triển bản thân mình nhiều hơn. Mình thì chẳng mong ước xa xôi, chỉ mong mọi người luôn an yên, vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh những người mình yêu thương, cũng như sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường mọi người đã chọn. Mình mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mọi người.”


  Lời cuối cùng, Châu muốn bộc bạch với chính bản thân: “Dù bản thân có đạt được Cóc Vàng hay không, thì mình vẫn chỉ là mình – là một người bình thường không hoàn hảo. Mình không bao giờ muốn bản thân ở trên cao, mà mình chỉ muốn làm điều mình thích, Mình chỉ hi vọng mọi người không nghĩ mình là một đứa giỏi giang hay cao siêu chi cho cam. Và nếu được, mình mong bản thân mình sẽ được nhớ đến với cái tên “Minh Châu” thay vì danh hiệu “Cóc Vàng”, bởi vì Cóc Vàng có thể thay đổi qua từng kỳ, nhưng những đặc điểm của riêng mình thì chỉ mỗi mình có thôi mà, đúng không?”


  ❤ Để trải nghiệm hết mình với năm tháng thanh xuân không thể nào quên, hãy gia nhập ĐH FPT chúng mình nhé!
  TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT ĐÀ NẴNG
  🎪 ĐỊA CHỈ: Khu Đô Thị FPT Đà Nẵng, P. Hòa Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/daihocfptdanang
  📞 HOTLINE: 0236 7300 999

  🌐 WEBSITE: https://dnuni.fpt.edu.vn/

  Phương Anh (Phòng Công Tác Sinh Viên ĐH FPT Đà Nẵng)

  Tin tức Liên quan