Chiêm ngưỡng không gian nghệ thuật đậm chất Việt

  Nhằm tạo không gian văn hoá – mỹ thuật dịp năm mới và tạo điều kiện cho CBNV và SV được giao lưu, trao đổi học tập, từ ngày 02/02 đến ngày 05/02/2021 tại sảnh Penrose, toà Gamma,  Đại học FPT Đà Nẵng, triển lãm tranh sáng tác với chủ đề "XUÂN TÂN SỬU" sẽ chính thức diễn ra. Tại đây sẽ trưng bày những tác phẩm hội hoạ của thầy và trò ngành Thiết kế mỹ thuật số.
  Triển lãm tranh "Xuân Tân Sửu" của trường Đại học FPT Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm rất lớn từ sinh viên, những người yêu nghệ thuật trong và ngoài trường đến thưởng lãm.

  Trong không khí cận Tết, sự kiện thu hút sự quan tâm rất lớn từ các sinh viên nhà F. Tuy lần đầu được tổ chức, song triển lãm được nhìn nhận đã thành công về cả chuyên môn lẫn học thuật.
   

  Triển lãm nhằm mục đích tạo không gian văn hóa – mỹ thuật, là cơ hội tốt cho các CBNV, sinh viên được giao lưu, trao đổi học tập. Đây cũng là sân chơi để sinh viên FPT thể hiện tài năng, góc nhìn, sự sáng tạo mang dấu ấn riêng, truyền tải qua mỗi tác phẩm. Sau thời gian dài bắt tay thực hiện, triển lãm đã mang đến người xem gần 50 tác phẩm, các sáng tác xoay quanh chủ đề về con trâu - linh vật năm 2021, thể hiện chủ yếu bằng chất liệu sơn Acrylic.

  Song song với việc đào tạo mỹ thuật số (digital art) - sử dụng kỹ thuật chủ yếu trên máy tính, triển lãm lần này mong muốn đưa sinh viên tự tay vẽ tranh, nhìn nhận lại giá trị cốt lõi của nghệ thuật truyền thống.

  Thầy Võ Thành Thiên, Chủ nhiệm bộ môn Thiết kế Mỹ thuật số, đánh giá những bức tranh tại triển lãm cho thấy sự sáng tạo, đam mê và tố chất về nghệ thuật của sinh viên: "Sáng tác luôn cần tư duy và sáng tạo, các bạn đã làm rất tốt. Triển lãm đã truyền tải đúng thông điệp, giúp sinh viên hiểu hơn về giá trị của nghệ thuật".

  Bạn Phan Tôn Quỳnh Hân, sinh viên khoa Mỹ thuật số, cho biết đây là lần đầu tiên bản thân có một tác phẩm hoàn chỉnh, được trưng bày trang trọng tại triển lãm. Hân cảm thấy rất tự hào vì "giấc mơ" thuở bé đã được thực hiện. Cô nàng cũng chia sẻ đã mất khoảng 1 tuần cho bức tranh đầu tay.

  Trong khi đó, Trần Kiêm Khánh Ngọc, sinh viên K16, cũng cho biết dưới sự hướng dẫn của thầy cô trong khoa, bạn đã hoàn thành bức hoạ sau 2 tuần thức trắng. Ngọc chia sẻ, việc sáng tác bằng tay khác rất nhiều so với thiết kế trên máy tính. "Khó hơn nhưng không kém phần thú vị".

  Đại diện BTC cho biết, việc tổ chức các triển lãm cũng là định hướng trong thời gian tới của thầy và trò ngành Thiết kế Mỹ thuật số, nhằm khích lệ tinh thần sáng tạo, từ đó áp dụng vào bài học. Trong thời điểm dịch Covid, BTC triển lãm cũng yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch từ nhà trường và khuyến cáo của Bộ Y tế.

   

  Nhi Nguyễn (Nguồn: FPT University Da Nang)

  Tin tức Liên quan