Chia sẻ hữu ích của chàng mentor nhóm săn học bổng Đại học FPT

  Nhựt Duy, sinh viên K16, ngành Trí tuệ nhân tạo, trường Đại học FPT TP.HCM


  🧡Nhựt Duy là thí sinh tham gia kỳ thi học bổng đợt 1, nhắc về kỉ niệm ấy cậu bạn chia sẻ: “Theo ý kiến của bản thân, mình cảm thấy đề học bổng đợt 1 có những điểm khác so với đề các năm trước bởi lẽ nó có tính phức tạp và thách thức hơn. Còn về phần luận mình cảm thấy khá hay”. Anh chàng còn nói rằng: “Khi biết được bản thân là một trong những bạn sinh viên có được học bổng toàn phần mình rất bất ngờ. Bởi lẽ, mình không ngờ được mình có thể đạt được điểm cao như vậy và đương nhiên mình rất tự hào về bản thân, bên cạnh đó mình thấy rằng những nỗ lực mình bỏ ra đã có kết quả tốt.”


  🧡Nhựt Duy tâm sự rằng với sự quyết tâm của bản thân cùng với sự hỗ trợ và giúp đỡ của người bạn “chí cốt” cậu đã cố gắng ôn luyện trong khoảng thời gian 2 tháng để có được kết quả tốt nhất. Bên cạnh lý do ấy chàng sinh viên tài năng cũng chia sẻ anh chàng ấn tượng với Đại học FPT bởi vì đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành AI (Trí tuệ nhân tạo) hoàn toàn bằng tiếng Anh có chất lượng thuộc top đầu.   

   

  Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng


  🧡Khi được hỏi về cách ôn luyện đề học bổng Nhựt Duy trả lời: “Mình luyện đề không theo cách học, cách nhớ mà là theo cách làm, học cách tư duy của từng dạng bài và cách giải quyết vấn đề bằng nhiều hướng.


  🧡Nói về cách học tập của bản thân, chàng sinh viên tài năng cho biết: Ban đầu, cậu dành thời gian để nắm vững kiến thức sau đó là khắc phục điểm mạnh yếu của mình trong từng dạng đề. Hơn thế nữa Nhựt Duy cho rằng nên ôn luyện trong tâm trạng thoải mái như vậy mới có thể tiếp thu kiến thức và mở rộng tư duy một cách có hiệu quả nhất.


  🧡Chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình làm bài thi, Nhựt Duy kể thêm: “Trong thời gian làm bài mọi người nên biết cách phân chia thời gian một cách hợp lý để có thể hoàn thành nhiều câu nhất. Ví dụ, mình chia thời gian theo tỉ lệ 1:1:2, sử dụng nhiều thời gian cho phần 3 vì ở dạng này đề khá dài mình cần phải đọc và hiểu rõ. Đối với 2 dạng còn lại chủ yếu là tư duy thế nên hãy làm sơ những câu bạn chắc chắn, cuối cùng khi còn thời gian hãy quay lại làm những câu khó.” Anh bạn cũng có lời khuyên dành cho các em K17: “Phải thật bình tĩnh để làm tốt cả phần toán và luận, vì nếu hoảng thì có khả năng các em sẽ không hoàn tốt phần luận, kết quả sẽ không tốt”.


  🧡Với những thành tích đã đạt được, cùng với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân đến với các em K17, Nhựt Duy đã trở thành một trong những mentor của nhóm săn học bổng vào Đại học FPT. Với vai trò mới, cậu bạn tâm sự rằng: “Mình hi vọng rằng có thể đồng hành và hỗ trợ thật tốt cho các em học sinh trong hành trình chinh phục học bổng”. 


  🧡“Các em 2k3 hãy xác định mục tiêu của bản thân một cách cẩn thận, chăm chỉ rèn luyện, tâm lý vững vàng, hoàn thành bài thi hết sức mình. Học bổng tuy khó nhưng mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp. Hãy cố gắng và tự tin vào bản thân.”, Nhựt Duy nói thêm


  🧡 Bạn có thể vào một số nhóm, hội săn học bổng hữu ích nhé: 
  1. https://www.facebook.com/sanhocbongdaihocfpt/ 
  2. Hội săn học bổng vào Đại học FPT TP.HCM: https://www.facebook.com/groups/SanHB.FPTUHCM/?ref=share 


  🧡 TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT TP.HỒ CHÍ MINH
  🎪 ĐỊA CHỈ: Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP.HCM
  🌏 FANPAGE: https://www.facebook.com/FPTU.HCM
  📞 HOTLINE: (028) 7300 5588
  🌐 WEBSITE: https://hcmuni.fpt.edu.vn

   

  Sio Đặng (Đại học FPT TP.HCM)

  Tin tức Liên quan