Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn

  Kênh14 - "Chi Chi Chành Chành" là tuần lễ tôn vinh văn hóa Việt, nơi mang văn hóa nghệ thuật truyền thống đến gần sinh viên hơn thông qua chuỗi sự kiện đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM.

  Tuần lễ văn hóa Chi Chi Chành Chành diễn ra từ ngày 05/09 đến 10/09/2022 do Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn tổ chức. Với các hoạt động vệ tinh nổi bật, tuần lễ mang đến cho các bạn sinh viên những góc nhìn mới mẻ về văn hoá cùng nhiều trải nghiệm hấp dẫn. 

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 1.

  Phát động Tuần lễ văn hóa Chi Chi Chành Chành 2022

  Mở đầu chuỗi sự kiện là "Ngày hội Việt phục" diễn ra vào hai ngày 05-06/09/2022. Đây là thử thách diện quốc phục Việt Nam vào những ngày đầu quay lại trường. Người tham gia có cơ hội được chụp hình và retouch ảnh miễn phí tại bối cảnh đậm nét văn hóa. "Ngày hội Việt Phục" đã diễn ra vô cùng náo nhiệt và nhận được sự tham gia nhiệt tình từ tất cả mọi người. 

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 2.

  Sinh viên FPT đến trường trong trang phục áo dài truyền thống

  Tại sự kiện, thầy Nguyễn Thế Hoàng - Giảng viên Bộ môn Kỹ thuật phần mềm đã chia sẻ: "Tôi ủng hộ các giá trị truyền thống và cách mà các bạn trẻ phục hồi lại chúng. Dù cuộc sống hiện đại có bay cao bay xa đến đâu thì tôi vẫn tin rằng tinh thần truyền thống vẫn luôn chảy trong huyết quản mỗi con dân Việt Nam. Điều đó làm nên cốt cách một dân tộc."

  Một trong những điểm sáng của chuỗi sự kiện chính là Triển Lãm "Quốc sắc thiên hương". Câu chuyện về lịch sử và văn hoá đã được tái hiện tại thư viện Đại học FPT với sự trưng bày hơn 40 bộ trang phục thuộc các loại hình trang phục dân tộc khác nhau, cùng với đó là kho tàng di sản văn hóa. Đó là những nét đẹp thời nhà Nguyễn từ các cổ vật của đối tác Vàng Son Một Thuở, các bộ bài tarot thuần Việt và những sản phẩm lồng đèn truyền thống từ đối tác Lồng Đèn Xưa. Đặc biệt, triển lãm còn có sự xuất hiện các bộ trang phục thuộc top 41 trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 3.

  Các bộ áo dài trong Triển lãm "Quốc sắc thiên hương"

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 4.

  Các bộ bài tarot tại triển lãm

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 5.

  Các lồng đèn đến từ đối tác Lồng Đèn Xưa

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 6.

  Các cổ vật đến từ đối tác Vàng Son Một Thuở

  Bên cạnh đó, Workshop trải nghiệm "Thuở thiếu thời" cũng diễn ra song song. Tại workshop, người tham dự dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân, sẽ được trực tiếp trải nghiệm các hoạt động dân gian: nặn tò he, đan lá dừa và vẽ quạt mo. Thành phẩm người tham dự làm ra sẽ được chính tay nghệ nhân đánh giá và trao thưởng.  

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 7.

  Không khí nhộn nhịp tại workshop đan lá dừa

  Talkshow "Văn hóa không vắng hoa" là nơi gặp gỡ và chia sẻ về trải nghiệm mang câu chuyện văn hoá, lịch sử, và chất liệu dân tộc vào lĩnh vực nghệ thuật. Khán thính giả có cơ hội lắng nghe và trao đổi về góc nhìn mới mẻ của văn hóa cùng diễn giả, đoàn phim có tầm ảnh hưởng và chuyên môn sâu sắc.  Đó là anh Vũ Quang và Nam Du - hai diễn giả đến từ ekip  đoàn phim "Việt Sử Kiêu Hùng". 

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 8.

  Hai diễn giả tại talkshow "Văn hóa không vắng hoa"

  Và cuối cùng, linh hồn của Chi Chi Chành Chành chính là Fashion Show "Hương Sắc Ngàn Năm". Với chủ đề Việt phục và trang phục mang chất liệu truyền thống, cùng sự tham gia của các nhà thiết kế nổi tiếng, 40 đơn vị đối tác và nhà tài trợ, hơn 120 bộ trang phục lộng lẫy và 70 người mẫu tài năng, "Hương Sắc Ngàn Năm" đem đến cho các khán giả không gian thời trang mãn nhãn và những trải nghiệm trọn vẹn cùng văn hóa Việt. Fashion Show cũng đón chào sự xuất hiện của diễn viên Huỳnh Lập và các khách mời đặc biệt khác. 

  Chi Chi Chành Chành - Tuần lễ văn hóa đặc sắc tại Đại học FPT TP. HCM đến từ Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn - Ảnh 9.

  Fashion show "Hương Sắc Ngàn Năm"

  Tuần lễ văn hoá Chi Chi Chành Chành đã khép lại thành công, trở thành cầu nối giữa thế hệ trẻ và các giá trị văn hoá truyền thống. Để Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn có thể hoàn thành trọn vẹn những dự án và hoạt động trong sự kiện đầy thử thách này, chắc chắn không thể thiếu đi sự đóng góp và hỗ trợ vô cùng quan trọng đến từ các quý nhà tài trợ, cố vấn, đối tác & đơn vị bảo trợ truyền thông. Cóc Sài Gòn xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến cố vấn Chiêu Minh Các, Trung Beret, các nhà tài trợ MyMy Makeup Academy, HNP International, Vedette, Misslua Makeup Academy, Color Man Fashion, Sapuwa, Secret Key, R1M, Tealive, Chill Cocktail, Koikeya, Áo dài phụ dâu, Lồng đèn xưa, Vietmission vì đã luôn quan tâm và đồng hành cùng "Chi Chi Chành Chành 2022".

  Theo Kênh14

  Tin tức Liên quan