"Chị Bắp" trong lòng sinh viên ĐH FPT

  Chị Ngô Thị Thúy An từ lâu đã không còn là cái tên xa lạ với các sinh viên FPTU Cần Thơ. Không chỉ thế, sinh viên còn yêu mến gọi tên chị với nhiều danh xưng gần gũi như "Má", "Chị Bắp", "bà Chế",... Không chỉ tài năng và xinh đẹp, chính sự gần gũi và tình yêu thương đã mang chị đến gần hơn với các bạn sinh viên.

  Hình ảnh có thể có: An Ngo, trong nhà

  Điều mà không nhiều người biết là chị Thúy An từng ứng tuyển vào trường với vị trí giảng viên nhưng sau đó lại làm việc tại phòng Công tác Sinh viên. Có lẽ, chính cơ duyên rẽ ngang này đã đem chị An đến gần hơn với các bạn sinh viên trường F, không chỉ qua các hoạt động, sự kiện giải trí mà còn là cố vấn đắc lực cho các bạn trong nhiều cuộc thi lớn: FPT Edu Biz Talent, FPT Edu NihongoEng, FPT Edu Hackathon…

  Chị An bên cạnh các bạn sinh viên

  Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời cùng sinh viên, công việc này cũng đặt ra nhiều băn khoăn và trở ngại với người lần đầu dẫn dắt phong trào sinh viên như chị An: “Mình đã lựa chọn đứng ở góc độ sinh viên để có thể nhìn nhận vấn đề đa chiều, toàn diện hơn. Theo quan điểm của mình, mỗi sự kiện được tổ chức ra phải xuất phát từ mong muốn của sinh viên và mang lại lợi ích cho các bạn ấy. Sinh viên phải có một môi trường để trải nghiệm, khám phá và rèn luyện bản thân. Mình phải cho sinh viên cơ hội cọ sát, để các bạn ấy sai và sửa sai thì mới có thể trưởng thành”, những chia sẻ của chị An.

  Hiện tại chị Thúy An đã chuyển sang vị trí Hỗ trợ khởi nghiệp – Phụ trách mảng kỹ năng mềm. Chị từng tâm sự: “Nếu như công việc tại phòng CTSV cho mình cơ hội đồng hành với sinh viên trong các hoạt động trải nghiệm thì ở mảng kỹ năng mềm, mình tiếp xúc với các bạn thông qua những lớp tập huấn nhằm rèn luyện khả năng giao tiếp, quản lý công việc, giải quyết vấn đề,... và hơn hết là xây dựng cho các bạn tinh thần và thái độ tích cực trong cuộc sống”.  

  Chị Thúy An cùng các bạn sinh viên FPT Cần Thơ

  Bật mí nho nhỏ là Chị An thường được các bạn sinh viên gọi bằng những biệt danh đáng yêu như: Má, chị Bắp, bà Chế… Các Cóc xứ HOVILO đã dành nhiều lời nhận xét về chị An:

  "Cô dễ thương lắm nhé. Hôm đó trời mưa em gặp cô đứng bên tòa B chuẩn bị qua bên tòa G sẵn em có áo mưa, em rủ cô đi chung luôn. Qua bên kia em nói bên đây không có chỗ để áo mưa hả cô? Cô nói để cô nhắc làm thêm cho em để nhé."

  "Đã là sinh viên năm 2 rồi, nhớ hồi mới vô nhìn cô ở trên sân khấu phát biểu, lúc đó nhìn cô ngầu ghê luôn. Ước được như cô nữa í"

  "Nói sao nhỉ? Cô đúng là người phụ nữ hiện đại luôn á. Những bài học mà cô mang tới đều rất tích cực và hữu ích"

  "Cô thân thiện lắm. Em nhớ cô quài luôn tại em với cô có tên giống nhau í. Hay tại những ai tên An đều đẹp ta. Hihi"

  "Cô đẹp lắm. Cô vui tính lắm nha nhưng mà trong công việc cô lại nghiêm khắc lắm í".

  "Chị đang được học chị An viết CV để chuẩn bị đi thực tập. Chị An là một người nói chuyện rất là cuốn hút. Khi nói chuyện với chị An chị bị cuốn vào câu chuyện của chị ấy và rất là vui. Trước kia chị An là trưởng phòng công tác sinh viên. Chị rất là thân thiện và hòa đồng với tất cả sinh viên của mình. Chị không xem là giữa thầy cô cán bộ và sinh viên mà giống như là chị em trong gia đình."


  Source: Đại học FPT Cần Thơ

  Tin tức Liên quan